TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
  09/08/2019 19:52     |  Lượt xem 639   

Thành phố Cam Ranh: Hội nạn nhân chất độc Da cam tổ chức kỷ niệm 58 năm Ngày thảm họa Da cam/Dioxin Việt Nam

Sáng 8/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thành phố Cam Ranh tổ chức kỷ niệm 58 năm thảm hoạ da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự có đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và hơn 100 hội viên.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã hồi tưởng lại các sự kiện thảm họa da cam ở Việt Nam, những khó khăn, đau đớn của các thế hệ nạn nhân da cam phải gánh chịu, những cố gắng và những kết quả vận động, giúp đỡ nạn nhân trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Cam Ranh nói riêng. Đến nay, thành phố Cam Ranh có 224 nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin. Tuy còn nhiều khó khăn, từ đầu năm đến nay, BCH Hội từ thành phố đến cơ sở đã khắc phục, vận động các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ ủng hộ vật chất với tổng trị giá hơn 16 triệu đồng để kịp thời thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ khó khăn cho hội viên nạn nhân khi đau ốm và nhân dịp Lễ ,Tết... Bằng những hoạt động thiết thực trên, phần nào xoa dịu nỗi đau về thể chất, tinh thần giúp cho hội viên hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

Từ nay đến cuối năm, Hội tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động Thương binh-Xã hội thành phố tư vấn cho những hội viên tham gia kháng chiến làm hồ sơ để được thăm khám bệnh, tiếp tục vận động xây dựng quỹ nhằm giúp đỡ  hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khi đau ốm; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền  về thảm hoạ da cam trong cộng đồng và chuẩn bị tốt các văn kiện để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới trong tháng 9 tới thành công, tốt đẹp.

Đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cho Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành ph

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố và đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân với nhiều hoạt động thiết thực, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên, tiếp sức cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đã trao 20 suất quà tặng hội viên

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đã trao 20 suất quà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, Quỹ thiện tâm của Tập đoàn Vingoup và Công ty yến sào Khánh Hoà tặng 140 suất quà cho các hội viên, qua đó thể hiện sự  quan tâm của xã hội đối với những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/ Dioxin.

Khánh Vĩnh – Đài PTTH Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4662401