TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
Biển đảo quê hương
Người lính biển đa tài
Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; sâu sát, tận tụy trong công việc; say mê sáng tạo mô hình huấn luyện; hòa đồng với đồng chí, đồng đội; sôi nổi trong hoạt động văn hóa, văn nghệ… đó là những cảm nhận chung của các cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) đơn vị khi nói về Thượng úy Nguyễn Xuân Việt - Trung đội trưởng Trung đội Hải quân đánh bộ, Đại đội 1, Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146.
Trường Sa ngày mới
45 năm sau ngày ngọn cờ giải phóng tung bay trên quần đảo Trường Sa, quân và dân huyện đảo đang bước vào thời kỳ lịch sử mới. Thời kỳ xây dựng quần đảo Trường Sa “mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường”…
Trường Sa - Khát vọng hòa bình
45 năm sau ngày Trường Sa giải phóng, đi giữa màu xanh bát ngát của những cây bàng vuông, phong ba, giữa nhấp nhô mái ngói đỏ tươi trên quần đảo, lòng chúng tôi không khỏi tự hào về những tháng ngày lịch sử cùng sự đổi thay vượt bậc của quần đảo anh hùng…
Mít tinh kỷ niệm 45 năm giải phóng quần đảo Trường Sa
Sáng 25-4, quân và dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2020) và 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020).
Phòng, chống dịch Covid-19 ở Trường Sa
Để đảm bảo sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã triển khai nhiều biện pháp với phương châm chủ động, tích cực, khẩn trương, quyết không để dịch xâm nhập.
Viết từ Cô Lin…
Rất nhiều người đến Trường Sa, khi về đều nói rằng họ nhớ nhất giây phút làm lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ hi sinh trong trận hải chiến Gạc Ma, ngay giữa biển khơi. Xúc động! Xót xa! Tự hào! Cảm xúc đan xen, ai cũng rơi nước mắt…
Thiêng liêng biển đảo Trường Sa
Đã 8 năm tôi lại mới có dịp trở lại Trường Sa, đứng trên boong tàu đưa mắt nhìn tứ bề mênh mông sóng nước, những cảm xúc tự hào, hồi hộp lại ùa về. Khi nhìn thấy cờ Tổ quốc tung bay giữa bạt ngàn bàng vuông, cảm giác nghèn nghẹn nơi lồng ngực dâng lên khó tả.
Lính biển trên đỉnh Hòn Tre
Ngay sát bên Khu du lịch Vinpearl Land lung linh, những người lính hải quân của Trạm Ra đa 565 vẫn ngày đêm âm thầm gác biển, canh trời. Vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn, mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi đây luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Binh nhất ở Trường Sa vào Đảng
Được kết nạp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm tự hào của những quần chúng ưu tú, nhưng điều này càng trở nên đặc biệt khi lễ kết nạp lại diễn ra tại huyện đảo Trường Sa, quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa ra quân huấn luyện năm 2020
Sáng 15-2, các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, chính quy, an toàn, làm chủ”.
Đổi thay ở thị trấn Trường Sa
Những ngày đầu năm mới 2020, chúng tôi có dịp cùng đoàn công tác của Vùng 4 Hải quân đến thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa. Thanh bình, yên ả và pha chút thị thành, đó là cảm nhận của chúng tôi khi đến thị trấn Trường Sa - “trái tim” của huyện đảo đã và đang không ngừng được củng cố, phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho đời sống kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.
Kết nạp Đảng ở Trường Sa
Những ngày đến với Trường Sa, chúng tôi có dịp chứng kiến lễ kết nạp đảng viên mới, những buổi sinh hoạt và đại hội chi bộ nơi đảo xa. Mỗi sự kiện đều mang đến một cảm giác xúc động khó tả.
Trường Sa trong trái tim kiều bào
Với những kiều bào đã từng đến Trường Sa - Nhà giàn DK1, nơi ấy tuy xa nhưng thật gần, vì Trường Sa luôn ở trong trái tim mỗi người Việt Nam. Giờ đây, dự án “Lịch Trường Sa, Nhà giàn DK1 - Hành trình của trái tim” lại kết nối họ về với biển đảo quê hương.
"Cánh chim" nối đất liền với Trường Sa
28 tuổi, Đại úy Nguyễn Văn Thuận (Quyền Phi đội trưởng Phi đội 2, Lữ đoàn 954) đã trở thành phi công cấp 1 - cấp cao nhất của phi công quân sự Việt Nam. 6 năm gắn bó trên bầu trời, mặt biển với thủy phi cơ DHC-6, anh như “cánh chim” nối đất liền với Trường Sa.
Bình yên, Trường Sa…
Bất cứ ai đã từng một lần đến Trường Sa đều cảm thấy yêu da diết nơi này. Bởi Trường Sa đẹp, rất đẹp. Dù mưa nắng hay bão tố, Trường Sa vẫn đẹp kỳ vĩ, tràn đầy sức sống như mùa xuân. Một cánh bàng vuông e ấp, một cụm đảo nhỏ lúc hoàng hôn hay chỉ là những khoảnh khắc đời thường của quân và dân trên đảo… ở góc nhìn nào, Trường Sa cũng đẹp và thanh bình.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 6890897