TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  20/11/2020 22:05     |  Lượt xem 320   

Ngôi trường Tiểu học hai lần được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Được thành lập vào tháng 8 năm 2003 theo Quyết định số 786 ngày 18/8/2003 của UBND thị xã Cam Ranh, chỉ sau hơn một năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, vào tháng 1 năm 2004, Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, từ đó đến nay Trường luôn giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, nhiệt tình trong công tác; chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao.

 

 

Nằm ven Quốc lộ 1A, tại phường Cam Phúc Bắc, Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2 là một ngôi trường đẹp của ngành Giáo dục thành phố Cam Ranh. Trường có khuôn viên rất rộng, các khối nhà bố trí hài hòa, sân trường rộng rãi được làm bê tông sạch sẽ, có hệ thống cây xanh được trồng theo quy hoạch và chăm sóc cẩn thận tỏa bóng mát khắp khuôn viên trường. Mặc dù cơ sở vật chất không được khang trang và mới như những ngôi trường được thành lập sau, nhưng những phòng học rộng rãi, đủ ánh sáng, trang trí rất dễ thương; có 20 phòng học cho 20 lớp học 02 buổi/ngày, 01 phòng nghệ thuật, 01 phòng dạy tiếng anh; có khu hành chính riêng gồm 08 phòng chức năng; một thư viện nhiều sách với các bàn đọc sách rất đẹp dành cho lứa tuổi học sinh; một phòng y tế ngăn nắp và sạch sẽ, hệ thống nước sạch là nước máy, có sân bóng chuyền, cầu lông,... Công tác tại Trường có 39 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 30 giáo viên.

          Nhiều năm qua, Trường Tiểu Cam Phúc Bắc 2 luôn chú ý tổ chức và thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch giáo dục đề ra trong từng năm; thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới toàn diện và có tính đột phá trong quản lý giáo dục; tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Trong dạy học, nhà trường yêu cầu giáo viên tích cực nâng cao trình độ (100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo và 97% đạt trên chuẩn), đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh, thực hiện tốt việc tích hợp trong dạy học các môn học, khuyến khích học sinh tự học; thực hiện có hiệu quả việc phụ đạo học sinh có sự tiếp thu chậm trong lớp. Trường cũng yêu cầu giáo viên sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và trong các hoạt động. Đồng thời, yêu cầu các tổ, khối trong trường tổ chức tốt các chuyên đề - hội thảo với các đề tài thiết thực, phù hợp thực tiễn. Trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ, nhà trường khi xây dựng chương trình luôn chú ý đến tính thực tế, khơi gợi sự hứng thú của học sinh. Đặc biệt, hàng năm Ban giám hiệu nhà trường đã chú trọng tổ chức phát động thi đua, sau mỗi đợt thi đua đều có sơ kết, đánh giá, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu,... qua đó đã tạo động lực góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Hai tốt” và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

Một tiết học sinh hoạt ngoại khóa tại Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc

          Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, giáo viên trong trường nhiều năm nay cũng phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh trong từng năm học để xây dựng môi trường học tập ngay từ gia đình. Phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt việc vận động học sinh trong độ tuổi ra lớp; tỷ lệ huy động học sinh hằng năm đến nay luôn đạt 100%; tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 100%; tỷ lệ học sinh học đúng độ tuổi khoảng 100%. Qua đánh giá cuối năm học, hàng năm, Trường đều có 100% học sinh lên lớp, 60% học sinh được khen thưởng.

          Cho biết về một số biện pháp đã thực hiện để nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian qua, cô Dương Thị Liễu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2 cho biết: “Để đạt được thành tích trên, nhà trường đã tổ chức các biện pháp như: Trước hết là phải phối hợp với các đoàn thể một cách nhịp nhàng để tham gia các hoạt động có hiệu quả. Hai là thực hiện tốt công tác tham mưu đối với các tổ chức ngoài nhà trường, như là Ban đại diện cha mẹ học sinh, UBND phường và các tổ chức từ thiện để làm tốt công tác xã hội hóa. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả công việc trong tất cả các lĩnh vực công tác. Đặc biệt là chú trọng công tác thi đua khen thưởng gắn với chất lượng dạy và học, hiệu quả công việc lao động, chú trọng việc phân công việc đúng sở trường, năng lực của từng cá nhân trong tất cả các hoạt động của nhà trường để làm sao tất cả các hoạt động đều có hiệu quả”.

Được biết, Trường đã đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi của tỉnh và thành phố như: thi múa lân, thi tin học trẻ không chuyên, thi viết chữ đẹp, thi hùng biện tiếng Anh, tham gia mô hình thi tái chế rác thải, vẽ tranh mĩ thuật Khánh Hòa,...  Hằng năm, rất nhiều học sinh trong trường đoạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia trong nhiều bộ môn; giáo viên trong trường nhiều người đạt giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, đặc biệt trong năm học 2019-2020, có tới 6 giáo viên của trường được nhận bằng khen của UBND tỉnh. Đánh giá về công tác dạy và học của Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2, thầy Nguyễn Văn Du, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Cam Ranh nói: "Trong những năm qua, Cam Ranh có hàng trăm tập thể, cán bộ, viên chức ngành giáo dục thành phố đã không ngừng phấn đấu, ra sức thi đua lao động và sáng tạo, nhiều nhà giáo ưu tú được tôn vinh, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dạy tốt học tốt... Tiêu biểu trong các tập thể xuất sắc phải kể đến trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2. Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Tập thể nhà trường đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với đội ngũ cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác; chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Trong các phong trào do ngành tổ chức, trường đều thực hiện tốt. Trong nhiều năm qua, tập thể trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2 đã đạt được nhiều thành tích cao như: tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, vinh dự được nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ”.

Với những nỗ lực cố gắng của nhà trường, từ năm 2004 đến nay Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2 luôn duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; được công nhận lại vào năm 2010 và năm 2016. Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2009-2010. Liên tục trong gần 20 năm, tập thể Trường Tiểu học Cam Phúc Bắc 2 luôn đạt Lao động xuất sắc và là một trong những ngôi trường dẫn đầu chất lượng giáo dục trong bậc tiểu học của ngành Giáo dục thành phố Cam Ranh. Hai lần được vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2013 và năm 2020. Cùng với đó năm học 2018-2019, công đoàn Trường đạt vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen./.

CTV Phan Hương - Đài Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.837.322