TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  07/11/2018 08:20        

Cảnh báo việc sử dụng thuốc giả y học cổ truyền điều trị đái tháo đường

Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) ngày 6-11 cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một người bệnh (gần 70 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau ngực, hôn mê, đặc biệt là nhiễm toan rất nặng.

Trước khi nhập viện người bệnh tự mua thuốc điều trị bệnh đái tháo đường. Thuốc này có dạng bào chế giống như thuốc y học cổ truyền, là những viên tròn màu xanh, vàng xám không nhãn mác, có tên gọi là tiểu đường hoàn. Mẫu thuốc xét nghiệm do người nhà cung cấp cho kết quả dương tính với chất Fenformin, một hoạt chất đã bị cấm từ 40 năm trước vì có nhiều tác dụng phụ, dễ gây biến chứng cho người bệnh.

Đáng chú ý, đây là ca bệnh thứ ba phải nhập viện cấp cứu do sử dụng thuốc giả y học cổ truyền có tên gọi tiểu đường hoàn để điều trị bệnh đái tháo đường, trong đó có hai trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Do vậy các bác sĩ khuyến cáo, những người bệnh đái tháo đường không sử dụng thuốc giả y học cổ truyền nêu trên vì không rõ nguồn gốc, có chứa tân dược dễ gây biến chứng nguy hiểm.

Theo Nhandan.com.vn

 

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1159775