TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  06/07/2020 15:54     |  Lượt xem 1021   

Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” năm 2020

Vừa qua, triển khai kế hoạch công tác của Bộ Ngoại giao với các địa phương năm 2020, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức khai mạc Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” năm 2020 tại thủ đô Hà Nội. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa gồm đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp đã tham dự sự kiện này.

 

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm với Cục trưởng Cục Ngoại vụ

Nguyễn Hoàng Long (thứ 4 từ phải sang)

 

Theo đó, Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” gồm phiên khai mạc và 03 phiên thảo luận với các chủ đề: Hợp tác phát triển; Tăng cường hợp tác cấp địa phương và đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau dịch Covid-19; Hợp tác Thương mại và Đầu tư (theo thống kê, tổng số đại biểu tham dự Hội nghị là hơn 990 người). Hội nghị có 51 địa phương trong nước tham dự, đã tập trung thảo luận các định hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc trên các lĩnh vực hợp tác phát triển, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, lao động, du lịch, hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân. Đây là hoạt động thường xuyên nằm trong chuỗi sự kiện “Gặp gỡ Đại sứ” được Bộ Ngoại giao thường xuyên tổ chức để tăng cường hỗ trợ các địa phương Việt Nam kết nối hợp tác với các đối tác quốc tế quan trọng; đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hội nghị lần này có ý nghĩa to lớn trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã khống chế tốt đại dịch Covid-19 và đang bước sang giai đoạn phối hợp chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh ở mỗi nước, đẩy mạnh mối quan hệ tốt đẹp nhằm sớm phục hồi phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đồng chí Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

 

Tại phiên khai mạc Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã phát biểu khai mạc và chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị. Bên cạnh đó, đại diện Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Về hoạt động của đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa tại Hội nghị

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa đã tham dự các phiên họp nêu trên, đồng thời cung cấp tài liệu tại các gian hàng tại Hội nghị để giới thiệu về du lịch, kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa ‘‘Khánh Hòa – điểm đến thành công’’ với các nội dung kêu gọi và thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Trước đó, Sở Ngoại vụ đã cung cấp cho Cục Ngoại vụ thông tin về tình hình hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với Hàn Quốc và các đề xuất nhu cầu hợp tác với đối tác Hàn Quốc trong thời gian tới; đăng ký cuộc gặp bên lề Hội nghị với 03 đối tác Hàn Quốc vào chiều ngày 30/6/2020 và đã gặp gỡ, trao đổi thông tin với các đại diện của Công ty Ascott Vietnam (Somerset - quản lý vận hành căn hộ dịch vụ), Công ty Roygent Parks Hanoi Hotel (khách sạn), Công ty Hyundai Construction Equipment Vietnam (chuyên sản xuất, kinh doanh các loại máy xúc, máy đào, xe nâng công nghiệp…).

 

 

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa làm việc với Công ty Hyundai Construction Equipment

 

Nhìn chung, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tốt việc tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” theo kế hoạch đề ra, qua đó đã gặp gỡ, tìm hiểu để kết nối với một số đối tác Hàn Quốc; đồng thời đã giới thiệu về vị trí địa lý, kinh tế - xã hội, tiềm năng lợi thế và cơ hội thu hút đầu tư của tỉnh Khánh Hòa cũng như mong muốn có cơ hội hợp tác với những đối tác Hàn Quốc trong thời gian đến.

CTV- Nguyên Lộc

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.183.453