TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao: Sẽ thực hiện cổ phần hóa
UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tiến hành cổ phần hóa Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao nhằm giải quyết những khó khăn của trung tâm hiện nay.
Cẩn trọng dịch vụ cho vay ngang hàng
Đồng chí Nguyễn Hoài Chiểu - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Khánh Hòa cho biết, khoảng 2 năm trở lại đây, dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending) nở rộ, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Và hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định về hoạt động cho vay ngang hàng.
Cần khôi phục du lịch MICE
Đã có thời gian, Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến ưa thích của khách du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện). Tuy nhiên, với sự phát triển nóng về du lịch dẫn đến khó khăn trong việc phòng lưu trú, tình trạng ùn tắc giao thông khiến khách MICE đến Khánh Hòa bị sút giảm. Hiện khách MICE đã bắt đầu quay trở lại nhưng để xóa bỏ định kiến của khách không đơn giản…
Quảng bá sản phẩm qua mạng xã hội
Các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ đang có xu hướng chọn mạng xã hội để quảng bá sản phẩm. Đây là hướng đi phù hợp và hiệu quả trong tình hình hiện nay.
Đẩy mạnh thu hút khách khu vực Đông Nam Á
Nhằm đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ đẩy mạnh xúc tiến thị trường khách Đông Nam Á (ASEAN). Trong đó, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến nhằm thu hút thêm khách du lịch từ Malaysia, Thái Lan, Lào…
7 tháng, đón hơn 4,15 triệu lượt khách du lịch
Theo thống kê của Sở Du lịch, ước tính đến hết tháng 7, Khánh Hòa đã đón 4,15 triệu lượt khách lưu trú, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng hơn 24,8%. Doanh thu từ các cơ sở lưu trú du lịch ước được 14.824 tỷ đồng, tăng 20,87%. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn tỉnh ước tính được  24.041 tỷ đồng, tăng gần 25%.
Xử lý cơ sở lưu trú tự phong sao: Còn nhiều hạn chế
Đầu năm 2019, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch tăng cường xử lý tình trạng khách sạn tự phong sao, bán phá giá. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng nhập nhằng trong việc quảng cáo hạng sao vẫn còn nhiều…
Các khoản vay theo Nghị định 67: Nợ xấu tăng cao
Nợ xấu các khoản vay đóng tàu theo Nghị định 67 ngày càng tăng, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tín dụng của các ngân hàng cho vay.
Khảo sát mở rộng điểm du lịch lặn biển
Với sức hấp dẫn từ loại hình du lịch lặn biển, lượng khách đến các điểm tổ chức hoạt động này ngày càng tăng. Để giảm tải việc ảnh hưởng đến môi trường sinh thái biển, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đang phối hợp khảo sát, tìm kiếm và mở rộng thêm nhiều địa điểm lặn biển mới.
Đảm bảo an toàn hoạt động quỹ tín dụng nhân dân
Hiện nay, các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hoạt động ổn định. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều QTDND ở các địa phương khác hoạt động yếu kém, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Khánh Hòa đã triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND.
Mang nét quê đến với du khách
Năm trước, khu vực công viên Yến Phi, Nha Trang, nơi diễn ra Phiên chợ nông sản Khánh Hòa, những mảng hồn quê đã được ban tổ chức chăm chút khá kỹ lưỡng. Ở đó có con tàu hướng mũi ra khơi đặc trưng của miền biển, có những bụi chuối, ụ rơm mang hơi thở miệt vườn… Năm nay, phiên chợ dự kiến được tổ chức từ ngày 8 đến 12-8.
Đa dạng tour du lịch xuất ngoại
Chưa bao giờ tour du lịch xuất ngoại bay thẳng từ Cam Ranh phong phú như hiện nay. Và chưa khi nào người Khánh Hòa đi du lịch nước ngoài nhiều như bây giờ…
Nhiều chuyển biến trong quan hệ lao động
Chỉ thị số 22 ngày 5-6-2008 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp (DN) đã góp phần tạo nhiều chuyển biến tích cực trong quan hệ lao động ở các DN.
Khánh Hòa có 2 bãi biển được tạp chí Forbes chọn vào top 10 bãi biển đẹp Việt Nam
Mới đây, tạp chí Forbes đã bình chọn danh sách 10 bãi biển đẹp của Việt Nam. Khánh Hòa có 2 bãi biển được lọt vào danh sách này, đó là bãi biển Nha Trang và bãi biển Dốc Lết ở thị xã Ninh Hòa.
5 doanh nghiệp Khánh Hòa đạt Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
Ngày 22-7, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019. Theo đó, Khánh Hòa có 5 doanh nghiệp được trao giải thưởng trong đợt này.
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) và Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Qua trao đổi, lãnh đạo tỉnh đã có những chỉ đạo nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN).
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Kinh tế tập thể với nòng cốt là hợp tác xã có vai trò và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 18/3/2002, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Kết luận số 56-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX...
Khánh Sơn: Đất tăng giá, khó đền bù
Những năm gần đây, khi những loại cây trái đặc sản của Khánh Sơn (Khánh Hòa) đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho địa phương cũng là lúc giá đất nơi đây tăng phi mã. Tuy là huyện miền núi đất rộng, người thưa, nhưng đất tăng giá khiến cho việc giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án của huyện gặp khó…
Tiềm năng phát triển tour du thuyền
Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, với phong cảnh biển đảo tuyệt đẹp, thời tiết thuận lợi, nguồn khách dồi dào, tiềm năng để phát triển dịch vụ du thuyền ở Nha Trang rất lớn.
Chủ động hội nhập kinh tế quốc tế sau 5 năm nhìn lại
Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã hội nhập quốc tế khá toàn diện và đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực. Những kết quả quan trọng nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, an ninh - quốc phòng, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo...
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1910482