TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  08/07/2019 10:08     |  Lượt xem 111   

Vinh quang Việt Nam 2019: Vinh danh tập thể, cá nhân thi đua làm theo lời Bác

NDĐT- Sáng 7-7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”, tôn vinh 19 tập thể, cá nhân xuất sắc - đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư phát biểu tại buổi vinh danh.

 

Chủ đề nhằm hưởng ứng chủ trương, quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước trong việc động viên khuyến khích các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân tham gia vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Dự lễ vinh danh có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Trên cơ sở danh sách cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng T.Ư, các bộ, ngành liên quan và Tổng LĐLĐ Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn bảy tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực để tôn vinh.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” sau 15 năm đã trở thành sự kiện có uy tín lớn trong đời sống xã hội, góp phần nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Vinh danh những cá nhân xuất sắc.

 

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, Anh hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc thật sự là những tấm gương tiêu biểu, bằng chứng sinh động trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội. Chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay càng đặc biệt có ý nghĩa khi gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và 90 năm Ngày thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam - tổ chức tập hợp và đại diện, bảo vệ quyền lợi cho hơn chục triệu đoàn viên công đoàn và hàng chục triệu người lao động cả nước.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn chương trình sẽ tiếp tục duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ, đó là: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng để ngày càng có nhiều hơn nữa những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh.

 

Bảy tập thể được tôn vinh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019:

- Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng;

- Đoàn bay 919 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam;

- Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Tập đoàn Viettel);

- Tập đoàn TH;

- Trung tâm Vũ trụ Quốc gia;

- Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh, Bộ Y tế;

- Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng.

12 cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh trong "Vinh quang Việt Nam" 2019:

- GS, TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức;

- Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an Phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân, Công an Thành phố Hà Nội.

- Nhà giáo Nhân dân, TS Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

- GS, TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Bà Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Danh thủ Nguyễn Quang Hải, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

- Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Chuyên viên Ban Vận hành Sản xuất Công ty TNHH MTV Lọc - Hóa dầu Bình Sơn.

- Ông Nguyễn Hồng Thảo, Kỹ sư Kinh tế vận tải biển, Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, thuộc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn.

- Ông Nguyễn Vũ Đạt, Kỹ sư Điện - Điện tử, Phó Ban cơ điện, Công ty TNHH MTV Cao Su Thống Nhất, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV.

- Ông Phạm Thế Hiệu, Phó Quản đốc Xưởng cán thép, Công ty CP thép Việt - Ý, Khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên.

- Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

- Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - Imexpan Pacific (IPPG), TP Hồ Chí Minh.

Theo nhandan.com.vn

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2922145