TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2018   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Nha Trang: Khoanh vùng bãi tắm an toàn
Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, từ đầu tháng 11, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã thực hiện thí điểm khoanh vùng 2 bãi tắm an toàn tại bãi biển đường Phạm Văn Đồng. Sắp tới, ban quản lý sẽ triển khai thêm 5 khu vực khác trên bãi biển đường Trần Phú.
Phục hồi, tái tạo rạn san hô phục vụ du lịch
Đề tài “Nghiên cứu đề xuất một số khu vực có thể phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển Khánh Hòa” vừa được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu và đánh giá cao. Đây là cơ sở khoa học đánh giá xu thế biến động hệ sinh thái ở vùng biển ven bờ Khánh Hòa.
Du lịch phát triển chưa bền vững
Đại biểu Nguyễn Thị Hoàng Diệp - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh bày tỏ lo ngại khi du lịch quá phụ thuộc vào thị trường khách Trung Quốc: “Tình trạng mất cân đối trong cơ cấu khách du lịch quốc tế chưa được cải thiện,  khách Trung Quốc đang chiếm khoảng 66%. Nếu có biến động, ngành Du lịch của tỉnh bị ảnh hưởng rất lớn”.
Đón vị khách du lịch thứ 6 triệu đến Nha Trang - Khánh Hòa
Ngày 6-12, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Nhà ga Quốc tế Cam Ranh tổ chức lễ đón vị khách du lịch thứ 6 triệu đến Nha Trang – Khánh Hòa trong năm 2018.
Bước chuyển sau 10 năm thực hiện Nghị quyết về “tam nông”
Sau 10 năm thực hiện, Nghị quyết đã đi vào cuộc sống, góp phần giúp nền nông nghiệp chuyển mình phát triển, diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng to đẹp hơn, vai trò chủ thể của nông dân được khẳng định, đời sống được nâng lên…
Kiên quyết đình chỉ các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động
Tại cuộc họp UBND tỉnh Khánh Hòa thường kỳ chiều 4-12, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phải kiểm tra, xử lý nghiêm, chấm dứt hoạt động của các bè nổi không đủ điều kiện phục vụ khách du lịch trên biển. Vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo nhưng các địa phương chưa xử lý quyết liệt dẫn đến số lượng bè nổi không giảm mà còn tăng lên.
Sớm giải quyết những khó khăn của Khatoco
Ngày 4-12, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) báo cáo những thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN).
Để nghề nuôi biển phát triển bền vững
Khánh Hòa là thủ phủ nuôi trồng thủy sản (NTTS) khu vực Nam Trung bộ, nhất là nghề nuôi biển. Tuy nhiên, cần có những giải pháp và định hướng cụ thể để nghề này phát triển bền vững.
Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá
Thực hiện quy định cấm hút thuốc lá tại các khu vực bến tàu, bến cảng, trên các phương tiện công cộng, thời gian qua, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông về tác hại của thuốc lá tại khu vực Bến tàu Du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên và hành khách.
Trợ lực cho công nghiệp nông thôn
Đối với các doanh nghiệp (DN) công nghiệp nông thôn, thiếu vốn, thiếu định hướng luôn là bài toán nan giải. Tuy nhiên, những năm gần đây, đề án khuyến công địa phương, khuyến công quốc gia đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho các DN.
Thu thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh: Còn khó khăn
Thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh là một trong những khoản thu lớn nhưng cũng khó thu và khó hoàn thành dự toán. Vì vậy, ngành Thuế tỉnh đã và đang tăng cường triển khai nhiều biện pháp quản lý thuế đối với lĩnh vực này.
Năm Du lịch quốc gia 2019: Chờ đón nhiều sự kiện lớn
Sáng 30-11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa. Tham dự họp báo có Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Quang Tùng; ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa
Sáng 30-11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa. Tham dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cùng ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
Khôi phục lưới điện sau bão
Ảnh hưởng của bão số 8 và số 9 đã khiến nhiều thiết bị, đường dây trong hệ thống lưới điện bị hư hại. Vì vậy, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã cùng các điện lực trực thuộc khẩn trương sửa chữa, thay thế, khôi phục lưới điện.
Doanh nghiệp phớt lờ nhiều quy định
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố kết luận thanh tra trong tháng 10 về việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH) tại 4 doanh nghiệp (DN). Kết luận cho thấy các DN chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ nhiều quy định làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động (NLĐ).
Petrolimex: Xin thực hiện Trung tâm điện lực khí và Kho cảng LNG
Sau khi xin dừng Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong (thôn Mỹ Giang, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) dự kiến triển khai Dự án Trung tâm điện lực khí và Kho cảng LNG (Khí thiên nhiên hóa lỏng) Vân Phong để thay thế. Tuy có rất nhiều ý kiến đồng tình với ý tưởng, song cũng không ít người lo lắng về thời gian thực hiện của chủ đầu tư.
Bộ ảnh nhận diện Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa
UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất chọn bộ ảnh nhận diện Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao.
Đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước
Vai trò của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đối với nền kinh tế tiếp tục được khẳng định tại Nghị quyết số 12-NQ/T.Ư (NQ 12) của Hội nghị T.Ư 5 khóa XII. Theo đó, DNNN là một lượng vật chất quan trọng của kinh tế Nhà nước (KTNN), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. Trong thời gian tới, cổ phần hóa (CPH), thoái vốn vẫn được xem là nhiệm vụ trọng tâm để tái cơ cấu DNNN, nâng cao hiệu quả DNNN.
Xuất khẩu năm 2018: Kết quả khả quan
Đầu năm, tuy có nhiều khó khăn do hậu quả của cơn bão số 12 năm 2017, nhưng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã nỗ lực khắc phục khó khăn, nắm bắt cơ hội để hoạt động xuất khẩu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Khôi phục thị trường khách Tây Âu, Bắc Mỹ: Cần nhiều giải pháp
Khách du lịch Tây Âu, Bắc Mỹ đến Khánh Hòa liên tục giảm trong vài năm qua. Để khôi phục được thị trường này là điều không dễ dàng.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 698463