TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930 - 16/7/2020)
  27/07/2020 09:10     |  Lượt xem 247   

Phường Phước Long: Nhân rộng mô hình Camera an ninh phòng trọ

Qua 5 năm triển khai, mô hình camera an ninh phòng trọ đã phát huy hiệu quả và đang được nhân rộng ra toàn phường Phước Long (TP. Nha Trang).


Ngoài những ngôi nhà dân san sát, trên đường Đông Phước (phường Phước Long) còn có các dãy phòng trọ phục vụ nhu cầu phòng ở của hàng trăm người dân, trong đó có không ít công nhân của những nhà máy trên địa bàn phường và các phường lân cận. Bước vào một phòng trọ ở tổ dân phố Phước Tường 1, chúng tôi dễ dàng nhận ra nơi đây đã được lắp đặt camera giám sát các hoạt động ra vào của những khách thuê. Một phụ nữ tên Lan cho biết, chị thuê căn phòng trọ này được 5 năm. Trước đây, khi chuyển đến thuê ở, chị không yên tâm lắm vì thấy ở cổng luôn có nhiều người qua lại và hay xảy ra trộm cắp vặt. Cánh cửa phòng trọ chỉ cần đập mạnh sẽ bung, dù đã khóa cửa phòng nhưng chị vẫn không yên tâm mỗi khi ra ngoài.

 

Camera an ninh được lắp đặt tại trước nhà trọ 99 Đông Phước.

Camera an ninh được lắp đặt tại trước nhà trọ 99 Đông Phước.


Việc chủ nhà cho lắp đặt camera an ninh ngay cổng đã giúp khách trọ cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi vắng nhà. “Có lẽ từ ngày có camera an ninh giám sát dãy phòng trọ mà kẻ gian đã không dám lại gần nữa, tình trạng trộm cắp vặt giảm hẳn”, một khách trọ ở tổ dân phố Phước Tường cho biết.

 

Tại hội nghị sơ kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mới đây do UBND TP. Nha Trang tổ chức, mô hình camera an ninh phòng trọ tại phường Phước Long đã được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng.

Theo thống kê của Công an phường Phước Long, tổ dân phố Phước Tường 1 và 2 là địa bàn tập trung đông phòng trọ, lên đến 30 dãy, 247 phòng. Qua công tác nắm tình hình cho thấy, mật độ phòng trọ ngày một tăng lên, chủ nhà lại không ở cùng, vì thế ngoài các vụ trộm còn xảy ra không ít các vụ xích mích giữa khách thuê trọ, ảnh hưởng xấu đến tình hình địa phương. Với tình hình trên, Công an phường đã chọn tuyến đường Đông Phước thí điểm mô hình camera an ninh phòng trọ. Cùng với việc vận động các chủ nhà trọ, đơn vị đã tiến hành tuyên truyền một loạt phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, cũng như những tình huống phát sinh liên quan đến an ninh trật tự tại các phòng trọ và được người dân đồng tình, tích cực tham gia. Sau khi camera phòng trọ được lắp đặt, cảnh sát khu vực cũng được kết nối với hệ thống này để nắm tình hình an ninh trật tự có thể xảy ra, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời. Chẳng hạn như vụ ẩu đả, gây thương tích liên quan đến 5 thanh niên trên địa bàn ngày 2-4-2020 đã được Công an phường nhanh chóng ngăn chặn, xử lý kịp thời nên không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. “Hiện nay, cung đường này đã có 36 camera được lắp đặt và phát huy hiệu quả tốt, mang lại sự yên tâm cho những khách thuê trọ mỗi khi vắng nhà”, lãnh đạo Công an phường cho biết.


Theo đánh giá của lãnh đạo Công an phường Phước Long, 5 năm qua, việc triển khai mô hình camera an ninh tại Đông Phước đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời ý thức của người dân trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm cũng được nâng lên rõ rệt. Những vụ trộm cắp xảy ra tại các dãy nhà trọ giảm rõ rệt so với trước thời điểm triển khai mô hình. Từ kết quả của mô hình, hiện nay, đơn vị đã có kế hoạch triển khai ra toàn phường.

 

Theo Báo Khánh Hòa

https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202007/phuong-phuoc-long-nhan-rong-mo-hinh-camera-an-ninh-phong-tro-8175888/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 5590810