TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Đẩy mạnh đầu tư công
Bên cạnh thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa còn chỉ đạo đẩy mạnh đầu tư công nhằm thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.
Kinh tế biển
Có thể nói, Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22-10-2018 của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Chính phủ ban hành là bước thể chế hóa quan trọng nhằm triển khai thực hiện một chiến lược lớn của Đảng về phát triển kinh tế biển nước ta, tiếp nối sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.
Những tác động của chuyển giá của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với Việt Nam và một số giải pháp kiểm soát chuyển giá
Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Việt Nam đang phải đối diện với hoạt động chuyển giá diễn ra ngày càng phức tạp, gây ra những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, việc chống chuyển giá là vấn đề phức tạp, đòi hỏi các ngành chức năng từ Trung ương tới địa phương cần quyết liệt hơn nữa, nhằm bảo đảm môi trường đầu tư bình đẳng, bền vững ở nước ta hiện nay.
Ngành Du lịch: Thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tạm ngưng đón khách tham quan. Các cơ sở lưu trú cũng thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của ngành Y tế.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tiếp sức
Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ bị tụt giảm doanh thu; rất cần sự hỗ trợ từ các cấp, ngành để vượt qua khó khăn.
Tăng cường khả năng hấp thụ vốn
Quý I, doanh số cho vay của ngành Ngân hàng (NH) tỉnh ước giảm 36,02% so với cùng kỳ năm trước; dư nợ cho vay ước giảm 1,58% so với đầu năm cho thấy khả năng hấp thụ vốn của thị trường, nhất là doanh nghiệp (DN) đang giảm. Hiện nay, ngành NH đang triển khai các giải pháp để tăng cường khả năng hấp thụ vốn của DN.
Khi du lịch tạm "đóng băng"
Covid-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu, nhiều nước đã ra tuyên bố đóng cửa biên giới. Ở Việt Nam, để ngăn ngừa dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ liên tiếp chỉ đạo thắt chặt nhập cảnh. Đến lúc này, hoạt động du lịch gần như đóng băng.
Sử dụng vốn ODA để làm dự án đường Vành đai 3
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận về đề xuất dự án phát triển tổng hợp tỉnh Khánh Hòa sử dụng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới, giai đoạn 2021 - 2026.
Tạm ngưng đưa khách Nga đến Việt Nam
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính Phủ chỉ đạo tạm dừng cấp thị thực (visa) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, khách miễn visa phải có Giấy chứng nhận không dương tính với Covid-19 mới được nhập cảnh. Ngay sau đó, các công ty lữ hành chuyên phục vụ khách Nga  thông báo sẽ tạm dừng chuyến bay đưa khách Nga đến Việt Nam ít nhất là đến 18-4 .
An toàn du lịch là ưu tiên hàng đầu
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu của du lịch Khánh Hòa là sự an toàn của du khách và cộng đồng. Bên cạnh đó là công tác chuẩn bị sẵn sàng đón khách trở lại sau khi dịch kết thúc.
Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19
Chiều 12-3, ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Tại điểm cầu Khánh Hòa, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan tham dự.
Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp
Chiều 11-3, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan nghe các doanh nghiệp (DN) phản ánh về những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Doanh nghiệp du lịch mong được hỗ trợ
Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp khiến hoạt động kinh doanh du lịch ngày càng thêm khó.  Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang mong chờ sự hỗ trợ về tài chính, thuế, phí… của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh.
Chồng chéo pháp luật về đầu tư kinh doanh
Qua phản ánh từ các doanh nghiệp, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã rà soát và tổng hợp được 25 vấn đề thiếu thống nhất, chồng chéo giữa các văn bản luật khi cùng điều chỉnh về hoạt động đầu tư kinh doanh. Hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành rà soát những vướng mắc này để kịp thời tháo gỡ.
Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khách hàng vượt khó mùa dịch
Theo báo cáo của 23 tổ chức tín dụng (TCTD) ước tính có khoảng 926 ngàn tỷ đồng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chiếm khoảng 14,27% trên tổng dư nợ, chiếm khoảng 11,3% dư nợ cho vay toàn hệ thống trong đó một số ngành có khả năng ảnh hưởng lớn như: nông, lâm nghiệp và thủy sản, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu,...
Hướng về nguồn khách nội địa
Trong bối cảnh lượng khách quốc tế giảm mạnh vì dịch Covid-19, nhiều người cho rằng thị trường khách du lịch nội địa sẽ là cái phao của du lịch Khánh Hòa. Tuy nhiên, để đánh thức được thị trường này không đơn giản, khi du lịch xứ Trầm Hương đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những địa phương lân cận.
Nha Trang: Thu ngân sách gặp khó khăn
Dự báo tình hình thu ngân sách nhà nước (NSNN) sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm 2020, TP. Nha Trang đã xây dựng các kịch bản ứng phó.
Thủ tục về thuế khi tạm ngừng kinh doanh
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, không ít trường hợp phải tạm ngừng kinh doanh. Để DN, tổ chức, cá nhân nắm bắt các thủ tục về thuế liên quan việc tạm ngừng kinh doanh, phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng phòng Kê khai và Kế toán thuế, Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa về vấn đề này.
Các cụm công nghiệp đang gặp khó khăn
Đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 5 cụm công nghiệp (CCN) được đầu tư hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh và đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, các CCN vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn.
Du lịch Khánh Hòa phải nỗ lực khắc phục khó khăn do dịch Covid-19
Ngày 28-2, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh về việc đánh giá tổng kết công tác năm 2019, phương hướng công tác năm 2020.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 3965546