TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  12/05/2020 08:15     |  Lượt xem 589   

Điều chỉnh thời gian tổ chức sự kiện đối ngoại quốc phòng trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN tại tỉnh Khánh Hòa

           Ngày 01/01/2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. Trong năm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ có khoảng 300 hoạt động khác nhau trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, quốc phòng đến văn hóa xã hội. Trong đó, Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì tổ chức hơn 20 hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự của ASEAN, bao gồm sự kiện đối ngoại quốc phòng của Bộ Tư lệnh Hải quân được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

 

Sáng 09/8/2019, Phòng đối ngoại Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng với Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và các sở, ban, ngành liên quan đã trao đổi, thống nhất các phương án phối hợp tổ chức các sự kiện đối ngoại quốc phòng năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020

 

          Theo dự kiến, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức sự kiện đối ngoại quốc phòng trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 tại tỉnh từ ngày 02 đến 08/5/2020 với các hoạt động chính như: Hội nghị tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 14 (ANCM 14), Hội thảo quốc tế về các vấn đề trên biển 2020 (ICOMI 2020), Duyệt binh hàng hải quốc tế 2020 (IMR 2020), Diễu binh đường phố, Diễn tập đa phương hải quân các nước ASEAN lần thứ 2 (AMNEX 2/2020) và các hoạt động bên lề có liên quan. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch hoạt động để các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh chuẩn bị và phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát tại các nước ASEAN và căn cứ tình hình thời tiết tại vùng biển của Việt Nam từ tháng 9 đến cuối năm 2020 khả năng sẽ rất xấu (sóng gió, giông bão), gây khó khăn rất lớn cho việc tổ chức các hoạt động trên biển như duyệt binh, diễn tập; vì vậy, Quân chủng Hải quân đã thay đổi thời gian tổ chức mới, dự kiến từ ngày 09 đến 15/8/2020.

          Hiện nay, Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan đang tiếp tục bám sát tình để báo cáo, tham mưu UBND tỉnh các nội dung liên quan để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện nêu trên theo yêu cầu.

CTV – Nguyên Lộc

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Tin, bài đọc nhiều
  Liên kết web
  Video Clip
  Thăm dò ý kiến
  Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


  Gửi bình chọn  Xem kết quả

  Lượt Truy Cập
  Số lượt truy cập : 6067327