TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  08/01/2019 08:08        

4 thứ trong nhà có thể âm thầm gây tổn hại sức khỏe

Hóa chất và những thứ độc hại có thể xuất hiện khắp nhà và đang âm thầm gây tổn hại sức khỏe mọi người, trong đó có cả những thứ mà chúng ta có thể không ngờ tới.

 

Khói nhang có thể sẽ đọng lại trong phổi khi hít phải SHUTTERSTOCK
Khói nhang có thể sẽ đọng lại trong phổi khi hít phải SHUTTERSTOCK

 

Nhà bếp có nhiều vật dụng bằng nhựa
 
Các hộp đựng thức ăn bằng nhựa có thể chứa những hóa chất độc hại như BPA. Loại hóa chất này thường được dùng để sản xuất những vật dụng bằng nhựa như chai nhựa, ly nhựa.
 
BPA có thể ngấm vào thực phẩm khi chúng ta hâm nóng thức ăn hoặc đơn giản là chỉ cần đổ thức ăn vào vật đựng bằng nhựa như khay nhựa. Chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết trong cơ thể và làm tăng nguy cơ bị ung thư, tiểu đường, theo Reader’s Digest.
 
Các chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo mọi người nên hạn chế dùng các vật đựng bằng nhựa, hãy thay thế bằng vật dụng thủy tinh hoặc kim loại.
 
Dùng nhiều dụng cụ nấu ăn không dính
 
Một số nghiên cứu khoa học cho biết các hóa chất tổng hợp được dùng để ngăn thực phẩm dính vào nồi, chảo khi chế biến có thể phát tán vào thức ăn khi nấu ở nhiệt độ cao. Tất nhiên, chúng có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ra các triệu chứng giống như cúm, theo Reader’s Digets.
 
Thích giặt thật thơm tho
 
Trong nhiều sản phẩm có mùi thơm thường có chứa phthalates hoặc một số loại hóa chất độc hại khác. Chúng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nếu tiếp xúc thời gian dài, các chuyên gia sức khỏe cảnh báo.
 
Đốt nhang quá nhiều
 
Đốt nhang quá nhiều có thể tạo ra lượng lớn khói. Khói này sẽ lắng vào đường hô hấp nếu hít vào. Nhang cũng có thể chứa một số hóa chất gây kích ứng da, theo Cơ quan Bảo vệ Mội trường Mỹ (EPA).
 
Theo Thanh niên
 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1488468