TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  11/06/2020 14:45     |  Lượt xem 658   

Lan tỏa chương trình "1 triệu ly sữa"

Chương trình “1 triệu ly sữa” đang được các tổ chức đoàn, đội triển khai đã góp phần hỗ trợ, động viên các học sinh (HS), đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái.


Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh vừa tổ chức trao 2.400 hộp sữa (ly sữa) cho HS Trường Tiểu học Khánh Nam (huyện Khánh Vĩnh); đồng thời hỗ trợ nhiều phần quà cho HS và nhà trường như: 10 xe đạp, 1 máy lọc nước, 1 máy xịt sát khuẩn tự động... Thầy Nguyễn Văn Sĩ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Nam cho biết, hiện nay, nhà trường có 190 HS, đa phần là người dân tộc thiểu số, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn. Những món quà từ Tỉnh đoàn cùng các mạnh thường quân hỗ trợ góp phần động viên cho HS, giáo viên nhà trường.

 

Niềm vui của các học sinh Trường Tiểu học  Khánh Nam khi  được nhận quà.

Niềm vui của các học sinh Trường Tiểu học Khánh Nam khi được nhận quà.


Trước đó, tại huyện Khánh Sơn, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã trao cho HS Trường Tiểu học - THCS Thành Sơn 2.000 ly sữa; 200 chai thuốc bổ cho HS tiểu học có hoàn cảnh khó khăn; tặng 500kg gạo cho 20 HS THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 10 xe đạp cho HS THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng nhà trường 1 máy lọc nước, 1 bộ sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19. Tại các trường THCS: Ba Cụm Bắc, Tô Hạp, Sơn Bình, Sơn Lâm, đơn vị cũng đã tặng mỗi trường 1 máy lọc nước, máy xịt sát khuẩn tự động, 2 can dung dịch sát khuẩn, 20 chai nước rửa tay, 50 bánh xà phòng diệt khuẩn và 250 ly sữa cho HS gặp khó khăn của trường... với tổng trị giá các phần quà 130 triệu đồng.


Phát động từ đầu tháng 6 theo kế hoạch của Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương, chương trình “1 triệu ly sữa” đang lan tỏa khắp các địa phương theo mô hình liên đội giúp liên đội. Theo đó, Hội đồng Đội tỉnh phát động các liên đội có thuận lợi hơn về cơ sở vật chất, vận động HS, đội viên có điều kiện ủng hộ sữa cho liên đội kết nghĩa, góp thêm dinh dưỡng cho bữa ăn của các đội viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh. Chị Lương Lê Thanh Vân - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Diên Khánh cho biết, hưởng ứng chương trình, 33 liên đội trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai đến tất cả các đội viên, thiếu niên tại liên đội, qua đó, các đội viên có điều kiện đã ủng hộ hơn 8.000 ly sữa cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại các liên đội. Ở cấp huyện, Hội đồng Đội huyện đã vận động trao 800 ly sữa cho đội viên của liên đội Trường Tiểu học Suối Tiên, Tiểu học - THCS Diên Tân. Ngày 10-6, đơn vị đã trao 1.000 ly sữa cho liên đội Trường Tiểu học Khánh Hiệp 1 (huyện Khánh Vĩnh).

 


Tại các địa phương khác, hội đồng đội cấp huyện cũng đang triển khai chương trình. Anh Cao Nho Trí - Bí thư Thành đoàn Cam Ranh cho biết, đơn vị đã phân công theo hình thức liên đội giúp liên đội; với đoàn xã, phường sẽ tiến hành vận động để hỗ trợ tại địa phương hoặc các địa phương khó khăn hơn. Thành đoàn cũng vận động sữa và các phần quà để triển khai hỗ trợ cho huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh.


Anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, chương trình “1 triệu ly sữa” được phát động đã lan tỏa sâu rộng đến các liên đội, địa phương trên toàn tỉnh. Chỉ riêng Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã vận động được hơn 12.000 ly sữa để trao cho HS, đội viên gặp khó khăn, góp thêm phần dinh dưỡng vào bữa ăn cho các em. Song song đó, đơn vị vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm nhiều phần quà như: Xe đạp, máy lọc nước, máy rửa tay sát khuẩn... để trao cho các HS, trường học. Đến nay, tổng trị giá hoạt động trong khuôn khổ chương trình của cấp tỉnh đạt hơn 270 triệu đồng. Để thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong tháng 6, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại đảo Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh) và xã Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa), mang những phần quà ý nghĩa đến với HS có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Báo Khánh Hòa

https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202006/lan-toa-chuong-trinh-1-trieu-ly-sua-8168331/

 

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 7521544