TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  08/02/2019 00:58     |  Lượt xem 98   

Chờ đón "Sắc màu của biển"

Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển đã khởi động với lễ công bố tại Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang tối 31-12-2018. Ngay từ bây giờ, người dân xứ Trầm Hương và du khách đang háo hức chờ đón một năm du lịch sôi động, đa dạng về sắc màu văn hóa.

 

1

Biển đảo Bình Ba.

Nha Trang - Sắc màu của biển! Từ lâu, Khánh Hòa được du khách gần xa yêu mến bởi nơi đây không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn là vùng đất giàu trầm tích văn hóa, người dân thân thiện. Trải qua hàng ngàn năm, người dân xứ Trầm Hương đã xây dựng cho mình bản sắc văn hóa độc đáo, nổi bật là tín ngưỡng thờ Mẫu với Lễ hội Tháp Bà Ponagar và lễ hội Cầu Ngư gắn với tục thờ cá Ông… Năm Du lịch Quốc gia 2019 sẽ là dịp để Nha Trang - Khánh Hòa phô diễn những nét đẹp văn hóa qua các lễ hội truyền thống, các liên hoan ẩm thực biển, các đêm hội bài chòi dân gian, điệu múa Apsara huyền ảo gợi nhớ đến tháp Chăm trên mảnh đất này.

 

1

Nha Trang lung linh sắc màu về đêm.


Nha Trang - Sắc màu của biển! Tự hào về bản sắc truyền thống, nhưng cộng đồng người dân nơi đây không tự trói buộc mình, thay vào đó thành phố biển luôn đón nhận vòng tay bè bạn, tìm sự giao lưu - phát triển. Nhiều du khách phương Tây ngạc nhiên khi vừa mới nghe điệu hò bá trạo đậm chất biển đảo, chỉ vài phút đi bộ lại có thể đắm chìm trong giai điệu nhạc quốc tế qua giọng hát của ca sĩ ngoại quốc ở nhà hàng bên bờ biển. Nha Trang là thế, truyền thống nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại. Và chính nét đẹp pha trộn, đa sắc màu văn hóa đấy đã níu chân bao người ở lại…

 

1

Hát múa Bình minh trên đại dương tại Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019.


Trải qua thời gian, vùng đất lau lách (theo tiếng Chăm cổ, Nha Trang có nghĩa là vùng đất lau lách) ở bên bờ vịnh xanh đã trở thành một trung tâm du lịch biển tầm cỡ khu vực. Cùng với những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, nơi đây còn  “khai sinh” nhiều dịch vụ du lịch giải trí ở Việt Nam như: lặn biển, kéo dù, mô tô nước… hấp dẫn du khách khắp nơi tụ về. Có những người đã gọi Nha Trang - Khánh Hòa là “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo”, lời giới thiệu có vẻ hơi quá, nhưng quả thật du lịch biển ở đây chưa bao giờ kém sức hút. Cũng từ đây, Nha Trang được biết đến như là thành phố của sự kiện, là điểm hẹn của các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế. Gần nhất, Hoa hậu H’Hen Nie đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tại phố biển, để rồi từ đó tiến đến top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Trong năm 2019, Nha Trang tiếp tục được chọn làm nơi tôn vinh sắc đẹp khi trở thành địa điểm tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN!

 

 

 

 

Nha Trang - Sắc màu của biển! Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với khai mạc tuần lễ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 vào tháng 5-2019 sẽ góp phần quảng bá tiềm năng du lịch biển đảo, truyền thống văn hóa lâu đời của xứ Trầm Hương. Theo đồng chí Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, việc kết hợp hai sự kiện này sẽ góp phần tạo nên Năm Du lịch Quốc gia 2019 mang hơi thở, nét đặc trưng riêng của vùng đất xứ trầm, biển yến. Du khách sẽ được sống với một Nha Trang vừa truyền thống, tinh tế nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại luôn mở rộng vòng tay đón bạn bè quốc tế.

 

Và người dân Nha Trang đang háo hức chờ đón “Sắc màu của biển”!

Theo Báo Khánh Hòa

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1912273