TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  13/01/2021 09:57     |  Lượt xem 395   

Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh: Quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Nằm trong vịnh Cam Ranh, Cảng Cam Ranh là cảng thương mại quốc tế hội tụ những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển cảng biển, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố Cam Ranh. Năm 2020, trong điều kiện kinh tế cả nước nói chung và ngành hàng hải nói riêng gặp không ít khó khăn do thiên tai và đặc biệt là dịch bệnh Covid- 19, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng đại dịch Covid- 19, thiên tai lũ lụt xảy ra đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng. Tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, thị trường hàng hóa không có nhiều chuyển biến tích cực và có dấu hiệu sụt giảm mạnh, tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt,… Trong bối cảnh đó, Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Song song đó, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả quy trình, biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cửa khẩu cảng biển, đặc biệt tập trung toàn lực cho công tác sản xuất, khai thác hiệu quả cầu bến, tăng năng suất lao động, gia cố sữa chữa hệ thống kho, bãi để đảm bảo tính chủ động, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu tăng đột biến của hàng thiết bị về cảng. Năm 2020, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng đạt 2,1 triệu tấn, bằng 70% kế hoạch; doanh thu đạt 135 tỷ đồng, bằng 84% kế hoạch; lợi nhuận đạt 28,5 tỷ đồng, bằng 95% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 16,1 tỷ đồng, vượt 104% so với kế hoạch, tuy các chỉ tiêu chưa đạt so với kế hoạch đề ra trong năm, song kết quả đạt được đã thể hiện sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể Công ty, đáng được ghi nhận, thu nhập và đời sống của người lao động vẫn ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn cảng biển tiếp tục được giữ vững.

 

Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty CP Cảng Cam Ranh trong lễ ra quân đầu năm 2021

Ông Nguyễn Viết Nhâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh cho biết: “Năm 2020 là một năm thử thách đối với Cảng Cam Ranh, bởi vì tình hình dịch bệnh rồi thiên tai, các chủ hàng, chủ tàu rất là cố gắng cùng phối hợp với Cảng, nhất là những cái mặt hàng chính như: dăm gỗ đã xuất khẩu hay là thiết bị phóng điện, Cảng Cam Ranh đã nỗ lực hết mình để tạo điều kiện cho các khách hàng, phối hợp với các đại lý, các nhà dịch vụ đã làm tốt các chức năng của mình. Tuy rằng sản lượng không đạt như kỳ vọng nhưng mà đời sống việc làm người lao động lương bình quân cũng 12 triệu đồng/người/tháng và lợi nhuận đảm bảo 95% của kế hoạch năm 2020 đã đề ra…”.

 

Công ty CP Cảng Cam Ranh tặng hoa cho các khách hàng tại lễ ra quân đầu năm

Để tạo khí thi đua sôi nổi trong năm mới 2021, sáng ngày 01/01/2021, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh đã long trọng tổ chức lễ ra quân đầu năm, toàn thể cán bộ công nhân viên Cảng Cam Ranh quyết tâm sẽ vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc, tích cực ứng dụng sáng kiến cải tiến khoa học, công nghệ trong quản lý cũng như trong lao động sản xuất kinh doanh, thực hiện nghiêm quy trình sản xuất, quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ năm 2021 để kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, nỗ lực để tiếp tục giữ vững và ổn định thị phần khách hàng hiện có, tránh rơi vào tình trạng suy giảm năng lực cạnh tranh, thu hẹp thị phần, đẩy mạnh công tác thị trường nhằm thu hút thêm khách hàng mới. Là một trong những khách hàng hợp tác lâu năm với Công ty cổ phần cảng Cam Ranh, ông Vũ Văn Hạ, Phó Giám đốc Nhà máy Dăm mảnh Cam Ranh cho biết: “Từ năm 2012 đến nay phải nói Công ty Cảng Cam Ranh rất là tạo điều kiện để khách hàng hoàn thành nhiệm vụ, tạo điều kiện cho các chủ hàng như chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổng công ty giao. Năm vừa rồi thì do dịch Covid nên Công ty làm không đạt theo nguyện vọng đề ra, nhưng mà hy vọng năm 2021 này sẽ bù đắp lại những gì năm vừa rồi mình thiếu sót, đẩy mạnh sản xuất lên. Năm tới, mong Cảng sẽ tổ chức làm sao mà cầu Cảng đặt được 2 băng tải rót hàng một lượt lên tàu, thì nó sẽ tiết kiệm được thời gian làm hàng và thông chỗ được cho các tàu khác cập vào…”.

 

Tấn hàng đầu tiên được bốc xếp lên tàu

Ngay trong ngày đầu năm mới, với khí thế, tinh thần quyết tâm cao, công nhân Cảng Cam Ranh đã tiến hành bốc xếp những tấn hàng đầu tiên lên các tàu Forest Harmony, tàu Tuấn Dũng 25, cụ thể: đã thực hiện bốc xếp 18.000 tấn hàng dăm gỗ lên tàu Forest Harmony và 1.300 tấn hàng sắt phế liệu lên tàu Tuấn Dũng 25. Anh Bùi Văn Mẫn thuộc Tổ sản xuất số 3 Cảng Cam Ranh nói: “Hôm nay là ngày đầu tiên ra quân của năm 2021, toàn thể cán bộ công nhân viên ở Cảng Cam Ranh chúng tôi rất phấn khởi và quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm giải phóng tàu nhanh để đạt hiệu quả, an toàn trong quá trình lao động sản xuất…”.

Năm 2021, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh phấn đấu sản lượng hàng hóa thông qua Cảng đạt 2,7 triệu tấn, doanh thu đạt 150 tỷ đồng, lợi nhuận đạt từ 31 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu đề ra, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay rất cần sự đồng lòng, quyết tâm cao của cán bộ, công nhân viên công ty cùng những quyết sách phù hợp. Phát biểu tại buổi lễ ra quân đầu năm, ông Nguyễn Viết Nhâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh nhấn mạnh: “Bước sang năm mới, năm 2021, khó khăn vẫn còn ở phía trước, dự báo sẽ còn nhiều thử thách, vất vả hơn, đòi hỏi chúng ta cần phải nhanh chóng, tích cực thay đổi để thích ứng trong tình hình mới. Trong đó, chúng ta phải thay đổi trong tư duy và hành động, đổi mới trên mọi phương diện, làm cho bộ máy điều hành hiệu quả hơn, khách hàng hài lòng thỏa mãn hơn về chất lượng trong từng dịch vụ. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động công ty cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong lao động sản xuất, kinh doanh; thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh được Hội đồng quản trị, Ban điều hành công ty đề ra, không để xảy ra mất an toàn vệ sinh lao động, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, thiên tai, dịch bệnh, giữ vững an toàn, an ninh cảng biển…”.

Hy vọng rằng với sự quyết tâm cùng những giải pháp đã đề ra, năm 2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Cam Ranh./.

CTV Lê Ngân - Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.857.213