TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  09/09/2020 14:22     |  Lượt xem 198   

Cam Ranh: Tổ chức chiến dịch tẩm màn phòng chống sốt rét năm 2020

Nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt rét hiệu quả, giúp ngăn ngừa, giảm số người mắc sốt rét tại các địa phương, trong các ngày từ ngày 01 đến ngày 04/9/2020, Khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm y tế thành phố Cam Ranh đã phối hợp với các địa phương tổ chức chiến dịch tẩm màn phòng chống sốt rét năm 2020 cho các đối tượng trong vùng sốt rét lưu hành thuộc xã Cam Phước Đông và xã Cam Thịnh Tây.

Tại các địa phương, Khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm y tế thành phố Cam ranh đã tổ chức tẩm 700 chiếc màn đôi cho bà con nhân dân. Trước khi tẩm màn, Trung tâm y tế thành phố đã thông báo cho nhân dân giặt màn trước khi tẩm ít nhất 3 ngày, đồng thời hướng dẫn cho người dân cách bảo quản và sử dụng màn, màn sau khi được tẩm xong được phơi trong bóng mát, tuyệt đối không được phơi dưới ánh nắng mặt trời, tránh giặt màn sau khi đã tẩm hóa chất trong thời gian trước 4 tháng vì sẽ làm giảm chất lượng, hiệu quả màn được tẩm hóa chất.

Cùng với tẩm màn, Trung tâm y tế Cam Ranh còn lấy lam máu để điều tra ký sinh trùng cho những người thuộc khu vực có nguy cơ mắc sốt rét, những người dân đi rừng, ngủ rẫy, những người đi vào vùng sốt rét lưu hành trong thời gian triển khai chiến dịch./.

Khánh Vĩnh- Đài Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 6082061