KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA (16/7/1930 - 16/7/2018) VÀ KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2018)   - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2018      -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH     - THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH     - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH.
Tín hiệu vui từ xuất khẩu tàu biển
Trong bối cảnh ngành công nghiệp đóng tàu đang gặp nhiều khó khăn, Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin) vẫn liên tục bàn giao các tàu có tải trọng lớn cho đối tác nước ngoài. Điều này góp phần không nhỏ trong việc tăng kim ngạch xuất khẩu chung của cả tỉnh.
Sản xuất cát nhân tạo: Chưa kêu gọi được nhà đầu tư
Vừa qua báo Khánh Hòa có loạt phóng sự “Khai thác cát quản cũng như không”, phản ánh tình trạng “cát tặc” hoành hành làm ảnh hưởng đến môi trường và tái tạo cát tự nhiên. Tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương đầu tư sản xuất cát nhân tạo nhưng đến nay vẫn chưa kêu gọi được các doanh nghiệp.
Cuộc bứt phá ngoạn mục của các đặc khu kinh tế trên thế giới
Thể chế chính sách vượt trội, những ưu đãi đặc biệt thu hút nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước… chính là chìa khóa tạo nên những thành công mang tính bước ngoặt cho Thâm Quyến, Incheon, Dubai…
Ngành Du lịch thiếu lao động
Hiện nay, lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phát triển khá mạnh kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động luôn ở mức cao. Thực tế, nguồn lao động trên địa bàn tỉnh còn thiếu so với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.
Để du lịch phát triển bền vững…
Sáng 7-8, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Khánh Hoà chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về tình hình du lịch 6 tháng đầu năm.
Thu hút vốn FDI: Chưa như mong đợi
Những tháng đầu năm, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chưa đạt kết quả như mong đợi. Vì vậy, UBND tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy và tìm kiếm các nhà đầu tư.
Tìm giải pháp nâng tầm du lịch Nha Trang - Khánh Hòa
Ngày 4-8, UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội thảo quốc tế “Du lịch Khánh Hòa trong chiến lược phát triển điểm đến Quốc gia”. Tham dự hội thảo có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và gần 200 đại biểu. Tại hội thảo, các chuyên gia du lịch đã tập trung thảo luận các giải pháp để nâng cao chất lượng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, xây dựng Nha Trang thành điểm đến mang tầm quốc tế.
Tái cơ cấu nền kinh tế phải phát huy vai trò của Nhà nước và cả thị trường
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tái cơ cấu nền kinh tế phải phát huy vai trò của Nhà nước và cả thị trường. Thị trường phải có sức mạnh tự thân, có thể thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế một cách tự nhiên hơn.
Đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp
Vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp và thoái vốn Nhà nước đang được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đặc biệt quan tâm. Đã có nhiều cuộc họp để tìm ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa tiến trình này.
Hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè: Động viên tái sản xuất
Tại kỳ họp thứ 6 vừa qua, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất sử dụng nguồn ngân sách của tỉnh để hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản (NTTS) bằng lồng bè bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 (không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị định 02 năm 2017 của Chính phủ) với mức 7 triệu đồng/hộ.
Tour sông Cái không còn sức hút
Từng được biết đến như một tour giới thiệu vẻ đẹp truyền thống của Nha Trang, đặc biệt là với du khách nước ngoài, nhưng do bến bãi và phương tiện vận chuyển không đảm bảo, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất ở các điểm đến sụt giảm, tour sông Cái đang dần mất đi sức hút vốn có.
Vùng sản xuất và kiểm định tôm giống Ninh Vân: Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư
Hiện nay, cơ sở hạ tầng Vùng sản xuất và kiểm định tôm giống Ninh Vân (xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã hoàn thiện; nhiều doanh nghiệp (DN) hàng đầu trong ngành sản xuất tôm giống đã khảo sát, xin thuê đất... Để được đầu tư tại đây, DN phải chứng minh được năng lực, công nghệ sản xuất an toàn.
Xây dựng đề án nâng cao chất lượng tour du lịch 4 đảo
Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa vừa có báo cáo về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tour du lịch 4 đảo. Theo đó, hiệp hội đề xuất thành lập hợp tác xã du lịch tour 4 đảo để cùng khai thác sản phẩm du lịch này…
Quản lý thuế hoạt động kinh doanh du lịch: Cần tháo gỡ khó khăn
Thời gian qua, công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đạt kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.
Khu vực Vịnh Cam Ranh: Tập trung tháo gỡ những vướng mắc để phát triển
Sau 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 11/7/2016 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2020, đến nay các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết đều được các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện khá tốt, đạt tiến độ, yêu cầu đề ra. Cơ cấu kinh tế của khu vực vịnh cam Ranh tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng; các công trình, dự án đầu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu, quan trọng từng bước được triển khai đồng bộ; các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, giải quyết việc làm,... đạt nhiều kết quả tích cực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của khu vực.
KHÁNH HÒA: KHÁT VỌNG VƯƠN RA BIỂN
Trong xu thế hiện nay, các nước có biển luôn vươn ra biển, khai thác và phát huy tiềm năng biển. Tài nguyên biển và lợi thế do biển mang lại hứa hẹn nhiều triển vọng to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Quan tâm đến du lịch phát triển "nóng", khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão
Ngày 18-7, trong khuôn khổ kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến vấn đề quản lý du lịch, giải pháp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Nha Trang và việc hỗ trợ người dân sau cơn bão số 12…
Gỡ khó cho khu vực vịnh Cam Ranh
Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vịnh Cam Ranh đến năm 2020, khu vực vịnh Cam Ranh (gồm TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm) đã đạt được một số kết quả cơ bản nhưng vẫn còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ.
Khu du lịch Suối Tiên: Tiềm năng đang được đánh thức
Khu du lịch Suối Tiên (xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh) từ xưa đã nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên. Tiềm năng du lịch ở đây đang được đánh thức khi nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án.
Nhà Ga đường sắt tốc độ cao đặt tại xã Diên Thạnh
Ngày 11-7, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về thống nhất hướng tuyến, ga và khu vực sửa chữa Dự án đường sắt tốc độ cao bắc - nam qua địa phận tỉnh.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 374791