TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  26/10/2018 16:45     |  Lượt xem 165   

Chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy trong giao ban tuần từ ngày 22/10/2018 đến 26/10/2018

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại buổi giao ban sáng 26/10/2018

 

     Một số vụ việc qua giao ban phản ánh, yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo:

     1. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (theo Công văn số 1380/SGDĐT-TCCB, ngày 05/7/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo), yêu cầu UBND thành phố Nha Trang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin đến các trường (về cơ sở pháp lý, đối tượng, quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia lớp bồi dưỡng, kinh phí học, thời gian học) để phổ biến cho các giáo viên yên tâm, chủ động đăng ký tham gia; trong đó cần điều chỉnh thời gian học tập cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả việc tổ chức lớp học.

     2. Khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát và có biện pháp khắc phục kịp thời tình trạng tôm hùm chết hàng loạt xảy ra thời gian vừa qua tại các vùng nuôi tôm trên địa bàn huyện Vạn Ninh, không để phát sinh và lây lan các loại dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo các địa phương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ đối với các trường hợp nuôi trồng thủy sản trên địa bàn (đảm bảo phù hợp với vùng quy hoạch và các quy định về mật độ, số lượng lồng, bè nuôi, điều kiện môi trường...).

     3. Tăng cường công tác kiểm soát, quản lý người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh. Lưu ý chỉ đạo cần thận trọng trong việc cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại tỉnh (chủ động xin ý kiến hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương liên quan đối với các vấn đề vướng mắc, hoặc vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh), qua đó vừa đảm bảo thực hiện đúng các quy định pháp luật hiện hành và có đủ cơ sở xử lý đối với trường hợp vi phạm, vừa đáp ứng nhu cầu thuê người lao động (người nước ngoài) chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

                                                            Nguyên Lộc - Văn phòng Tỉnh ủy

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1661749