TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
  27/06/2020 00:00     |  Lượt xem 26   

Mặt trận và các đoàn thể thành phố Cam Ranh tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp

Đó là nội dung chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Phan Thị Minh Lý đã nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban khối Mặt trận – Đoàn thể quý II/2020 diễn ra vào chiều ngày 26/6/2020. Tham dự hội nghị còn các đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, cơ quan Công an, Quân sự, Trung tâm Chính trị, các đoàn thể thành phố và các ban xây dựng đảng Thành ủy.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Hội nghị đã nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý II/2020, phương hướng nhiệm vụ Quý III/2020 và những đề xuất, kiến nghị của các đoàn thể. Trong Quý II/2020, Mặt trận và các đoàn thể thành phố phối hợp cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, góp phần ổn định đời sống kinh tế - xã hội sau đại dịch, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 được các cấp Hội quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh, tạo được lòng tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Sau khi nghe lãnh đạo các đoàn thể báo cáo thêm về mặt khó khăn, tồn tại của tổ chức và có kiến nghị đề xuất, cũng như ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Phan Thị Minh Lý, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức mặt trận – đoàn thể thành phố. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo trong quý tiếp theo, Mặt trận và các đoàn thể thành phố cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung phối hợp trong công tác tuyên truyền, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của khối Mặt trận – Đoàn thể thành phố là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, hội viên. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các thông tin chính thống về các vấn đề liên quan đến đời sống (dịch bệnh, môi trường…) để Nhân dân nắm bắt chính xác, tránh những nguồn tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các địa phương và Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý tốt các nguồn vốn vay hỗ trợ cho hội viên nghèo, bảo đảm cho vay đúng đối tượng, mục đích, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, và kiểm soát, hạn chế nợ quá hạn đảm bảo theo quy định.

Riêng đối với từng tổ chức, đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng có những chỉ đạo cụ thể. Mặt trận chủ trì tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội năm 2020 và giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng. Hội Nông dân tiếp tục chỉ đạo các xã, phường xây dựng công trình chào mừng 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội Phụ nữ tăng cường công tác tuyên truyền phụ nữ, hội viên chấp hành pháp luật của nhà nước, loại bỏ các tệ nạn xã hội (như đánh bạc có sự tham gia của phụ nữ gia tăng,...) Hội Cựu chiến binh đóng vai trò nòng cốt trong việc thực hiện Đề án 515 về việc tiếp tục xác minh, lập bản đồ quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn thành phố Cam Ranh. Thành Đoàn tiến hành đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cam Ranh, nhiệm kỳ 2017 – 2022, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra cho nửa nhiệm kỳ còn lại. Liên đoàn Lao động chuẩn bị chu đáo các nội dung tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Ngoài ra, các ban xây dựng Đảng và trung tâm Chính trị tùy theo chức năng, nhiệm vụ (về công tác nhân sự, tuyên truyền, vận động, tổ chức lớp học…) có công tác phối hợp chặt chẽ với mặt trận và các đoàn thể thành phố để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong quý III sắp tới./.

          Như Quỳnh - TU Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 5052944