TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  12/10/2018 15:43        

Ra mắt, phát hành cuốn Lịch sử cách mạng xã Ninh Sim, giai đoạn 1963 - 2010

            Ngày 11/10/2018 Đảng ủy xã Ninh Ninh Sim long trọng tổ chức buổi Lễ ra mắt cuốn Lịch sử cách mạng xã Ninh Sim, giai đoạn 1963 - 2010. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Hoán - Bí thư Thị ủy Ninh Hòa; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ; đại diện các gia đình chính sách tại địa phương và toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

                                                  

      

           Trang bìa và trưng bày cuốn Lịch sử cách mạng xã Ninh Sim, 1963 - 2010

 

            Với quyết tâm cùng thị xã đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành việc biên soạn cuốn lịch sử cách mạng địa phương theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 24/4/2006 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc tổ chức sưu tầm, biên soạn lịch sử cách mạng xã, phường, thị trấn; Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 02/01/2013 của Ban Thường vụ Thị ủy Ninh Hòa về đẩy mạnh công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử cách mạng xã, phường. Sau một thời gian nỗ lực thực hiện công tác sưu tầm tư liệu, tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng như ý kiến của Hội đồng thẩm định lịch sử, đến nay cuốn Lịch sử cách mạng xã Ninh Sim, giai đoạn 1963 - 2010 đã chính thức ra mắt và phát hành, trở thành đơn vị thứ 17 trên địa bàn thị xã xuất bản cuốn lịch sử cách mạng địa phương.

          Toàn bộ cuốn sách dày 147 trang, tập trung ghi lại những sự kiện nổi bật diễn ra trong 47 năm qua trên mảnh đất Ninh Sim. Trải qua 02 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, vùng đất Ninh Sim tuy là một vùng đất mới - được thành lập năm 1963, sự ảnh hưởng của phong trào cách mạng không sâu, rộng bằng nhiều xã trên địa bàn Ninh Hòa, nhưng lại là địa bàn luôn sôi động với nhiều hoạt động chính trị, quân sự; văn hóa - xã hội giữa cách mạng và chính quyền của chế độ cũ; đồng thời cũng là vùng đất chứng kiến nhiều trận tập kích, phục kích, tấn công quân địch của các lực lượng vũ trang cách mạng. Sau ngày quê hương được giải phóng, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy (nay là Thị ủy Ninh Hòa), Đảng bộ và nhân dân Ninh Sim đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn sau chiến tranh; phấn đấu vươn lên đưa quê hương vượt qua nghèo nàn, lạc hậu, hòa cùng nhịp độ phát triển mạnh mẽ, sánh vai cùng các xã, phường trong thị xã ngày càng phát triển bền vững, trở thành Đô thị loại V của tỉnh và vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động hạng Nhì. Với những thành tựu đạt được trong từng chặng đường lịch sử của xã Ninh Sim đã trực tiếp góp phần vun đắp, tô thắm thêm truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương Ninh Hòa; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thành công của công cuộc đổi mới trong cán bộ và nhân dân địa phương hôm nay.

 

Đồng chí Trần Công Hoán - Bí thư Thị ủy Ninh Hòa phát biểu tại buổi lễ.

 

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Hoán - Bí thư Thị ủy Ninh Hòa nghi nhận sự cố gắng, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Sim trong thời gian qua đã nỗ lực tổ chức sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn, tổ chức Hội thảo nhiều lượt và hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Ninh Sim cần quan tâm phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Ninh Hòa, truyền thống xây dựng, phát triển của địa phương trong những năm qua. Bằng nhiều hình thức thích hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng địa phương cho thế hệ hôm nay, nhất là lực lượng thanh niên, học sinh trên địa bàn, nhằm xây dựng, củng cố lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển bảo vệ quê hương, tổ quốc trong thời kỳ mới. Thường xuyên vận động, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn. Trước mắt cần quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đảm bảo cuộc sống của nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề vững chắc để Ninh Sim sớm trở thành một xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch của tỉnh và thị xã.

           Tại buổi lễ, thể hiện tinh thần yêu quê hương, đất nước, cần cù sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh  của các thế hệ đi trước, đại diện nguyên cán bộ lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ và thế hệ trẻ xã nhà đã phát biểu cảm tưởng và hứa hẹn sẽ quyết tâm viết tiếp thêm những trang sử của quê hương; đồng thời góp sức cùng với địa phương xây dựng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018 và những năm tiếp theo.                                     

          Cũng nhân dịp này, lãnh đạo địa phương đã trao tặng sách cho các đồng chí lãnh đạo thị xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ và đại biểu tham dự tại buổi lễ.

          Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt cuốn Lịch sử cách mạng xã Ninh Sim

 

 Biểu diễn văn nghệ chào mừng

 

Lãnh đạo địa phương trao tặng sách cho các đồng chí

nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ

 

Đại diện thế hệ trẻ Ninh Sim phát biểu cảm tưởng.

                                                                             Ninh Hòa, ngày 11/10/2018

                                                                                        Kim Dung

                                                                Ban Tuyên giáo Thị ủy Ninh Hòa

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1488458