TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930 - 16/7/2020)
  31/07/2020 09:29     |  Lượt xem 132   

Biểu dương 92 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều 30-7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 
Hiện nay, Khánh Hòa có hơn 72.000 người DTTS, chiếm khoảng 5,85% dân số toàn tỉnh, sinh sống tập trung chủ yếu ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và các xã miền núi thuộc thị xã Ninh Hòa và TP. Cam Ranh. Tính đến thời điểm hiện nay, thu nhập bình quân của đồng bào DTTS đạt trên 14 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS chiếm 35,24% (cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh là 32,18%); tỷ lệ trẻ em DTTS nhập học đúng độ tuổi bậc tiểu học đạt 94%...
 
Thời gian qua, những người có uy tín trong đồng bào DTTS trong tỉnh thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hướng dẫn đồng bào DTTS phát huy các nguồn vốn hỗ trợ để sản xuất, thay đổi nhận thức, dám nghĩ dám làm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; vận động đồng bào tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng DTTS, miền núi... 
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Thông biểu dương những thành tích xuất sắc những người có uy tín trong đồng bào DTTS trong tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới, đội ngũ người có uy tín tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền đồng bào DTTS tin tưởng, thực hiện đúng những quy định, chính sách của Đảng và Nhà nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc...
 
Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 92 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS. Cũng  trong dịp này, Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh tặng quà cho 92 người có uy tín trong đồng bào DTTS nói trên với tổng trị giá gần 83 triệu đồng.
 
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hội nghị:

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 

Giao lưu với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Giao lưu với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Tặng hoa người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định và đồng chí Y Thông tặng hoa người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

DT10.jpg

Đồng chí Nguyễn Khắc Định tặng bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Ông Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao quà của Ủy ban Dân tộc cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Y Thông trao quà  cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Hà Quốc Trị trao bằng khen của UBND tỉnh cho cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài trao bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao quà của Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định và đồng chí Y Thông trao quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 
Theo Báo Khánh Hòa
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 5590899