TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hiện nay và sự tham gia của Việt Nam
TCCS - Tháng 1-2020, Tổng Thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tơ-rết trong phát biểu về các ưu tiên năm 2020 của Liên hợp quốc đã nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong tham gia, giải quyết các thách thức toàn cầu, bao gồm chương trình phụ nữ, hòa bình và an ninh. Đây cũng là vấn đề lần đầu tiên được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chính thức thảo luận kể từ năm 2000. Đến nay, vấn đề này đã và đang được triển khai rộng khắp trên toàn cầu, đồng thời được lồng ghép đa dạng vào nhiều chương trình, hoạt động của Liên hợp quốc cũng như các quốc gia thành viên.
Tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác, đoàn kết và lòng tin có ý nghĩa then chốt để gìn giữ hòa bình thế giới
Tại Phiên họp cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an (HĐBA) với chủ đề “75 năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai tại châu Âu – Bài học rút ra để ngăn ngừa thảm kịch trong tương lai, trách nhiệm của HĐBA” diễn ra ngày 8-5, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, từ những bài học được rút ra từ Chiến tranh thế giới thứ hai và lịch sử đất nước mình, Việt Nam...
Điều chỉnh thời gian tổ chức sự kiện đối ngoại quốc phòng trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN tại tỉnh Khánh Hòa
Ngày 01/01/2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. Trong năm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ có khoảng 300 hoạt động khác nhau trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, quốc phòng đến văn hóa xã hội. Trong đó, Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì tổ chức hơn 20 hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự của ASEAN, bao gồm sự kiện đối ngoại quốc phòng của Bộ Tư lệnh Hải quân được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.
Khánh Hòa tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh của Lào
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 2 ngày 23 và 24-4, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đến Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum) tiến hành bàn giao các vật tư, thiết bị y tế do UBND tỉnh hỗ trợ nhằm giúp nhân dân 2 tỉnh Champasak và Attapư của nước bạn Lào phòng chống dịch Covid-19.
ASEAN - Hoa Kỳ: Trực tuyến về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19
Trao đổi về tình hình dịch bệnh, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Hoa Kỳ chia sẻ quan ngại trước việc COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng; đồng thời thông tin về kinh nghiệm ứng phó của các nước và khu vực.
Đoàn kết, hữu nghị với Cuba là mệnh lệnh của trái tim và khối óc
Tại buổi tiếp Đại sứ Cuba, Thủ tướng trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo cấp cao Cuba đã nhanh chóng có quyết định hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19; nhấn mạnh, đối với nhân dân Việt Nam, đoàn kết, hữu nghị với Cuba là mệnh lệnh của trái tim và khối óc.
Khánh Hòa tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Stung Treng, Campuchia
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 2 ngày 15 và 16-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Khánh Hòa do Thượng tá Trần Tấn Cường – Phó Chỉ huy trưởng làm Trưởng đoàn, đã tổ chức bàn giao các vật tư, thiết bị y tế do UBND tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ nhằm giúp nhân dân tỉnh Stung Treng, Campuchia phòng chống dịch Covid-19.
Việt Nam tặng các nước châu Âu hơn nửa triệu khẩu trang kháng khuẩn
(ĐCSVN) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 7/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam trong phòng, chống COVID -19
Trưa 4/4, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), thừa ủy quyền của Thủ tướng nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã bàn giao số thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng tới đại diện của Chính phủ Lào.
Công tác đối ngoại góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích chiến lược của đất nước và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định rõ “kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững hòa bình, ổn định”(1) là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Ngành đối ngoại đã quán triệt sâu sắc, đồng thời tích cực, chủ động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên.
Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam
Chiều 10-3, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp thân mật lãnh đạo Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS).
Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào thăm và làm việc tại Khánh Hòa
Chiều 26-2, đồng chí Pan Noymany - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào cùng đoàn công tác đến thăm và có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa.
Vận dụng nguyên lý của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong nhận diện tình hình thế giới hiện nay
Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác - Lê-nin đã được thử thách trong thực tiễn, vượt qua những biến cố lịch sử và luôn phù hợp với những bước tiến của khoa học. Là nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh cung cấp thế giới quan, phương pháp luận khoa học...
Nâng cấp hợp tác phòng, chống tham nhũng giữa Việt Nam và Liên bang Nga
Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga đã ký nâng cấp Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.
Không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Đại sứ Lào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4676119