TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  13/11/2020 10:01     |  Lượt xem 1180   

Những tấm lòng "Cho đi là còn mãi"

Qua một năm xây dựng mô hình “Cho đi là còn mãi”, Hội Phụ nữ xã Diên Đồng (huyện Diên Khánh) đã giúp đỡ được rất nhiều phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Mô hình được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Diên Khánh đánh giá cao.


Vận động chia sẻ


Với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, tháng 12-2019, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã Diên Đồng tham mưu với lãnh đạo xã và đăng ký với Hội LHPN huyện Diên Khánh thành lập mô hình “Cho đi là còn mãi”. Mô hình hoạt động với phương châm “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có”. Nội dung của mô hình là xây dựng quỹ từ thiện từ các thành viên tham gia, vận động nguồn lực từ các mạnh thường quân, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em và người dân nghèo, khó khăn.

 

Các gia đình nhận gạo và quà hỗ trợ từ mô hình “Cho đi là còn mãi”.

Các gia đình nhận gạo và quà hỗ trợ từ mô hình “Cho đi là còn mãi”.


Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Diên Đồng cho biết, khi mới hoạt động, mô hình chỉ có 30 thành viên đăng ký tham gia, trong đó, ban quản lý gồm 5 thành viên, do bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã làm trưởng ban. Trưởng ban quản lý phân công trách nhiệm cho từng thành viên theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, minh bạch, thống nhất. Mô hình sinh hoạt định kỳ 2 lần/tháng; mỗi thành viên tham gia đóng quỹ hoạt động 60.000 đồng/người/tháng. Hàng tháng, Ban quản lý tổ chức sinh hoạt, triển khai các nhiệm vụ, đánh giá và tổng hợp số tiền quyên góp, vận động được, công khai tài chính và xét các đối tượng khó khăn, rủi ro đột xuất để lên kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ. “Từ khi triển khai mô hình, các thành viên đã tham gia các hoạt động rất nhiệt tình. Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ, các thành viên còn chủ động và tranh thủ các mối quan hệ để vận động thêm nguồn lực từ các mạnh thường quân để tăng quỹ hoạt động nhằm mở rộng đối tượng giúp đỡ là những người già yếu, neo đơn, bệnh tật”, bà Nguyệt nói.


Lan tỏa yêu thương


Theo báo cáo, từ khi thành lập đến nay, mô hình đã thu hút thêm 37 thành viên tham gia, nâng tổng số thành viên lên 67 người. Số tiền quyên góp được hơn 48,5 triệu đồng, đã hỗ trợ thường xuyên và đột xuất 224 suất quà (mỗi suất 10kg gạo/hộ/tháng) cho hội viên, phụ nữ và trẻ em khó khăn; đồng thời, vận động mạnh thường quân hỗ trợ 80 suất quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 200.000 đồng...


Bà Nguyễn Thị Thùy Lan (thôn 1), được nhận hỗ trợ giúp đỡ từ hoạt động của mô hình cho biết, năm nay đã hơn 70 tuổi, nhưng bà phải nuôi con gái bị tai nạn giao thông nằm một chỗ và 3 đứa cháu nên gia cảnh rất khó khăn. Thời gian qua, gia đình bà đã nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của bà con, cộng đồng, nhất là từ Hội Phụ nữ xã. Mỗi tháng, hội đã hỗ trợ cho gia đình 10kg gạo; ngoài ra, trong các đợt tặng quà, hội cũng ưu tiên quan tâm cho gia đình bà.


Bà Ngô Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Diên Khánh đánh giá, “Cho đi là còn mãi” của Hội Phụ nữ xã Diên Đồng là mô hình nhân ái, cần được nhân rộng. Những hoạt động của mô hình đã kết nối, lan tỏa yêu thương, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa các chị em phụ nữ, giữa tổ chức hội với người dân khó khăn. Qua đó, đã giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Theo Báo Khánh Hòa

https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202011/nhung-tam-long-cho-di-la-con-mai-8193217/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.149.338