TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  30/11/2018 08:38        

Tổng Công ty Khánh Việt: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Ngoài việc tập trung sản xuất kinh doanh, hoàn thành kế hoạch giao và chăm lo đời sống người lao động…, những năm qua, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã cùng với Công đoàn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo trong và ngoài tỉnh.


Theo đại diện Khatoco, song song với các hoạt động thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, công tác xã hội từ thiện luôn được tổng công ty xác định là một trong những hoạt động trọng tâm trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp nói chung và Công đoàn Khatoco nói riêng. Ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với các đối tượng chính sách xã hội, một trong những thông điệp Khatoco luôn giữ vững trong quá trình xây dựng và phát triển là: “Trách nhiệm xã hội - nâng tầm doanh nghiệp”. Phương châm ấy đã khơi gợi tấm lòng nhân ái trong mỗi người lao động của tổng công ty. Qua đó, chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo tại xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa).

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo tại xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa).


Hàng năm, Công đoàn Khatoco vận động mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động đóng góp 2 ngày lương và các đợt quyên góp khác để xây dựng Quỹ hoạt động xã hội từ thiện. Từ nguồn đóng góp, Công đoàn tổng công ty đã chi hơn 4,65 tỷ đồng để tham gia công tác xã hội từ thiện tại địa phương như: tiếp tục đồng hành với Phòng khám bệnh từ thiện Yersin - Khánh Hòa; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Nha Trang, Diên Khánh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học tại các địa phương như: thị xã Ninh Hòa, huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên, xã Tam Phú - Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam; cấp học bổng cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, tặng cặp, vở, quần áo mới cho trẻ em nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh thông qua chương trình “Giúp trẻ đến trường”; tặng quà Tết cho Trung tâm Bảo trợ xã hội, bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; xây nhà tình nghĩa cho người nghèo tại huyện Cam Lâm; tặng quà Tết cho hộ nghèo tại những địa phương có các đơn vị của tổng công ty đứng chân. Ngoài ra, năm 2015, Khatoco đã tài trợ 153 tỷ đồng xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang)…


Ngoài những hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương, tổng công ty còn tiếp nhận và giúp đỡ huyện nghèo Thông Nông, tỉnh Cao Bằng thực hiện theo chương trình 30A của Chính phủ “Xóa đói giảm nghèo bền vững”. Theo đó, tổng công ty đã xúc tiến thực hiện 3 chương trình, nội dung: xét cấp học bổng cho học sinh nghèo theo danh sách cử tuyển; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo có người tàn tật, góp phần xóa nhà tranh tre dột nát; phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá để tạo việc làm cho cư dân địa phương. Cụ thể, tổng công ty đã xét cấp học bổng cho mỗi học sinh, sinh viên nghèo với kinh phí 2 triệu đồng/năm; hỗ trợ kinh phí làm nhà cho 9 hộ nghèo diện chính sách với mức 12,5 triệu đồng/hộ, 2 hộ gia đình thương binh liệt sĩ với mức 20 triệu đồng/hộ; tổng số tiền đã cấp là 127,5 triệu đồng. Không chỉ vậy, Khatoco còn tập trung phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá, tạo việc làm, ổn định thu nhập cho hơn 1.600 lao động, góp phần giảm nghèo cho hơn 360 hộ tại địa phương này. Qua đó, diện tích vùng trồng nguyên liệu thuốc lá luôn giữ ổn định hơn 500ha, liên tục được nâng cao chất lượng. Đồng thời, tổng công ty còn tài trợ số tiền 2,4 tỷ đồng để xây trường mầm non tại xã Vị Quang (huyện Thông Nông).


Theo ông Nguyễn Thành Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt, những hoạt động xã hội từ thiện của Khatoco không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho người lao động về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với đồng bào, đồng nghiệp. Qua đó, kết tinh những tấm lòng nhân ái của mái nhà chung Khatoco hướng về cộng đồng, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Theo Báo Khánh Hòa
 

Liên kết banner
 
 
 
 
Tin, bài đọc nhiều
  Liên kết web
  Video Clip
  Thăm dò ý kiến
  Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


  Gửi bình chọn  Xem kết quả

  Lượt Truy Cập
  Số lượt truy cập : 1316971