TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Thông tin xây dựng Đảng
Xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam về đạo đức - yêu cầu cấp thiết trong giai đoạn cách mạng mới
Trên chặng đường 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.
45 năm vươn tới những tầm cao
Cách nay tròn 45 năm, ngày 2-4-1975 đã trở thành một cột mốc đặc biệt trong lịch sử phát triển của xứ Trầm Hương khi Nha Trang - Khánh Hòa được giải phóng. Một trang sử mới đã mở ra, trang sử của Khánh Hòa cùng cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng quê hương “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Hành động “ném đá giấu tay” và cuộc đấu tranh với “địch bên trong ta”
Cứ mỗi dịp diễn ra đại hội đảng các cấp, đơn thư nặc danh, mạo danh, thông tin lan truyền về công tác nhân sự đại hội lại rộ lên.
Giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch
Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn, thử thách, Đảng ta luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trí tuệ, đạo đức, văn minh của một đảng cách mạng chân chính, thực sự xứng đáng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.
Nhiều địa phương tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở
(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 27/3, nhiều địa phương đã có văn bản quyết định tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ các cấp để tập trung phòng chống dịch bênh.
Tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vai trò người chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam trước thời cơ và thách thức mới
Trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, cho nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta hăng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”.
Cơ quan nòng cốt trong công tác Đảng
Thời gian qua, Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảng, công tác chính trị, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, đảo trong tình hình mới.
Bước phát triển mới của Đảng trong lãnh đạo đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tiếp tục khẳng định: “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác - Lê-nin là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam, là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta”
9 hoạt động lớn nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đó là nội dung trong Kết luận tại cuộc họp về triển khai các hoạt động ở cấp Trung ương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Ban Tuyên giáo Trung ương mới ban hành.
Kinh nghiệm từ đại hội điểm cấp cơ sở
Tính đến hết tháng 2, trên toàn quốc đã tổ chức thành công 295 đại hội điểm cấp cơ sở. Kinh nghiệm từ các đại hội điểm cho thấy, công tác chuẩn bị càng kỹ bao nhiêu thì việc tổ chức sẽ khoa học và thành công bấy nhiêu.
Không thể xuyên tạc nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của Đảng
Chỉ khi nào nguyên tắc tập trung dân chủ được hiểu đúng và tổ chức thực hiện nghiêm túc thì mỗi tổ chức đảng, đảng viên mới có thể hành động tự giác và “miễn dịch” trước những luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch về nguyên tắc này; qua đó, khẳng định tập trung dân chủ là nguyên tắc tổ chức cơ bản của Đảng, không thể đổi thay.
Một số nội dung, yêu cầu cần lưu ý trong xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội đảng các cấp
Năm 2020 là năm tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Một trong những hoạt động hết sức quan trọng, không thể thiếu của đại hội đảng các cấp là thảo luận, thông qua báo cáo chính trị. Đây là văn kiện trung tâm của đại hội, vừa có giá trị tổng kết thực tiễn, kinh nghiệm, vừa xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác, các lĩnh vực đời sống xã hội trong nhiệm kỳ tiếp theo của mỗi cấp bộ đảng. Do đó, báo cáo chính trị cần phải được quan tâm, đầu tư xây dựng hết sức công phu, nghiêm túc, khoa học.
Phát huy vai trò đảng viên người dân tộc thiểu số
Với đặc điểm của một huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, việc phát triển đội ngũ cán bộ đảng viên người DTTS sẽ giúp các tổ chức cơ sở đảng, chính quyền địa phương huyện Khánh Vĩnh thuận lợi hơn trong công tác dân vận, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.
Một số nội dung công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng các cấp
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Hướng dẫn số 11 hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Ngọc Sanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy trả lời phỏng vấn về một số nội dung quan trọng của hướng dẫn này.
Không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị - một nhân tố quyết định thành công của Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, bản lĩnh chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đã sớm được định hình và không ngừng được rèn luyện, nâng cao qua các chặng đường cách mạng. Nhờ có bản lĩnh chính trị vững vàng mà 90 năm qua, Đảng đã vượt qua những khó khăn, thách thức, lãnh đạo nhân dân ta giành những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa dân tộc và thời đại.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 3965138