TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  12/04/2019 11:38        

Thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào, chiều ngày 10/4, Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga do Đại sứ Ngô Đức Mạnh dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack và các cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại Nga.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tặng hoa chúc mừng
Đại sứ Siviengphet Phetvorasack. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nga)

Tại cuộc gặp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và Đại sứ Siviengphet Phetvorasack đã cùng điểm lại những nét nổi bật của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua, những hoạt động mà hai Đại sứ quán đã cùng nhau thực hiện trong khuôn khổ Hội đồng ASEAN tại thủ đô Moscow, cũng như trao đổi, thống nhất các hoạt động giao lưu, gặp gỡ trong thời gian tới.

Thay mặt toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chúc Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack cùng Phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán Lào một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác, cùng nhau nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã trân trọng mời Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack cùng các cán bộ ngoại giao Lào tham gia vào các hoạt động kỷ niệm Năm chéo Việt – Nga do Đại sứ quán Việt Nam chủ trì tổ chức.

Bày tỏ cảm ơn  những tình cảm của Đại sứ Ngô Đức Mạnh và cán bộ Việt Nam đã dành cho đất nước Lào và tập thể Đại sứ quán Lào trong thời gian qua, Đại sứ Siviengphet Phetvorasack nhấn mạnh, Lào và Việt Nam như một gia đình và Lãnh đạo cấp cao hai nước luôn đặc biệt chú trọng vun đắp cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển. Đặc biệt chuyến thăm Lào mới đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phát triển của Việt Nam và Lào, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

Đại sứ Lào Siviengphet Phetvorasack nhất trí sẽ tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung, hợp tác giữa hai cơ quan đại diện, cũng như trong khuôn khổ Hội đồng ASEAN tại Moscow nói riêng.

Tại buổi chúc Tết, Lãnh đạo hai Đại sứ quán cùng toàn thể cán bộ của hai nước đã giao lưu văn nghệ, cùng nhau thể hiện các bài hát bằng tiếng Việt và tiếng Lào, thưởng thức các món ăn dân tộc của hai nước, hòa mình vào điệu múa Lăm-vông trong tiết trời ấm áp của mùa xuân trên nước Nga./.

 

Theo Dangcongsan.vn

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1473459