TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  23/06/2020 09:02     |  Lượt xem 733   

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp xã giao khách quốc tế

Vừa qua, tại trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp xã giao ngài Ibnu Hadi - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân chào mừng ngài Đại sứ đến thăm và dành nhiều sự quan tâm tới Nha Trang - Khánh Hòa; đồng thời giới thiệu đến ngài Đại sứ một số nét chính về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với Indonesia. Tuy tiềm năng hợp tác giữa Khánh Hòa với Indonesia rất lớn nhưng đến nay kết quả đạt được vẫn còn hạn chế; vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng ngài Đại sứ sẽ giúp hỗ trợ, kết nối việc phát triển du lịch, hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực giữa 02 bên. Sau thời gian cùng với cả nước triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, đến nay, tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện việc phục hồi kinh tế. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng ngài Đại sứ sẽ quan tâm làm cầu nối giữa tỉnh Khánh Hòa với các nhà đầu tư Indonesia.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân tặng quà lưu niệm của tỉnh cho Ngài Đại sứ Ibnu Hadi

 

Ngài Ibnu Hadi cho biết, đã đến Nha Trang - Khánh Hòa nhiều lần và nhận thấy sự phát triển của địa phương thời gian qua. Tỉnh đã vượt qua được những khó khăn để tiếp tục có những bước phát triển mới. Nha Trang – Khánh Hòa bên cạnh thế mạnh về du lịch, còn có sự phát triển về nuôi trồng thủy sản, đóng tàu biển. Với cương vị của mình, ngài Đại sứ sẽ cố gắng sử dụng các mối quan hệ để kết nối các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của Indonesia tới Nha Trang – Khánh Hòa tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh.

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân và ngài Ibnu Hadi chụp hình lưu niệm

Cũng trong sáng ngày 22/6, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ngài Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Nhân dịp này, ngài Tổng Lãnh sự chúc mừng đồng chí Nguyễn Tấn Tuân trên cương vị mới. Theo ông, trong những năm qua, mối quan hệ giữa người dân Pháp với Nha Trang – Khánh Hòa vẫn tốt đẹp; nhiều công dân Pháp đã chọn Nha Trang – Khánh Hòa làm nơi sinh sống, làm việc. Một trong các nội dung Lãnh sự quán Pháp quan tâm nhiều chính là việc phát triển dạy và học tiếng Pháp cũng như hoạt động của cộng đồng Pháp ngữ trên địa bàn Nha Trang – Khánh Hòa. Bên cạnh đó, ngài Tổng Lãnh sự cho rằng, trong thời gian tới, giữa hai bên có thể trao đổi, thúc đẩy hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực du lịch, đầu tư…

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân tặng quà lưu niệm của tỉnh cho ngài TLS Vincent Floreani


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của ngài Tổng Lãnh sự đến các hoạt động về văn hóa, giáo dục của tỉnh Khánh Hòa thời gian qua. Mong rằng ngài Tổng Lãnh sự sẽ giới thiệu nhiều hơn nữa các nhà đầu tư của Pháp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa, đặc biệt là đầu tư ở khu vực vịnh Vân Phong. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực công nghiệp nặng, hàng hải, logistics; đồng thời cần thúc đẩy hoạt động du lịch giữa 02 bên cũng như sự hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với một số địa phương của Pháp. Về một số đề nghị của ngài Tổng Lãnh sự, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, sớm triển khai thực hiện.

CTV- Nguyên Lộc

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.149.280