TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Biển đảo quê hương
Viết từ Cô Lin…
Rất nhiều người đến Trường Sa, khi về đều nói rằng họ nhớ nhất giây phút làm lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ hi sinh trong trận hải chiến Gạc Ma, ngay giữa biển khơi. Xúc động! Xót xa! Tự hào! Cảm xúc đan xen, ai cũng rơi nước mắt…
Thiêng liêng biển đảo Trường Sa
Đã 8 năm tôi lại mới có dịp trở lại Trường Sa, đứng trên boong tàu đưa mắt nhìn tứ bề mênh mông sóng nước, những cảm xúc tự hào, hồi hộp lại ùa về. Khi nhìn thấy cờ Tổ quốc tung bay giữa bạt ngàn bàng vuông, cảm giác nghèn nghẹn nơi lồng ngực dâng lên khó tả.
Lính biển trên đỉnh Hòn Tre
Ngay sát bên Khu du lịch Vinpearl Land lung linh, những người lính hải quân của Trạm Ra đa 565 vẫn ngày đêm âm thầm gác biển, canh trời. Vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn, mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi đây luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Binh nhất ở Trường Sa vào Đảng
Được kết nạp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm tự hào của những quần chúng ưu tú, nhưng điều này càng trở nên đặc biệt khi lễ kết nạp lại diễn ra tại huyện đảo Trường Sa, quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa ra quân huấn luyện năm 2020
Sáng 15-2, các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, chính quy, an toàn, làm chủ”.
Đổi thay ở thị trấn Trường Sa
Những ngày đầu năm mới 2020, chúng tôi có dịp cùng đoàn công tác của Vùng 4 Hải quân đến thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa. Thanh bình, yên ả và pha chút thị thành, đó là cảm nhận của chúng tôi khi đến thị trấn Trường Sa - “trái tim” của huyện đảo đã và đang không ngừng được củng cố, phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho đời sống kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.
Kết nạp Đảng ở Trường Sa
Những ngày đến với Trường Sa, chúng tôi có dịp chứng kiến lễ kết nạp đảng viên mới, những buổi sinh hoạt và đại hội chi bộ nơi đảo xa. Mỗi sự kiện đều mang đến một cảm giác xúc động khó tả.
Trường Sa trong trái tim kiều bào
Với những kiều bào đã từng đến Trường Sa - Nhà giàn DK1, nơi ấy tuy xa nhưng thật gần, vì Trường Sa luôn ở trong trái tim mỗi người Việt Nam. Giờ đây, dự án “Lịch Trường Sa, Nhà giàn DK1 - Hành trình của trái tim” lại kết nối họ về với biển đảo quê hương.
"Cánh chim" nối đất liền với Trường Sa
28 tuổi, Đại úy Nguyễn Văn Thuận (Quyền Phi đội trưởng Phi đội 2, Lữ đoàn 954) đã trở thành phi công cấp 1 - cấp cao nhất của phi công quân sự Việt Nam. 6 năm gắn bó trên bầu trời, mặt biển với thủy phi cơ DHC-6, anh như “cánh chim” nối đất liền với Trường Sa.
Bình yên, Trường Sa…
Bất cứ ai đã từng một lần đến Trường Sa đều cảm thấy yêu da diết nơi này. Bởi Trường Sa đẹp, rất đẹp. Dù mưa nắng hay bão tố, Trường Sa vẫn đẹp kỳ vĩ, tràn đầy sức sống như mùa xuân. Một cánh bàng vuông e ấp, một cụm đảo nhỏ lúc hoàng hôn hay chỉ là những khoảnh khắc đời thường của quân và dân trên đảo… ở góc nhìn nào, Trường Sa cũng đẹp và thanh bình.
Gieo chữ ở Trường Sa
Giữa Trường Sa xa xôi đầy nắng gió, các thầy giáo vẫn ngày đêm cần mẫn dạy chữ cho các em học sinh. Ngôi trường nhỏ trên đảo lúc nào cũng rộn vang tiếng cười, hân hoan niềm vui con trẻ.
Đón Tết ở Trường Sa
Khi những cành mai, cành đào ở đất liền vẫn chưa khoe sắc thì quân, dân trên quần đảo Trường Sa đã chuẩn bị đón mùa xuân mới. Tết nơi đầu sóng thật đặc biệt nhưng vẫn đầy đủ hương vị Tết cổ truyền.
Kết thúc chuyến công tác thăm, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa
Sáng 8-1, 3 tàu mang số hiệu KN 490, KN 491 và HQ 561 cập cảng Cam Ranh, hoàn thành chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa.
Hải đoàn Cảnh sát biển 32 tổ chức chương trình "Tết hải đảo"
Ngày 3-1, tại UBND xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa; Hải đoàn Cảnh sát biển 32 phối hợp với Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC, Tổng Công ty Tư vấn DP tổ chức chương trình “Tết hải đảo”, nhằm tri ân các gia đình chính sách, chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ven biển của thị xã Ninh Hòa.
Một thoáng Đá Lát
Sau chuyến hải trình kéo dài 25 giờ, con tàu KN 491 chở đoàn công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa đã đưa chúng tôi đến khu vực đảo chìm Đá Lát và thả neo vào chiều tối 22-12.

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 3965752