TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
Quyết tâm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh
Chiều 1-3, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 và đến năm 2025.
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Năm 2020, dù tình hình phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 song UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng vẫn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 của Chính phủ với tinh thần đồng hành cùng DN.
Khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán 2021 giảm sâu
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 có 07 ngày nghỉ, đây là cơ hội thuận lợi để du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thu hút du khách. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp này giảm mạnh so với năm trước. Theo báo cáo từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), Khánh Hòa chỉ đón hơn 27 ngàn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, bằng 13,22% so với cùng kỳ năm 2020.
Khu kinh tế Vân Phong - động lực phát triển của tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn mới
Xây dựng Khu kinh tế Vân Phong trở thành khu kinh tế ven biển tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, là vùng kinh tế động lực của tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung bộ được xem là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn 2020 - 2025.
Bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch
Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp (DN) du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện để phục hồi hoạt động du lịch.
Ổn định lao động sau Tết
Theo báo cáo của các ngành chức năng, đến thời điểm này, đã có khoảng 90% lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trở lại các doanh nghiệp (DN) làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh: Quyết tâm vượt khó
Dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Cảng Cam Ranh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên công ty đề ra mục tiêu và nhiều giải pháp để quyết tâm vượt khó trong năm 2021.
Du lịch Tết giảm sâu
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến hoạt động du lịch Tết trầm lắng. Theo báo cáo của Sở Du lịch, từ 30 Tết đến mùng 4 Tết Tân Sửu, toàn tỉnh chỉ đón 27.100 lượt khách lưu trú.
Du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách trong năm 2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện Chương trình hành động Ngành Du lịch Khánh Hòa năm 2021. Theo đó, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón trên 5 triệu lượt khách trong năm, bằng 72% so với năm 2019. Trong đó, thị trường nội địa chiếm 3,5 triệu lượt khách, bằng mức năm 2019. Tổng doanh thu khoảng 17.500 tỷ đồng.
Vân Phong niềm tin ngày mới
Vân Phong - cái tên được nhắc đi nhắc lại bao năm qua luôn được kỳ vọng về sự bứt phá. Bước sang năm 2021, vùng đất ấy đã bắt đầu chuyển mình với các dự án tỷ đô và những dự định lớn lao mang tầm quốc tế.
Khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa
Năm 2020 là một năm đầy biến động do thiên tai, dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) vẫn khẳng định được vị thế của mình trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là lần thứ 2 liên tiếp được công nhận Thương hiệu Quốc gia.
Kiểm soát chặt thị trường dịp Tết
Hơn 2 tháng qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn hành vi gian lận thương mại và ổn định thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Qua đó đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Thành phố Nha Trang - Nhìn lại một năm chịu tác động của dịch Covid - 19
​Năm 2020 là một năm đầy thách thức với cả nước nói chung và Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng. Thành phố Nha Trang triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 gây tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, sản xuất, thương mại, dịch vụ...
Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa đã gửi đến đại hội tham luận về phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh. Trong đó, bên cạnh nêu các thành tựu đạt được, tham luận cũng xác định một cách cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
Giao dự án Cảng Vân Phong về Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Cục Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) về việc bàn giao dự án đầu tư xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong - giai đoạn khởi động.
Đảm bảo hoạt động du lịch dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn chỉ đạo đảm bảo hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh.
Phát huy lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng
Sau dịch Covid-19, khách du lịch quan tâm hơn đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe, hướng đến những sản phẩm bền vững môi trường. Chính vì vậy, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cần phát huy lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, điều chỉnh cách thức truyền thông điểm đến để thu hút du khách.
Gấp rút giải ngân vốn đầu tư công
Sáng 22-1, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để đến hết ngày 31-1 phải đạt tỷ lệ giải ngân đã đề ra.
Về ngoại thành thăm làng du lịch…
Ngỡ ngàng và thích thú là cảm nhận của chúng tôi khi thăm những làng du lịch ngoại thành Nha Trang dịp cuối năm. Tại nơi đây, du khách có thể trải nghiệm không khí đồng quê và hoài niệm về miền ký ức.
Đẩy nhanh Điều chỉnh quy hoạch chung Khu Kinh tế Vân Phong
Ngày 20-1, đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi khảo sát khu vực bắc Vân Phong. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 8.163.756