TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  05/12/2018 09:30        

Kiên quyết đình chỉ các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động

Tại cuộc họp UBND tỉnh Khánh Hòa thường kỳ chiều 4-12, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phải kiểm tra, xử lý nghiêm, chấm dứt hoạt động của các bè nổi không đủ điều kiện phục vụ khách du lịch trên biển. Vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo nhưng các địa phương chưa xử lý quyết liệt dẫn đến số lượng bè nổi không giảm mà còn tăng lên.


Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 45 bè nổi hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí, trong đó: TP. Nha Trang có 11 bè, TP. Cam Ranh 30 bè, thị xã Ninh Hòa 4 bè. Đến nay, mới chỉ có 5 bè nổi được cấp giấy chứng nhận phương tiện thủy nội địa.


Trước đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản gửi UBND các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh yêu cầu tăng cường công tác quản lý bè nổi hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra đối với các bè nổi đã ngưng hoạt động hoặc đã cam kết ngưng hoạt động kinh doanh phục vụ ăn uống, các bè đã tháo dỡ biển hiệu kinh doanh để đảm bảo các bè này không tái hoạt động; kiên quyết đình chỉ các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn cố tình vi phạm việc kinh doanh hoạt động ăn uống; vận động, yêu cầu các chủ tàu viết cam kết không đưa khách đến các bè nổi hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa được cấp phép theo quy định; báo cáo hàng tháng về Sở Giao thông vận tải.

Theo Báo Khánh Hòa

 

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1313663