TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
  31/08/2019 20:31     |  Lượt xem 236   

Chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh trong giao ban tuần từ ngày 26/8/2019 đến 30/8/2019

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo tại buổi giao ban sáng 30/8/2019

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì giao ban vào sáng ngày 30/8/2019 và kết luận:

1. Thực hiện ý kiến chỉ đạo Ban Bí thư Trung ương Đảng về một số công việc trọng tâm trong dịp Kỷ niệm Quốc khánh 2/9; để đảm bảo giữ vững ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân, khách du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh:

- Khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, trụ sở làm việc, các hoạt động Kỷ niệm Quốc khánh và thực hiện nghiêm công tác trực gác, trực chiến, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định; tích cực phòng, chống cháy, nổ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong suốt dịp lễ.

- Chủ động nắm chắt tình hình, không để bị động bất ngờ; phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn ngay từ đầu các vấn đề phát sinh trong thời điểm hiện nay. Tăng cường tuyên tuyền, vận động để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ, không để bị lôi kéo, xúi giục, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật, không tham gia tụ tập đông người, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

2. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo:

- Ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương tập trung kiểm tra, rà soát kỹ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ việc dạy, học của các trường và chủ động triển khai tốt công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

- Các cấp, các ngành và địa phương tích cực triển khai ngay các phương án phòng, chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho Nhân dân trong mùa mưa bão đang cận kề; đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết, chủ động triển khai. Trước mắt, yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường sâu sát cơ sở; tiếp tục cảnh báo đối với các công trình, dự án đầu tư ở khu vực ven đồi, núi, dễ có nguy cơ gây sạt lở, ảnh hưởng đến đất đai, công trình công cộng, nhà cửa, tài sản của người dân trong vùng dự án. Đồng thời rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy thời gian qua liên quan trách nhiệm quản lý nhà nước của các ngành, các cấp trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và triển khai các dự án đầu tư (yêu cầu tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương từ cấp cơ sở).

Bên cạnh đó, đề nghị Mặt trận và các đoàn thể tích cực phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường... khi triển khai đầu tư dự án, xây dựng công trình trên địa bàn.

3. Một số vấn đề qua giao ban và báo chí phản ánh về các cơ sở sản xuất, việc xây dựng dự án, công trình... gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn, đời sống người dân trong khu vực, yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương khẩn trương kiểm tra, làm rõ; kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo thẩm quyền và theo quy định pháp luật. 

4. Yêu cầu Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa tích cực thông tin, tuyên truyền các chủ trương, quy định pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường...; kịp thời phản ánh, đưa tin các trường hợp phát hiện vi phạm liên quan công tác quản lý đất đai, xây dựng, các công trình, dự án triển khai trên địa bàn tỉnh, nhằm kịp thời kiến nghị đến các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các sai phạm và đảm bảo thông tin chính xác đến cho người dân.

                                                        Nguyên Lộc - Văn phòng Tỉnh ủy

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2949755