TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  04/07/2019 09:10     |  Lượt xem 431   

24 năm gắn bó với công tác thôn

Đồng chí Võ Thế Khoa - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tân Bình, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa đã có 24 năm làm công tác thôn. Ông luôn được cấp ủy, chính quyền xã ghi nhận, đánh giá cao, người dân trong thôn quý mến.


Sau 5 năm làm phó trưởng thôn, đến năm 2000, đồng chí Võ Thế Khoa được người dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn và sau đó là Bí thư Chi bộ thôn Tân Bình. Ở cương vị nào, ông cũng luôn tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí kể, trước đây cuộc sống của người dân thôn Tân Bình chủ yếu làm nông, kinh tế khó khăn, tình hình an ninh trật tự khá phức tạp. Là người đứng đầu một thôn có hơn 900 nhân khẩu với 217 hộ sinh sống, ông luôn tâm niệm lời Bác Hồ dạy “lấy dân làm gốc”, “nói đi đôi với làm”. Trên cương vị Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, từ việc nhỏ hay lớn, ông luôn chú trọng tìm hiểu, khảo sát thực tế, đồng thời đưa ra bàn bạc, lấy ý kiến thống nhất của người dân.

 

 

Đồng chí Khoa (bìa trái) thường xuyên tới nhà thăm hỏi, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Cùng với đó, đồng chí luôn sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết những vấn đề vướng mắc, tranh chấp trong thôn một cách thấu tình, đạt lý. Đồng chí cũng tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong thôn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; thường xuyên thăm ruộng, hướng dẫn người dân sản xuất đúng lịch nông vụ, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Ngoài ra, đồng chí vận động người dân vay các nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển sản xuất, vượt khó, vươn lên thoát nghèo. Nhờ đó, trên địa bàn thôn đã xuất hiện một số hộ gia đình làm kinh tế giỏi với mức thu nhập mỗi năm cả trăm triệu đồng như: ông Nguyễn Thu với mô hình trồng lúa, sản xuất rau màu, tổng thu nhập 200 triệu đồng/năm; ông Nguyễn Kim với mô hình trồng lúa và rau màu, thu nhập 150 triệu đồng; ông Hồ Đình Hải với mô hình trồng cây ăn quả, bước đầu thu nhập khoảng 50 triệu đồng…


Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, đồng chí cùng chính quyền thôn đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền người dân hiểu về mục đích và ý nghĩa của chương trình; vận động các gia đình đóng góp tiền xây dựng nhiều công trình; hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Riêng năm 2017, đồng chí cùng các đoàn thể chính trị xã hội vận động người dân hiến hơn 1.000m2 đất vườn, 150 ngày công lao động, giải tỏa hàng rào, chặt bỏ hơn 60 cây ăn trái để làm đường bê tông. Nhờ vậy, đến nay, trên địa bàn thôn có hơn 90% tuyến đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa. Đồng chí Khoa chia sẻ: “Với phương châm “cán bộ đi trước, làng nước theo sau”, tôi đã vận động cán bộ, đảng viên trong thôn gương mẫu hiến đất, đóng góp công sức, kinh phí làm trước, sau đó vận động người dân. Điều đáng mừng, sau một thời gian kêu gọi, thôn đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân.  Hiện nay, chỉ còn vài tuyến đường hẻm, tôi đã kiến nghị xã sẽ thực hiện trong thời gian sớm”.


Cứ như thế, Tân Bình từ một thôn nghèo, cơ sở hạ tầng còn hạn chế, người dân thu nhập thấp, đến nay, bộ mặt nông thôn mới đã được định hình, đường làng ngõ xóm đi lại thuận lợi. Thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt 33 triệu đồng/người/năm; thôn không còn hộ đói, chỉ còn 10 hộ nghèo. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn ngày càng được giữ vững. Khoảng 5 năm trở lại đây, trên địa bàn thôn không còn tình trạng trộm cắp vặt, uống rượu bia gây rối trật tự công cộng. Bà Huyền Oanh - người dân thôn Tân Bình chia sẻ: “Thôn có được như ngày hôm nay, một phần không nhỏ nhờ sự đóng góp của ông Khoa. Ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, vận động bà con đoàn kết cùng giúp nhau trong cuộc sống và thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương”.


Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền, đồng chí được cấp ủy, chính quyền xã, thị xã khen thưởng. Năm 2018, đồng chí vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Báo Khánh Hòa

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.221.567