TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  23/03/2021 15:41     |  Lượt xem 979   

Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng - một cán bộ đoàn thanh niên tiêu biểu

Bí thư Đoàn phường Cam Thuận, Cam Ranh từ tháng 10/2015, qua hơn 5 năm công tác, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng đã có nhiều sáng tạo với nhiều mô hình hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia và đạt nhiều kết quả thiết thực, được các cấp khen thưởng.

 

Chị Phượng hướng dẫn đoàn viên tham gia hoạt động tập thể tại hội nghị tuyên truyền biển đảo

           Thời gian qua, bằng nhiệt huyết, sự sáng tạo, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Cam Thuận đi vào nề nếp. Trên cương vị là Bí thư đoàn phường, chị luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương, cùng Ban Chấp hành đoàn tham mưu cho Đảng ủy phường các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên với nhiều hình thức phong phú như: tọa đàm, thông tin nhanh tại cuộc họp Ban Chấp hành mở rộng, tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu, các cuộc thi tìm hiểu, mitting, các buổi sinh hoạt hè, nói chuyện dưới cờ, thông qua trang mạng xã hội facebook của cá nhân và Đoàn phường, ra quân phát tờ rơi... qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, giáo dục kĩ năng sống, phòng chống dịch Covid-19 ...

Em Lê Phạm Ngọc Trân, đoàn viên Chi đoàn tổ dân phố Ngọc Hòa chia sẻ cảm nghĩ khi tham gia các hoạt động do chị Phượng tổ chức: “Chị Phượng là người rất hòa đồng, hoạt bát, vui vẻ, luôn giúp đỡ mọi người. Chị rất sáng tạo, tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích như: ra quân dọn dẹp đường phố, tổ chức các lớp tập huấn cho đoàn viên thanh niên về kỹ năng sống hoặc kỹ năng thanh niên. Khi em tham gia các hoạt động của chị tổ chức thì em thấy rất vui, học tập được nhiều điều bổ ích, những sáng kiến của chị rất hay, rất thiết thực và cần thiết cho người dân và đoàn viên thanh niên như chúng em”.

Trong công việc, bản thân chị Phượng luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, cùng Ban Chấp hành đoàn phường vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn, chỉ tính riêng năm 2020, đã vận động thanh niên hiến máu tình nguyện vượt 20% chỉ tiêu giao; tổ chức các đợt ra quân tình nguyện, trao tặng 29 chiếc ghế cho Trường Mẫu giáo Cam Thịnh Tây; tặng 73 suất quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học, thanh niên lên đường nhập ngũ tại địa phương; tặng 50 chai gel rửa tay cho Trường Tiểu học Cam Thuận, với tổng trị giá hàng chục triệu đồng;  ra quân phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại 2 điểm chợ Ba Ngòi và chợ số 3... Đối với phong trào “thanh niên lập thân lập nghiệp”, chị đã chủ động tham mưu tổ chức các hội nghị, tọa đàm trao đổi mô hình tổ hợp tác trong các buổi sinh hoạt đoàn nhằm tuyên truyền, giới thiệu về kinh tế tập thể, các mô hình phát triển kinh tế điển hình tiên tiến của thanh niên. Đến nay, trên địa bàn phường đã thành lập được 03 tổ liên kết hợp tác sản xuất do thanh niên làm chủ với các mô hình như: nuôi trồng thủy, hải sản, dịch vụ cho thuê đồ trang phục biểu diễn…

Tổ chức cho đoàn viên tham gia chương trình tìm địa hỉ đỏ tại Trung đoàn 591

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Bản thân chị đã nghiên cứu tham mưu với Đảng ủy và BCH Đoàn phường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: xây dựng công trình thanh niên "Bức tường xanh – sạch – đẹp" tại Trường Tiểu học Cam Thuận với tổng trị giá gần 26 triệu đồng. Thông qua những hình ảnh sinh động trên bức tường đã góp phần tuyên truyền cho học sinh thông điệp về bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị, chống rác thải nhựa, thực hiện tốt Luật an toàn giao thông, bảo vệ chủ quyền biển, đảo… Không dừng lại ở đó, xuất phát từ việc bà con nhân dân đổ rác không đúng thời gian và nơi quy định, gây mất mỹ quan đô thị, để khắc phục tình trạng này, bản thân chị đã kêu gọi các đơn vị đoàn cùng chung tay góp công, góp sức thực hiện công trình “Bức tường xanh” và bắt camera an ninh theo dõi, với kinh phí lên tới 20 triệu đồng đồng thời, chị còn vận động đoàn viên ra quân 04 đợt đứng chốt và phát tờ rơi thông báo lịch thu gom rác đến từng người dân trên trục đường chính ... từ đó tình trạng bỏ rác không đúng thời gian và nơi quy định không còn nữa. Từ những mô hình trên, Đoàn phường và bản thân chị được Khối dân vận Thành ủy, Đảng ủy phường khen tặng vì có mô hình “Dân vận khéo” tại địa phương và đạt giải sáng tạo tại cuộc thi ảnh hưởng ứng tháng thanh niên do Tỉnh đoàn tổ chức năm 2020.

Chị Phượng vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

 Cho biết những kinh nghiệm để tham gia hoạt động đoàn có hiệu quả, chị Phượng chia sẻ:Xác định được vai trò, trách nhiệm của một Bí thư đoàn, bản thân tôi luôn có sự nhiệt huyết năng động của tuổi trẻ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động đoàn, là một người giữ vai trò truyền lửa cho các phong trào đoàn tại địa phương thì phải luôn linh hoạt, hóa thân nhiều vị trí khác nhau, như bản thân tôi đôi lúc cũng nghiêm khắc nhưng đôi lúc như một người chị, người bạn chia sẻ, động viên các bạn đoàn viên, thanh niên trong cuộc sống cũng như trong mọi phong trào. Để làm tốt công tác đoàn, tôi đã  phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ khi tham gia công tác đoàn đến nay, bản thân tôi cũng đã rèn luyện và trải nghiệm tích cóp được nhiều bài học quý giá, chính vì lẽ đó, tôi cảm thấy mình càng ngày càng trưởng thành hơn, tự tin và sống có trách nhiệm hơn”.

Nhận xét về chị Phượng, anh Cao Nho Trí, Bí thư thành đoàn Cam Ranh cho biết: “Là một bí thư đoàn, thời gian qua, chị Phượng đã cùng Ban chấp hành Đoàn phường bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên, thanh niên tham gia với những việc làm thiết thực như: thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhận giúp và đưa giấy chứng minh nhân dân  đến tận nơi cho người dân. Điều đáng ghi nhận là chị đã vận động các bạn đoàn viên thanh niên và các họa sỹ thực hiện các công trình thanh niên vẽ tranh tường… Bên cạnh đó, chị còn vận động hơn 30 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định và tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 với nhiều hình thức phong phú. Chúng tôi đánh giá cao vai trò, trách nhiệm trong mọi hoạt động của bí thư đoàn Nguyễn Thị Hồng Phượng, chị mãi là người đồng chí, người chị, người bạn của các bạn đoàn viên thanh niên, xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu, tiêu biểu của thành phố cho các bạn trẻ học tập và noi theo".

Ghi nhận những thành tích của chị Phượng, những năm qua bản thân chị đã được UBND thành phố, tỉnh và Trung ương Đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Vinh dự hơn, chị là một trong hai cán bộ đoàn tiêu biểu của tỉnh Khánh Hòa được nhận giải  thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương trao giải vào ngày 22 - 23/3/2021 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong những giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu trên toàn quốc.

Hy vọng rằng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của chị Phượng, cùng với sự đoàn kết của Ban Chấp hành Đoàn phường, tin chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Cam Thuận thời gian tới sẽ ngày càng phát triển hơn nữa./.

CTV Khánh Vĩnh, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Cam Ranh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.837.138