TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  12/02/2020 11:01     |  Lượt xem 493   

Phường Cam Lợi: Một tấm gương phụ nữ tổ tiết kiệm và vay vốn tận tụy với công việc Ngân hàng Chính sách xã hội

Nói đến Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thuộc Hội LHPN phường Cam Lợi – thành phố Cam Ranh, ai cũng biết đến cái tên Nguyễn Thị Lào, hiện đang làm Tổ trưởng Tổ TK&VV của Tổ dân phố Lợi Hải, phường Cam Lợi; là một trong những điển hình trong công tác quản lý nguồn vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

 

Chị Nguyễn Thị Lào - Tổ trưởng Tổ TK&VV của Tổ dân phố Lợi Hải, phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh

 

Chị Nguyễn Thị Lào đã trên 55 tuổi nhưng trong công tác quản lý vốn vay chị là người nhiệt tình, có trách nhiệm cao. Chị bắt đầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ Lợi Hải và Tổ trưởng Tổ TK&VV Ngân hàng CSXH thành phố Cam Ranh từ năm 2009, khi đó chi hội Phụ nữ Lợi Hải có tỷ lệ hộ nợ quá hạn cao, bắt đầu vào công việc tổ trưởng với muôn vàn khó khăn, thử thách. Chị đã cùng Tổ Lợi Hải thực hiện quy chế hoạt động của Tổ và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với Hội Phụ nữ và cán bộ tín dụng Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thành phố Cam Ranh.

Theo đó, Tổ TK&VV của chị Lào tham gia đầy đủ các cuộc họp, các buổi đối chiếu nợ của Ngân hàng CSXH để nắm bắt các chủ trương, chính sách liên quan tại địa phương. Bản thân chị thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc các quy  trình nghiệp vụ của Ngân hàng CSXH, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đối tượng; thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Định kỳ ngày 05 hàng tháng, chị Lào tổ chức sinh hoạt Tổ để triển khai các vấn đề liên quan đến công tác vay vốn. Bên cạnh đó, với vai trò là tổ trưởng tổ dân phố, chị Lào luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Tổ viên trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống; phổ biến kịp thời các quy định mới của Ngân hàng CSXH thành phố Cam Ranh, các chính sách mới, chủ trương giảm nghèo của địa phương để tổ viên được nắm rõ. Nhờ đó mà tổ viên thuộc tổ của chị phần lớn giờ đã có cuộc sống tương đối ổn định hơn so với trước khi tiếp nhận nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH.

Đến nay, Tổ TK&VV do chị Lào quản lý có 52 tổ viên, với đầy đủ các chương trình vay vốn của Ngân hàng CSXH thành phố như: Chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm… Hiện tổng dư nợ của Tổ TK&VV chị đang quản lý hơn 1,3 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Số dư tiền gửi tiết kiệm trên 96 triệu đồng; 99% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi tổ viên có trên 1,8 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm. Hàng tháng thu lãi từ đạt 99%, luôn được Ngân hàng CSXH thành phố xếp loại tốt hàng tháng. Với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của chị Lào, từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với Ngân hàng, các tổ viên vay vốn đều có ‎ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, ít để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Trong 10 năm qua, đã có nhiều tổ viên thoát nghèo, nhiều lao động có việc làm ổn định, có hộ vươn lên từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo của địa phương.

Với những thành tích đạt được, hàng năm chị Nguyễn Thị Lào luôn được Hội Phụ nữ phường Cam Lợi khen thưởng và được Ngân hàng CSXH thành phố Cam Ranh khen thưởng tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019 vừa qua.

 

                                                                   Nguyễn Thị Tuyết - UBND P. Cam Lợi

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 6023259