TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  23/07/2018 17:06     |  Lượt xem 741   

Phường Ninh Đa – Thị xã Ninh Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Sáng 20/7/2018, cán bộ và nhân dân phường Ninh Đa - Thị xã Ninh Hòa đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Trần Sơn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các thời kỳ.

 Ninh Đa là đơn vị hành chính thuộc thị xã Ninh Hoà, có tổng diện tích tự nhiên 1.347 ha, hiện nay phường có 10 tổ dân phố với 2.573 hộ, 11.137 khẩu.Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân và dân phường Ninh Đa đã phát huy truyền thống cách mạng, yêu nước của địa phương, đóng góp về sức người, sức của làm lên chiến thắng to lớn của dân tộc. Ninh Đa có 221 liệt sĩ, 15 thương binh, 16 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và hàng trăm gia đình có công với cách mạng được Nhà nước ghi nhận, tri ân và giải quyết chính sách, chế độ trợ cấp.  

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ninh Đa đã phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, yêu nước, cần cù, sáng tạo; tập trung mọi nguồn lực chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt từ 5.000 tấn đến 5.500 tấn, bình quân 500 - 550 kg thóc/ đầu người/ năm. Tổng thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước, bảo đảm được kinh phí hoạt động thường xuyên và đầu tư xây dựng cơ bản, các công trình phục vụ dân sinh như điện đường, trường, trạm, hệ thống nước sạch được quan tâm đầu tư nâng cấp theo quy hoạch đô thị. Công tác quốc phòng-an ninh luôn được ổn định. Ninh đa cũng luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động. Đến nay địa phương không còn hộ đói, giảm số hộ nghèo xuống 4,5%. Công tác Giáo dục - Đào tạo có bước phát triển quy mô về số lượng đi đôi với chất lượng. Nhiều năm liền, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ninh Đa đều đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho  phường Ninh Đa. Đây là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phấn đấu góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Hữu Tâm - Thị ủy Ninh Hòa

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2124145