TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  11/03/2019 23:35        

TP. Nha Trang: Xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn TP. Nha Trang. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Nha Trang chỉ đạo xử lý nghiêm các địa phương để xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép và khẩn trương tổ chức tháo dỡ theo quy định. UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án, điều chỉnh quy hoạch (đối với phần diện tích được quy hoạch là đất ở) tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn.

 

Điểm sạt lở núi ở xã Phước Đồng với hàng loạt công trình xây dựng trái phép
Điểm sạt lở núi ở xã Phước Đồng với hàng loạt công trình xây dựng trái phép

 

Trước đó, ngày 19-2, UBND TP. Nha Trang có văn bản báo cáo UBND tỉnh về các trường hợp vi phạm đất đai tại khu vực đồi núi, đất rừng phòng hộ, đất lâm nghiệp, vùng có nguy cơ sạt lở. Qua kiểm tra, UBND TP. Nha Trang đã tổng hợp được 21 khu vực đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở, trong đó xã Phước Đồng có 7 khu vực, phường Ngọc Hiệp có 3 khu vực, phường Vĩnh Hòa có 2 khu vực, xã Vĩnh Thái có 2 khu vực, xã Vĩnh Lương có 2 khu vực, các xã, phường Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hải, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên có 1 khu vực. Ngoài ra còn phát hiện 53 trường hợp hộ dân xây dựng trái phép. Đây là những trường hợp hộ gia đình, cá nhân lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình tại những khu vực quy định không được phép xây dựng, đặc biệt xây dựng trên các sườn đồi, núi cao.

 

Theo Báo Khánh Hòa

 

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1313490