TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  22/02/2019 16:59     |  Lượt xem 556   

Chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh trong giao ban tuần từ ngày 18/02/2019 đến 22/02/2019

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo tại buổi giao ban sáng 22/02/2019

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì giao ban vào sáng ngày 22/02/2019 đã chỉ đạo:

1. Thường trực HĐND tỉnh có kế hoạch làm việc với Thường trực UBND tỉnh nhằm thống nhất và đôn đốc triển khai thực hiện các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 (trong đó có việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND về thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội).

2. Ban Cán sự đảng UBND tỉnh tích cực phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẩn trương xây dựng báo cáo phục vụ việc khảo sát tại tỉnh của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, bảo đảm tiến độ gửi báo cáo về Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII theo yêu cầu.

3. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh:

- Chỉ đạo ngành Y tế tỉnh và các ngành, các địa phương, đơn vị tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch sốt xuất huyết vẫn đang gia tăng trên địa bàn tỉnh và tình hình dịch sởi đang có dấu hiệu bùng phát trong cả nước; nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân để chủ động phòng, chống, kiểm soát các dịch bệnh.

- Cùng với việc triển khai khắc phục các vấn đề qua công tác thanh tra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đối với một số dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành và địa phương tích cực giải quyết theo đúng quy định pháp luật để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc triển khai thủ tục đầu tư các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh; không để xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, chậm trễ giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của sở, ngành, địa phương và của tỉnh.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả chỉ đạo đối với Công ty TNHH Quyết Thắng về việc bàn giao khu đất đang thuê làm bến xe buýt hiện nay trên địa bàn phường Vĩnh Hòa để kêu gọi đầu tư xây dựng chợ tại đây theo chủ trương của tỉnh; triển khai các nội dung xây dựng bến xe buýt ở địa điểm mới để sớm di dời.

- Đối với Phương án hỗ trợ về chỗ ở cho người dân ở các khu vực bị sạt lở do mưa, lũ xảy ra vào cuối năm 2018 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Nha Trang khẩn trương bổ sung, điều chỉnh Phương án theo chỉ đạo của UBND tỉnh để sớm trình tỉnh phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện. Yêu cầu rà soát, phân loại kỹ từng đối tượng người dân để đảm bảo cơ sở đề xuất hỗ trợ, qua đó nhằm chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng di dân tự phát, cư trú, xây dựng trái phép và lợi dụng chính sách hỗ trợ của Nhà nước để được cấp đất tái định cư.

- Chỉ đạo UBND thành phố Nha Trang báo cáo việc triển khai thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ôtô tại 04 tuyến đường trên địa bàn thành phố (tại Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh triển khai Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND), qua đó tham mưu, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả việc thực hiện.

- Đối với một số vấn đề xảy ra trong thời gian vừa qua gây ảnh hưởng đến hình ảnh, môi trường du lịch của tỉnh, đề nghị UBND tỉnh có kế hoạch làm việc với ngành du lịch, quản lý thị trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch và trong công tác phối hợp để xử lý khi có vấn đề phát sinh, nhất là trong Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 với nhiều sự kiện, hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh.

                                                             Nguyên Lộc - Văn phòng Tỉnh ủy

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2636721