TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  07/12/2020 22:32     |  Lượt xem 833   

Kết nối việc làm cho người lao động

Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng tổ chức những phiên giao dịch việc làm luân phiên tại các địa phương. Qua đó, góp phần kết nối việc làm cho hàng nghìn người lao động (NLĐ) với doanh nghiệp (DN) tuyển dụng.
 
Kết nối lao động với doanh nghiệp
 
Ngày 3-12, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm tại TP. Nha Trang. Tại đây, gần 10 DN tham gia tuyển dụng hơn 200 NLĐ với nhiều vị trí việc làm. Gần 200 NLĐ trên địa bàn tỉnh đã tham gia phiên giao dịch để tìm kiếm việc làm phù hợp. Anh Lê Văn Khánh (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang) cho biết, qua mạng xã hội, anh biết về phiên giao dịch việc làm nên đến tham gia. Tại đây, anh đã trực tiếp tìm hiểu nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của các DN, từ đó quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển tại Công ty TNHH NK Cam Ranh. Qua trao đổi trực tiếp với đại diện DN, anh Khánh đã được chấp nhận vào làm việc ở vị trí quản lý nhà hàng với mức lương khởi điểm hơn 8 triệu đồng. Đây là vị trí phù hợp với công việc trước đó anh đã làm, nhưng do dịch Covid-19 nên anh phải nghỉ việc từ tháng 4 đến nay. 

 

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp lao động tại phiên giao dịch việc làm.
Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp lao động tại phiên giao dịch việc làm.
 
Trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã mở phiên giao dịch việc làm tại TP. Cam Ranh. Phiên giao dịch đã góp phần kết nối việc làm cho hơn 200 NLĐ địa phương, giúp 5 DN tham gia tuyển được hơn 100 NLĐ. Đại diện Công ty Cổ phần May Cam Ranh (phường Cam Phúc Bắc, Cam Ranh) cho biết, nhằm đáp ứng dây chuyển sản xuất, công ty có nhu cầu tuyển thêm gần 200 công nhân. Trong lúc chưa tìm được giải pháp nào để tuyển lao động thì Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã mở phiên giao dịch việc làm tại TP. Cam Ranh. Thông qua phiên giao dịch, đơn vị đã trực tiếp tuyển được gần 80 NLĐ. Phiên giao dịch là chiếc cầu nối hữu ích, đưa NLĐ đến gần hơn với nhà tuyển dụng và cùng trao đổi, tìm tiếng nói chung trong hợp đồng ký kết.
 
Ông Nguyễn Văn Khả - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, thời gian qua, sau khi dịch Covid-19 được khống chế ở Việt Nam, các DN từng bước phục hồi sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng lao động tăng lên. Do vậy, để kết nối NLĐ với DN, đơn vị đã tổ chức những phiên giao dịch việc làm luân phiên tại các địa phương có nhu cầu cao về việc tìm người và người tìm việc như: Cam Ranh, Cam Lâm, Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh. Từ tháng 7 đến nay, trung bình mỗi tháng, đơn vị mở 4 phiên giao dịch việc làm tại các địa phương, mỗi phiên có từ 5 đến 10 DN tham gia tuyển dụng từ 200 đến 400 NLĐ. Qua đó, mỗi phiên, đơn vị đã giúp kết nối việc làm cho hơn 100 NLĐ địa phương. Tính đến nay, qua hơn 20 phiên giao dịch đã giúp kết nối việc làm cho gần 2.000 NLĐ và giúp khoảng 200 lượt DN tuyển dụng được lao động.
 
Tăng cường về cơ sở
 
Thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển thông tin thị trường lao động và giải quyết việc làm tỉnh, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã đổi mới hoạt động các phiên giao dịch việc làm. Theo đó, đơn vị đã chủ động khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các DN và nhu cầu tìm việc làm của NLĐ tại các địa phương. Trên cơ sở đó, đơn vị phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, các hội, đoàn thể và cơ sở dạy nghề tuyên truyền về phiên giao dịch đến người dân và NLĐ có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, phối hợp với các nhà mạng nhắn tin thông báo đến người dân; tổ chức tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, mạng xã hội. Nhờ đó, ngày càng có nhiều người dân, NLĐ biết về phiên giao dịch để tới tham gia, tìm kiếm việc làm. Ngoài kết nối việc làm, các DN và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh còn tư vấn, định hướng nghề nghiệp, học nghề cho NLĐ. 
 
“Qua khảo sát, nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN tăng, do vậy, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường mở các phiên giao dịch việc làm ở cơ sở để kết nối NLĐ với DN. Trung bình mỗi tuần, đơn vị sẽ mở 1 phiên tại các địa phương”, ông Khả nói.
 
Theo Báo Khánh Hòa
https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202012/ket-noi-viec-lam-cho-nguoi-lao-dong-8197017/
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.857.188