TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  11/03/2019 15:07        

Thành phố Nha Trang: Kinh tế - xã hội tháng 02/2019 tiếp tục ổn định và phát triển

     Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, tình hình kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2019 tiếp tục có nhiều khởi sắc. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được hơn 2.800 tỷ đồng, đạt 10,9% kế hoạch đề ra và  tăng 7,6% so với cùng kỳ, trong đó khu vực thành phố trực tiếp quản lý thực hiện được 192 tỷ đồng, đạt 15,3% kế hoạch. Hoạt động thương mại và dịch vụ diễn ra sôi động, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Một đoạn đường Trần Phú - thành phố Nha Trang

 

     Với trọng tâm là Năm du lịch quốc gia Nha Trang - Khánh Hòa 2019, hoạt động du lịch của thành phố tiếp tục tăng trưởng khá. Từ đầu năm đến nay ước có khoảng hơn 960.000 lượt khách lưu trú tại Nha Trang, tăng 9,8% so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế khoảng 530.000 lượt khách, tăng 25,5% so cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch 02 tháng đầu năm đạt 3.448,8 tỷ đồng, tăng 30,2% so cùng kỳ.

     Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi. Thành phố tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với người có công, các đối tượng chính sách…; tình hình quốc phòng - an ninh được đảm bảo; công tác khám chữa bệnh được duy trì tốt. Cũng trong tháng 2/2019, thành phố đã triển khai phân luồng giao thông tại một số tuyến đường trung tâm trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông. 

     Trong thời gian tới, Nhân dân và các cấp chính quyền thành phố tiếp tục phấn đấu, xây dựng thành phố phát triển vững mạnh, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2019, đảm bảo đời sống của người dân được ổn định và phát triển, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chào đón du khách trong và ngoài nước đến với Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019.

Xuân Thỏa - VPTU

 

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1313926