TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  28/08/2020 22:59     |  Lượt xem 1704   

Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa: Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

          Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Khánh Hòa trong quý III năm 2020; sáng ngày 27/8, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2020), Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và chào mừng Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).

          Tại buổi Tọa đàm, các cán bộ, công chức và người lao động Sở Ngoại vụ đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm chặng đường hình thành và phát triển của nền ngoại giao Việt Nam cũng như Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa; đồng thời thảo luận, đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm công tác đối ngoại nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trước mắt, là tập trung thực hiện tốt Kế hoạch của Sở Ngoại vụ triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 27/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh phát động Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

CBCCNLĐ Sở Ngoại vụ chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Tọa đàm sáng 27/8/2020

          Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 28/8/1945, cùng với việc tuyên bố thành lập Chính phủ Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngành Ngoại giao Việt Nam hiện đại đã chính thức ra đời. Niềm vinh dự lớn nhất của ngành đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên. Thấm nhuần tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển, Ngoại giao Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước, góp phần quan trọng vào thắng lợi vẻ vang trong lịch sử đấu tranh hào hùng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

          Từ những ngày đầu mới được thành lập và đi vào hoạt động (tháng 10/2008), với số lượng cán bộ mỏng, đến nay Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đã tăng cả về số lượng và chất lượng. Sở cũng đã được kiện toàn, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức. Theo đó, các đơn vị thuộc Sở hiện có: Văn phòng, Thanh tra Sở, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phòng Lãnh sự - Người Việt Nam ở nước ngoài với tổng số biên chế được giao năm 2020 là 20 biên chế. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, mặc dù gặp những khó khăn, thách thức và còn một số mặt tồn tại, hạn chế, nhưng Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực, tích cực, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại, kết hợp chặt chẽ giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân; vận dụng linh hoạt, hiệu quả giữa ngoại giao song phương và ngoại giao đa phương, ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa; qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

02 đội thi của Sở Ngoại vụ trả lời câu hỏi nhằm ôn lại các thời điểm lịch sử

Để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Sở Ngoại vụ tỉnh Khanh Hòa tiếp tục chủ động nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh triển khai có hiệu quả Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; tích cực chủ động mở rộng quan hệ đối ngoại; đồng thời, quan tâm đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

CTV Nguyên Lộc

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.149.887