TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  22/09/2018 09:47        

Lãnh đạo tỉnh tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng phủ Thủ tướng Lào

Ngày 21-9, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp xã giao ông Phet Phomphiphak - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng phủ Thủ tướng Lào và các thành viên cùng đi.

 

Ông Lê Đức Vinh (phải) tặng quà lưu niệm ông Phet Phomphiphak.
Ông Lê Đức Vinh (phải) tặng quà lưu niệm ông Phet Phomphiphak.

 

Tại buổi tiếp, ông Lê Đức Vinh đã thông tin những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, tỉnh Khánh Hòa luôn duy trì tốt mối quan hệ với hai địa phương của Lào là tỉnh Champasak và tỉnh Attapư. Hai bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thương mại… Khánh Hòa đã đón tiếp chu đáo nhiều đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành, địa phương của Lào. Ngược lại, cũng đã có nhiều đoàn công tác của Khánh Hòa sang thăm và làm việc tại Lào. Mới đây nhất, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ số tiền 20.000 USD cho tỉnh Attapư để góp phần khắc phục khó khăn dó sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Namnoy. Hàng năm, Khánh Hòa tổ chức các đoàn khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân Lào; trao tặng các thiết bị giáo dục; trao học bổng cho lưu học sinh Lào… Trong thời gian tới, ông Lê Đức Vinh mong muốn ông Phet Phomphiphak sẽ góp phần gia tăng thêm mối quan hệ giữa Khánh Hòa với các địa phương khác của Lào trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó, có việc đưa người dân Lào sang du lịch Khánh Hòa và ngược lại.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

 

Thay mặt đoàn công tác, ông Phet Phomphiphak cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh. Mối quan hệ giữa Khánh Hòa với 2 địa phương của Lào được diễn ra một cách thực chất, mang đến những kết quả cụ thể. Ông cũng cho biết, tình hình kinh tế - xã hội của Lào đang có những bước phát triển đáng kể. Vì vậy, rất cần những doanh nghiệp của Khánh Hòa đến đầu tư, kinh doanh. Cùng với đó, giữa hai bên nên tổ chức nhiều hơn các hội nghị, hội thảo, các chương trình hội chợ xúc tiến về thương mại, du lịch, đầu tư. 
 
 
Cùng ngày, các thành viên trong đoàn công tác đã có đi thăm và làm việc với Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa.
 
Theo Báo Khánh Hòa
 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1488440