TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  05/10/2020 14:54     |  Lượt xem 134   

Một tấm gương nữ hiệu trưởng tận tâm, nhiệt huyết với công việc

Một tấm gương nữ hiệu trưởng tận tâm, nhiệt huyết với công việc

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Cam Lợi hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không phải là làm những gì thật cao siêu, to tát mà chỉ là những việc làm giản dị trong cuộc sống đời thường. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng phường Cam Lợi ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhiều người trong số họ là những cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “Trồng Người" mà toàn xã hội tin tưởng trao cho.

Điển hình của tấm gương "Người tốt, việc tốt" nêu trên là cô giáo Nguyễn Thị Hải Lý, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Cam Lợi, thành phố Cam Ranh. Trong suốt  26  năm công tác cho dù ở cương vị nào, cô giáo Lý cũng là người đầu tàu, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người; là một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục Mầm non phường Cam Lợi.

Cô Nguyễn Thị Hải Lý, sinh năm 1974, vào nghề từ năm 1994

Trước kia, Cô Hải Lý còn là giáo viên trường Mầm non 2/4 thành phố Cam Ranh, cô luôn là người tiên phong trong các phong trào và các cuộc thi do Trường cũng như ngành phát động như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo; cô luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, cô được tín nhiệm về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Cam Lợi. Dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, cô giáo Nguyễn Thị Hải Lý vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với cô, trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, cô đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành Giáo dục phát động. Cô đã cụ thể  hóa các nội dung của việc học và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng đến từng bộ phận, tổ trưởng tổ chuyên môn và tập thể cán bộ giáo viên trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Hàng năm, cô cũng với đội ngũ cán bộ, giáo viên đã đưa Trường Mầm non Cam Lợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cụ thể: Năm học 2016 - 2017, nhà Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ công tác giáo dục và Đào tạo. Năm học 2017 - 2018 nhà trường được nhận giấy khen của Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Cam Ranh và đạt giải khuyến khích trong Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ngành học Mầm non cấp thành phố.

Ngoài ra, cô Hải Lý luôn chú trọng việc nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện hơn. Cô cũng rất quan tâm đến việc phát triển nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Với xu thế hội nhập, cô động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để đáp ứng ngày càng cao của giáo dục Mầm non. Ngoài công tác chuyên môn, cô Hải Lý còn là người Bí thư Chi bộ gương mẫu, luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên và xây dựng Chi bộ Trường trong sạch vững mạnh. Không những “giỏi việc nước” mà cô còn là người phụ nữ “đảm việc nhà”, đối với gia đình cô là một người vợ dịu hiền, đảm đang, người mẹ mẫu mực nuôi dưỡng, giáo dục hai con khôn lớn, thành đạt nên được giáo viên trong trường yêu mến, nể phục.

Với  hơn 26 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô Hải Lý đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho sự nghiệp phát triển Trường Mầm non. Với những cống hiến to lớn đó, cô đã được nhận nhiều danh hiệu cao quý của các cấp, các ngành. Khi còn làm giáo viên ở trường mẫu giáo 2/4, nhiều năm liên tục cá nhân đạt giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp thị xã. Khi  làm cán bộ quản lý, nhiều năm liên tục cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở được UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017- 2018; UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm: 2010 - 2015 và  2015 - 2020; đạt giải Nhì Hội thi cán bộ Quản lý giỏi cấp thành phố năm học 2016 - 2017; đạt giải khuyến khích Hội thi cán bộ Quản lý giỏi cấp tỉnh năm học  2016 - 2017 và nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành. Trong tham gia các hoạt động Công đoàn, cô đã đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” nhiều năm liền và được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa tặng Giấy khen đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi”.

Với cô giáo Hiệu trưởng Mầm non Nguyễn Thị Hải Lý thì niềm vui lớn nhất vẫn là hàng ngày được thấy lớp lớp “mầm non”, chủ nhân tương lai của đất nước ngày càng khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành, giản dị thôi nhưng hạnh phúc đó không gì đánh đổi được./.

Nguyễn Thị Tuyết – UBND phường Cam Lợi

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 6454618