TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  19/02/2021 15:24     |  Lượt xem 106   

Không thể thiếu trách nhiệm với cộng đồng

   Hiện nay, Nhân dân cả nước đang bình tĩnh, vững tin và đồng hành cùng với Chính phủ phòng, chống đại dịch Covid – 19 một cách khẩn trương, quyết liệt, nhằm ổn định tình hình để phát huy khí thế mùa xuân, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ai cũng hiểu sự lây nhiễm của đại dịch trong cộng đồng là điều cực kỳ nguy hiểm, hậu quả rất khó lường. Thế nhưng có một số người vô cảm, thờ ơ, thiếu trách nhiệm với cộng đồng trong phòng, chống đại dịch, chấp hành không nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và của chính quyền địa phương. Thậm chí có những người vô tâm, vì tiền mà tìm mọi cách để cho những người nơi khác nhập cảnh, nhập cư trái phép, trốn tránh cách ly, không khai báo y tế, gây hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng…                                         

         

Người dân nhận khẩu trang y tế từ "cây ATM khẩu trang" tại Hà Nội. Nguồn: https://nhandan.com.vn

          Việc phòng chống đại dịch như là cuộc chiến đấu lâu dài, cần phải có quyết tâm cao, bền bĩ và toàn dân phải chung sức đồng lòng, hệ thống chính trị phải vào cuộc mạnh mẽ, những người ở tuyến đầu chống dịch đã xác định sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi có lệnh vì đại cuộc... do vậy, yêu cầu trước hết là mỗi người dân cần nêu cao ý thức tự giác, chủ động phòng, chống đại dịch một cách thường xuyên, sống có trách nhiệm với cộng đồng và vì sức khỏe của cộng đồng, của chính mình.

          Dân tộc ta từ bao đời nay luôn có truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong việc phòng chống thiên tai, dịch bệnh; nêu cao lòng tự trọng của con người Việt Nam và ý thức tự tôn của dân tộc, quyết không chùn bước trước những khó khăn, thách thức, dứt khoát không bán rẻ lương tâm; sống vì nghĩa đồng bào, vì hạnh phúc của cộng đồng, có trách nhiệm vì nhau, cùng nhau vượt qua nỗi đau để vươn tới ngày mai tươi đẹp.

          Không làm tốt hoặc thiếu trách nhiệm với cộng đồng trong phòng, chống đại dịch Covid – 19 là có tội với đất nước, quê hương, làng xóm và Nhân dân, với những người đã hy sinh vì phòng chống đại dịch./.

Nguyễn Công Hài, UBND phường Cam Lợi- Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.198.604