TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  08/01/2019 07:44        

Chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy trong giao ban tuần từ ngày 31/12/2018 đến 05/01/2019

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại buổi giao ban sáng 05/01/2019

Tại buổi giao ban vào sáng ngày 04/01/2019, đồng chí Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì đã chỉ đạo:

1. Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh tập trung rà soát, đôn đốc đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch và các điều kiện giúp Nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng thời triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019. Trong đó cần triển khai chu đáo các công việc để đảm bảo tổ chức thật đặc sắc các sự kiện, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gây ấn tượng tốt đẹp đối với Nhân dân và khách du lịch, nhất là trên địa bàn thành phố Nha Trang và các đô thị lớn trong tỉnh.

2. Về giải quyết một số vấn đề, vụ việc cụ thể, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo:

- Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, động viên các hộ dân bị thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ, sạt lở đất gây ra trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua, giúp các trường hợp này sớm có chỗ ở, ổn định cuộc sống và chuẩn bị đón Tết.

Riêng đối với khu vực bị sạt lở, thiệt hại về người và tài sản vừa qua tại xã Phước Đồng, trước mắt kiên quyết không để các hộ dân này tái lấn chiếm đất, xây dựng nhà ở trái phép, nhằm chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng di dân tự phát, cư trú, xây dựng trái phép và lợi dụng chính sách hỗ trợ của Nhà nước để được cấp đất tái định cư. Thành phố Nha Trang khẩn trương đề xuất phương án hỗ trợ người dân về chỗ ở để tỉnh phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện.

- Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các dự án đầu tư có sai phạm, gây bức xúc trong dư luận, nhất là trên địa bàn thành phố Nha Trang. Đồng thời rà soát, kiểm tra tiến độ thực hiện đối với các dự án nhà ở xã hội, dự án xây dựng khu dân cư đang được triển khai trên địa bàn tỉnh, qua đó kịp thời giải quyết những vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án; chấn chỉnh, xử lý đối với các chủ đầu tư để chậm tiến độ, các chủ đầu tư để chậm trễ trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở dụng đất cho người dân nhằm tránh các vấn đề phát sinh, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

- Quan tâm chăm lo, kịp thời có giải pháp hỗ trợ các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh khắc phục những thiệt hại do mưa, lụt trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến các sản phẩm nông nghiệp nhằm phục vụ dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

 

                                           Nguyên Lộc - Văn phòng Tỉnh ủy

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1488304