TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  29/07/2020 06:45     |  Lượt xem 271   

Bộ Ngoại giao làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về công tác đối ngoại

Chiều 28-7, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về công tác đối ngoại. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy. 
 
 

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

 
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Định đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2020; công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và tỉnh Khánh Hòa trong triển khai các hoạt động đối ngoại địa phương. Với sự quan tâm và hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, công tác phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh ngày càng chặt chẽ và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực: Công tác mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế; ngoại giao kinh tế; ngoại giao văn hóa; quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác phi chính phủ nước ngoài…, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và công tác đối ngoại của quốc gia.  

 

Ông Bùi Thanh Sơn trao tượng trưng 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo học giỏi cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn trao tượng trưng 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo học giỏi cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

 
 
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của địa phương, tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, làm cầu nối giữa tỉnh và các đối tác nước ngoài để xúc tiến việc ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế đạt hiệu quả cao; tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp mà tỉnh Khánh Hòa đã ký với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các địa phương và phía đối tác; tạo điều kiện cho tỉnh Khánh Hòa được kết hợp tham gia vào các đoàn xúc tiến đầu tư, du lịch, làm việc với các địa phương nước ngoài; kết hợp giới thiệu, quảng bá tiềm năng của tỉnh Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương nước ngoài…
 
 
Đồng chí Bùi Thanh Sơn thông tin một số tình hình về công tác đối ngoại trong nước, trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò của Khánh Hòa trong chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào các lĩnh vực hợp tác thu hút đầu tư quốc tế. Đối với những kiến nghị của tỉnh, bộ ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp báo cáo Ban cán sự Đảng của bộ để có cơ sở thông tin lại cho địa phương.
 
 
Dịp này, Bộ Ngoại giao trao 50 triệu đồng tặng cho học sinh nghèo học giỏi của tỉnh. Đoàn cũng đi thăm Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
 
Theo Báo Khánh Hòa
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.857.179