TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  29/07/2020 11:01     |  Lượt xem 286   

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Chiều ngày 28/7/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy Khánh Hòa, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc nhằm trao đổi, cung cấp thông tin về công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với tỉnh Khánh Hòa trong triển khai các hoạt động đối ngoại.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan. Tham gia Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao còn có lãnh đạo các đơn vị: Cục Ngoại vụ, Vụ Tổng hợp Kinh tế, Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Thái Bình Dương, Vụ Châu Mỹ và Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2020; công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và tỉnh Khánh Hòa trong triển khai các hoạt động đối ngoại địa phương. Được sự quan tâm và hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, công tác phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và công tác đối ngoại của quốc gia. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm với Đoàn công tác về một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của địa phương, tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, làm cầu nối giữa tỉnh và các đối tác nước ngoài để xúc tiến việc ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế đạt hiệu quả cao; tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp mà tỉnh Khánh Hòa đã ký với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các địa phương và phía đối tác; tạo điều kiện cho tỉnh Khánh Hòa được kết hợp tham gia vào các đoàn xúc tiến đầu tư, du lịch, làm việc với các địa phương nước ngoài; kết hợp giới thiệu, quảng bá tiềm năng của tỉnh Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương nước ngoài…

 

Đồng chí Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Bùi Thanh Sơn thông tin một số tình hình về công tác đối ngoại trong nước, trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò của Khánh Hòa, nhất là huyện đảo Trường Sa, trong chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Bộ Ngoại giao sẽ luôn đồng hành, phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào những lĩnh vực hợp tác thu hút đầu tư quốc tế. Về những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Bộ Ngoại giao ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền để có cơ sở thông tin lại cho địa phương trong thời gian đến.

 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trao tượng trưng 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo học giỏi cho Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã trao tặng 50 triệu đồng tặng cho học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Khánh Hòa. Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến thăm Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã cùng Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Cảng Hyundai Việt Nam, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa. Công trình này là Tàu chở dầu số hiệu S479 mang tên Clearocean Mustang có tải trọng 50.000 tấn, được khởi công đóng mới vào cuối năm 2019 với tổng trị giá 31 triệu USD. Tàu có chiều dài 183 mét, rộng hơn 32 mét; tốc độ 14,5 hải lý/giờ. Thời gian dự kiến bàn giao tàu vào tháng 11/2020.

 

CTV - Nguyên Lộc

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.856.395