TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930 - 16/7/2020)
  04/07/2019 08:54     |  Lượt xem 288   

Giao ban công tác nội chính Quý II năm 2019

Chiều ngày 03/7, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2019 với các cơ quan nội chính tỉnh. Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh cùng các cơ quan nội chính tỉnh.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề, vụ việc phức tạp phát sinh, đảm bảo an ninh, an toàn cho Nhân dân và du khách trong các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong tỉnh; công tác tiếp công dân, đối thoại và giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm giải quyết, góp phần ổn định tình hình, không để phát sinh “điểm nóng”.

Bên cạnh những kết quả tích cực thì lĩnh vực công tác nội chính thời gian qua vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế như tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp (phạm pháp hình sự tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước); tai nạn giao thông tăng cả 03 tiêu chí (tăng 24 vụ, 24 người chết và 20 người bị thương); một số vụ khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài liên quan đến một số dự án chưa được giải quyết dứt điểm...

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đề nghị các cơ quan khối nội chính tỉnh và các đơn vị liên quan cần khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục chú trọng công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong đó phải thực hiện nghiêm các quy định về tiếp công dân định kỳ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp theo quy định của Luật tiếp công dân; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, khai thác lâm sản trái phép. Các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; kịp thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác, khách quan về các sự kiện trong đời sống xã hội…

Xuân Thoả - VPTU

 

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 5551360