TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  11/04/2019 14:21        

Khánh thành công trình sân chơi liên hoàn cho trẻ em trường tiểu học Cam Thịnh Tây 2 – động lực giúp các em học tập tốt hơn

     Trường tiểu học Cam Thịnh Tây 2 đặt trên địa bàn xã Cam Thịnh Tây - Cam Ranh. Đây là xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số nhất của thành phố, kinh tế của bà con còn nhiều khó khăn. Vì vậy, hơn 6 năm qua, kể từ khi trường được thành lập đến nay cũng là thời gian thầy và trò của nhà trường luôn mơ ước có một sân chơi đúng nghĩa cho các em. Tuy nhà trường đã cố gắng thực hiện ước mơ đó rất nhiều nhưng vẫn không thành công vì gặp khó khăn về tài chính.  Và ước mơ đó chỉ thành hiện thực khi trường đại học Nha Trang tổ chức xây dựng công trình sân chơi liên hoàn cho trẻ em vào tháng 3/2019.

     Với sự cố gắng của hơn 30 tình nguyện viên trường đại học Nha Trang, cùng sự phối hợp của Đoàn thanh niên thành phố Cam Ranh, chính quyền địa phương và nhà trường, sau hơn 01 tháng khởi công xây dựng, công trình: “sân chơi liên hoàn” cho trẻ em tại trường tiểu học Cam Thịnh Tây 2, Cam Ranh  đã hoàn thành, ngày 7/4, Đoàn thanh niên trường đại học Nha Trang cùng Thành đoàn Cam Ranh tổ chức lễ khánh thành và đưa công trình vào sử dụng. Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bùi Hoài Nam - Bí thư tỉnh đoàn Khánh Hòa; Phan Thị Minh Lý - Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Nguyễn Thành Trung - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Cam Ranh, trường Đại học Nha Trang  và đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường đã về dự.

     Đây là dự án được Chương trình Viện trợ trực tiếp (DAP) của Chính phủ Úc tài trợ, với sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên tỉnh Khánh Hòa.  Công trình sân chơi liên hoàn cho các em có tổng trị giá 400 triệu đồng. gồm: cầu trượt, bập bênh, cầu thăng bằng, mô hình leo núi, zipline… Sân chơi liên hoàn này sẽ giúp các em nhỏ có một không gian tham gia các trò chơi vận động cả trong và ngoài giờ học, từ đó tăng cường khả năng vận động, giúp các bé phát triển không chỉ về mặt thể chất mà còn nâng cao kỹ năng và trí thông minh một cách hiệu quả.

     Tại lễ khánh thành, thành thành ủy Cam Ranh  đã tặng đội sinh viên tình nguyệnTrường đại học Nha Trang và trường tiểu học  Cam Thịnh Tây 2  mỗi  đơn vị 1 phần quà trị giá 5.000.000 đồng.

     Dịp này, thành đoàn Cam Ranh đã trao giấy chứng nhận cho hơn 30 tình nguyện viên trường Đại học Nha Trang và khen thưởng 03 tình nguyện viên xuất sắc nhất  đã tham gia thực hiện xây dựng công trình thanh niên khu vui chơi cho thiếu nhi  đồng bào dân tộc Raglay trường tiểu học xã Cam Thịnh Tây 2.

     Có thể khẳng định, công trình sân chơi liên hoàn cho trẻ em có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhà trường.  “ Sân chơi này sẽ là nơi giải tỏa bớt những  căng thẳng, mệt mỏi của các em sau những giờ học, giúp các em có thêm động lực tới trường. Sân chơi này không chỉ dành cho các em Thiếu nhi trong trường mà chúng tôi sẽ biến biến thành sân chơi cho trẻ em trong cộng đồng này,  chúng tôi sẽ cố gắng bảo vệ, giữ gìn để các em được chơi mãi mãi”. Bà nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học Cam Thịnh Tây chia sẻ.

     Như vậy, đến thời điểm này, các em học sinh trường tiểu học Cam Thịnh Tây 2 có một sân chơi phù hợp với tuổi thơ của mình, giúp phòng ngừa các em đến những nơi vui chơi tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm. Ngoài mục tiêu xây dựng sân chơi cho trẻ em, đây còn là dịp để giáo dục ý thức, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của mỗi sinh viên trường đại học Nha Trang trước những vấn đề xã hội đặt ra từ đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

     Một số hình ảnh tại lễ khánh thành:

 

Khánh Vĩnh - TU Cam Ranh

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1473225