TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  10/02/2020 22:07     |  Lượt xem 283   

Ổn định lao động sau Tết

Theo khảo sát của các ngành chức năng, hiện nay, có hơn 85% người lao động (NLĐ) đã quay trở lại doanh nghiệp làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Đồng thời, các doanh nghiệp và công đoàn đang tập trung triển khai những biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho NLĐ.


Người lao động trở lại làm việc


Những ngày này, không khí lao động ở các nhà máy sản xuất khá nhộn nhịp. Tại Xí nghiệp May Khatoco Ninh Ích, hơn 1.000 công nhân hối hả làm việc trong niềm phấn khởi. Chị Lê Thị Hồng, công nhân công ty chia sẻ: “Xí nghiệp luôn đảm bảo việc làm, tiền lương, thưởng và các chế độ phúc lợi nên chúng tôi luôn gắn bó với đơn vị. Dịp Tết vừa qua, ngoài lo lương, thưởng, xí nghiệp và công đoàn còn hỗ trợ những suất quà Tết ý nghĩa nên ai cũng phấn khởi. Trong năm 2020, lãnh đạo xí nghiệp thông báo tình hình công việc ổn định nên chúng tôi rất an tâm”.

 

Công nhân Công ty TNHH MTV Trang phục  phụ nữ kiểu Pháp Việt Nam được trang bị  khẩu trang phòng dịch bệnh.

Công nhân Công ty TNHH MTV Trang phục phụ nữ kiểu Pháp Việt Nam được trang bị khẩu trang phòng dịch bệnh.


Tại Công ty TNHH MTV Trang phục phụ nữ kiểu Pháp Việt Nam, hơn 1.000 công nhân cũng đã quay trở lại làm việc theo đúng quy định. Ông Võ Sơn - Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết, đơn vị phát triển được như ngày hôm nay là nhờ sự đoàn kết, chia sẻ, công sức đóng góp của công nhân. Do vậy, để giữ chân NLĐ, đơn vị luôn quan tâm đầu tư, chăm lo, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho công nhân. Bên cạnh đó, đơn vị luôn đảm bảo ăn ca, xe đưa đón, hỗ trợ những công nhân khó khăn. Từ đó, NLĐ luôn an tâm làm việc, gắn bó với công ty.


Tương tự, đến nay, hơn 3.000 công nhân Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam cũng đã trở lại làm việc. Theo lãnh đạo công ty, dịp Tết vừa qua, mỗi công nhân được nhận hơn 33 triệu đồng nên rất phấn khởi và an tâm làm việc sau Tết. Được biết, năm 2020, đơn đặt hàng của đơn vị đã ổn định. Công ty sẽ đóng mới 15 chiếc tàu, doanh thu dự kiến đạt 468 triệu USD, qua đó đảm bảo việc làm, thu nhập của NLĐ…

 

Phòng, chống dịch nCoV cho công nhân


Với diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV, các doanh nghiệp cũng chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống. Ông Nguyễn Thái Vũ - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam cho biết, đơn vị đã thành lập tổ chuyên trách phòng, chống dịch. Hàng ngày, tổ kiểm tra và họp bàn triển khai các biện pháp nhằm tránh dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong công ty. Bên cạnh đó, công ty chủ động trang bị máy đo nhiệt cho bảo vệ cổng chính, nhà khách để kiểm tra thân nhiệt hàng ngày của khách hàng và công nhân đến làm việc tại nhà máy; tiến hành phun khử khuẩn tất cả các khu sản xuất, nhà ăn, xe buýt đưa đón công nhân; trang cấp đủ xà phòng khử khuẩn tại nhà vệ sinh, nhà tắm. Các phòng, ban được giao nhiệm vụ nắm bắt tình hình sức khỏe của NLĐ trước 8 giờ hàng ngày để báo cho Phòng Quản lý an toàn và sức khỏe khám, theo dõi. Đặc biệt, công ty đã bố trí một container làm nơi thăm khám bệnh cho những người có biểu hiện ho, sốt tại phòng y tế. Ngoài ra, công ty còn thường xuyên tuyên truyền nâng cao hiểu biết và trách nhiệm phòng, chống dịch cho công nhân hàng ngày.


Theo ông Võ Sơn, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho công nhân, Công ty TNHH MTV Trang phục phụ nữ kiểu Pháp Việt Nam liên tục tuyên truyền về dịch bệnh cho NLĐ nâng cao nhận thức, đồng thời phun thuốc khử trùng khuôn viên công ty, hệ thống xe đưa đón; trang bị khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho công nhân. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm hàng ngày được kiểm tra nghiêm ngặt.


Đồng chí Văn Đình Tri - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, sau Tết, phần lớn công nhân ở các đơn vị sản xuất đã quay trở lại làm việc bình thường. Công tác phòng, chống dịch ở những nhà máy, xí nghiệp được thực hiện khá tốt. Sở đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ lễ, tránh di chuyển khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Đối với lao động ở những doanh nghiệp du lịch, dịch vụ chịu tác động lớn từ dịch bệnh nCoV, một số đơn vị đã cho NLĐ nghỉ việc. Sở đã hướng dẫn các đơn vị thực hiện chế độ, chính sách dành cho NLĐ khi nghỉ việc nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ. Đặc biệt, với những doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài, nhất là lao động Trung Quốc, sở đã yêu cầu ngừng đưa lao động trở lại Việt Nam làm việc...

Theo Báo Khánh Hòa

https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202002/on-dinh-lao-dong-sau-tet-8149181/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 6022723