TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Kỳ vọng mới về nguồn năng lượng sạch
Ngày 25-5, Nhà máy Điện mặt trời Sông Giang sẽ chính thức khánh thành tại xã Cam Thịnh Đông và Cam Thịnh Tây (TP. Cam Ranh). Đây là nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên hoàn thành và đưa vào phát điện trên địa bàn tỉnh, mở ra những kỳ vọng mới về nguồn năng lượng sạch tại Khánh Hòa.
Vạn Ninh: Chú trọng phát triển kinh tế biển
Những năm qua, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã nỗ lực trong phát triển kinh tế biển, tuy nhiên kết quả thu được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh sẵn có. Do vậy, trong giai đoạn 2019 - 2020, huyện sẽ chú trọng đầu tư để thúc đẩy phát triển theo hướng bền vững.
Du lịch trong những ngày Festival Biển
Festival Biển 2019 với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch đã tạo được sức hút với du khách trong nước và quốc tế. Không ít du khách đến Nha Trang trong những ngày qua để được tận hưởng không khí lễ hội, khám phá “Sắc màu của biển”.
Phát triển bền vững đàn chim yến
Trong khuôn khổ Festival Biển 2019, ngày 11-5, hội thảo khoa học “Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam” do Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.
Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa
Tối 11-5, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề Sắc màu của biển.
Năm Du lịch Quốc gia 2019 - Cơ hội nâng tầm Du lịch Khánh Hòa
Năm Du lịch Quốc gia 2019 là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc của Việt Nam nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước, giúp ngành Du lịch phát triển, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam
Trong khuôn khổ các sự kiện Festival Biển 2019, ngày 11-5, Công ty Yến Sào Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam”. Đến dự có ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các vị lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Khánh Hòa, các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong nước.
Lễ hội Áo dài "Sắc màu của biển"
Hưởng ứng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2019, tối 9-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ hội Áo dài “Sắc màu của biển” tại Công viên Yến Phi, Tp. Nha Trang. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển 2019.
Hội thảo về vai trò báo chí với sự phát triển của du lịch
Ngày 8-5, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam), Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức hội thảo báo chí tỉnh lần thứ 6 với chủ đề: Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập.
Xử lý khủng hoảng truyền thông du lịch thời đại 4.0
Du lịch là ngành khá nhạy cảm với các yếu tố thông tin về môi trường, dịch bệnh, an ninh trật tự, thời tiết... Trong quá trình truyền thông về ngành Du lịch, các cơ quan báo chí đưa tin về những hình ảnh của cuộc sống thường nhật và thông tin chân thật, chính xác sẽ tạo niềm tin cho người dân và du khách khi quyết định lựa chọn điểm đến phù hợp.
Mùa lễ hội biển
Những ngày qua, các sự kiện khởi động cho Festival Biển đã được tổ chức góp phần tạo nên không khí lễ hội cho phố biển Nha Trang. Tất cả đang đón chờ một kỳ Festival Biển với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
Còn nhiều vướng mắc trong việc cổ phần hóa
Ngày 7-5, đồng chí Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh bàn giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp năm 2019.
Kết nối du lịch Khánh Hòa với đồng bằng sông Cửu Long
Nhân dịp hãng hàng không Vietjet mở đường bay thẳng Nha Trang - Cần Thơ, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức đoàn famtrip khảo sát du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại Cần Thơ nhằm kết nối du lịch Khánh Hòa với ĐBSCL.
Đẩy mạnh thu hút đầu tư
So với các năm trước, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện đang giảm mạnh.
Kinh tế tư nhân từng bước khẳng định vai trò quan trọng của nền kinh tế
Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương số 10-NQ/TW “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, kinh tế tư nhân bước đầu có sự phát triển mạnh mẽ hơn và từng bước khẳng định vai trò quan trọng của nền kinh tế.
Nhộn nhịp du lịch Nha Trang dịp lễ
Dịp lễ 30-4 năm nay, lượng khách du lịch đến Nha Trang nghỉ lễ tăng cao. Tại các điểm du lịch, rất đông khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Đặc biệt, các tuyến du lịch biển đảo, các khu tắm khoáng bùn đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.
Gần 1.400 nghệ sĩ và diễn viên quần chúng tham gia Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển 2019
Chiều 26-4, đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp về rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019.
Lượng khách du lịch sẽ tăng cao
Theo dự báo của Sở Du lịch, lượng du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay sẽ tăng cao, nhưng sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm phòng.
Kết nối du lịch Khánh Hòa với khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Chiều 27-4, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP. Cần Thơ để kết nối du lịch Khánh Hòa với khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp du lịch của Khánh Hòa, Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.
Sắc màu các di sản văn hóa thế giới sẽ hội tụ về Nha Trang
Ngày 24-4, ông Lê Văn Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Liên hoan trình diễn các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang - Khánh Hòa.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1331881