TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Yên bình với Hòn Tằm
Nằm giữa vịnh Nha Trang, Meperle Hòn Tằm Resort từ lâu đã nổi tiếng là một điểm du lịch xanh. Những thảm cỏ xanh mướt, bãi cát trắng mịn màng, những bungalow lưng chừng núi… hòa cùng nắng gió, cây cỏ tự nhiên đã đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại Hòn Tằm, hòa mình vào không gian yên bình của đảo xanh!
Trang trại nuôi bò công nghệ cao Thông Thuận: Thêm cơ hội việc làm cho người dân
Trang trại nuôi bò sinh sản, bò thịt công nghệ cao Thông Thuận do Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch Khánh Hòa xây dựng tại xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa). Ngoài mục tiêu phát triển kinh tế, trang trại này còn hứa hẹn tạo nhiều việc làm cho người dân khu vực này.
Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp: Nhiều vấn đề được phản ánh
Ngày 14-6, đồng chí Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN)  lần 1 năm 2019. Tại hội nghị, các DN đã phản ánh với lãnh đạo tỉnh nhiều vấn đề bức xúc.
Sớm tháo gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa
Chiều 13-6, đồng chí Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp (DN) Trung ương do đồng chí Nguyễn Hồng Long - Phó Trưởng ban chuyên trách làm trưởng đoàn về việc sắp xếp, cổ phần hóa (CPH), thoái vốn DN nhà nước.
Tập trung bố trí nguồn vốn thực hiện các dự án đầu tư mang tính chất trọng điểm, thúc đẩy phát triển đô thị
Đó là môt trong các nhiêm vụ trọng tâm được xác định trong Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Khánh Hòa năm 2019 được ban hành kèm theo Quyết định 1677/QĐ-UBND, ngày 31/5/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa.
Nâng tầm ngành nghề Yến sào
Ngày 12-6 (mùng 10-5 âm lịch), tại đảo Yến Hòn Nội, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Lễ hội Yến sào năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.
Khách Nga đến Khánh Hòa giảm
Khách du lịch Nga đến Việt Nam ngày càng nhiều. Nhưng từ giữa năm 2018 đến nay, lượng khách Nga đến Khánh Hòa lại giảm.
Gỡ khó cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ đang gặp nhiều khó khăn về vốn và nhân lực. Vì thế, cơ quan chức năng đang đề ra các chính sách ưu đãi nhằm giúp DN vừa và nhỏ vượt qua khó khăn.
Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Lan tỏa mạnh mẽ
Sau 10 năm triển khai (2009-2019), Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã đi vào chiều sâu, thay đổi nhận thức về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng (NTD) đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước.
Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong xu hướng chuyển đổi số
Sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho ngày càng nhiều khách hàng được tiếp cận dịch vụ ngân hàng; thông qua đó, gia tăng sử dụng thanh toán điện tử, góp phần giảm sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế.
Khẳng định sức mạnh và thương hiệu hàng Việt Nam
Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhiều sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu của hàng Việt và góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp cùng sử dụng các mặt hàng, dịch vụ của nhau...
Khai thác thủy sản bất hợp pháp đã giảm
Để góp phần chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thời gian qua, lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường tuần tra, xử lý các phương tiện hoạt động nghề cấm, vi phạm vùng cấm. Nhờ đó, tình trạng khai thác thủy sản bằng các phương tiện hủy diệt đã giảm rõ rệt.
Nỗ lực đa dạng hóa nguồn khách quốc tế
Ngành Du lịch Khánh Hòa đang nỗ lực đa dạng hóa thị trường khách để giảm phụ thuộc vào thị trường khách Trung Quốc và Nga. Bước đầu, những nỗ lực ấy đã có hiệu quả khi khách du lịch Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… tăng nhanh. Các hãng hàng không cũng đang phối hợp với các công ty lữ hành tìm kiếm thị trường để mở thêm đường bay mới.
Chất lượng tour đảo vịnh Nha Trang được cải thiện
Chiều 31-5, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức họp sơ kết 3 tháng thực hiện nâng cao chất lượng tour đảo vịnh Nha Trang.
Các dự án điện mặt trời: Động lực mới cho phát triển kinh tế
Ngày 30-5, Nhà máy Điện mặt trời AMI Khánh Hòa (xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm) - nhà máy điện mặt trời thứ 2 của tỉnh chính thức khánh thành, đi vào hoạt động. Bên cạnh nâng công suất cung cấp điện năng, các dự án điện mặt trời còn giải quyết việc làm và tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.
Kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản
Nguồn vốn tín dụng đối với bất động sản (BĐS) đã được ngành Ngân hàng (NH) kiểm soát chặt chẽ hơn, phần nào tác động tới thị trường BĐS.
Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: Đạt "Top 100 thương hiệu được tin dùng nhất ASIA" 2019
Vừa qua, tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Asia 2019 và Lễ trao giải Châu Á – Asia Award 2019 được tổ chức tại Singapore, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự nhận giải “Top 100 thương hiệu được tin dùng nhất ASIA” 2019.
Động viên ngư dân bám biển
Trước thông báo phi lý của Cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc về việc tạm ngừng đánh cá trên các vùng biển, trong đó có cả vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, ngành Thủy sản tỉnh đang thông báo, động viên ngư dân tiếp tục bám biển bình thường trên các ngư trường truyền thống của mình.
Kỷ lục vịnh đẹp và phát triển du lịch bền vững
Tại Festival Biển Nha Trang 2019, Khánh Hòa vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục địa phương có nhiều vịnh đẹp và nổi tiếng nhất của Việt Nam với 3 vịnh: Nha Trang, Vân Phong, Cam Ranh. Đó là tin vui cho người dân Khánh Hòa và những ai yêu mến vùng đất này, tuy nhiên vấn đề đặt ra là làm sao để vẻ đẹp ấy được bền vững và lan tỏa…
Nâng mức vay vốn cho hộ nghèo: Góp phần hạn chế "tín dụng đen"
Từ ngày 1-3, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chính thức nâng mức cho vay vốn tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Từ đó đến nay, NHCSXH tỉnh đã giải ngân vốn vay cho nhiều trường hợp theo mức mới.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1488449