TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Phát triển theo số đông hay chọn hướng khác biệt?
Du lịch Khánh Hòa trong những năm gần đây có bước phát triển ấn tượng, lượng khách tăng trung bình 15 - 17% năm. Năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,4 triệu lượt khách. Tính đến hết tháng 7-2019, lượng khách đạt khoảng 4,3 triệu, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tại Vân Phong
Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua, các dự án lớn ở Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong vẫn được triển khai theo kế hoạch. Tuy nhiên, một số dự án đang gặp khó khăn, cần được tháo gỡ.
Gỡ khó cho du lịch
Chiều 16-9, Sở Du lịch tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp (DN) du lịch lần thứ 2 năm 2019. Tại hội nghị, đại diện các DN phản ánh tình trạng kinh doanh lưu trú gặp nhiều khó khăn, đề nghị quan tâm hơn đến công tác xúc tiến du lịch, đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động du lịch…
Vận động nông dân làm du lịch
Hội Nông dân (HND) TP. Nha Trang là đơn vị đi đầu trong việc động viên nông dân làm du lịch theo chủ trương của tỉnh, bước đầu mang lại kết quả khả quan.
Ủng hộ đề xuất xây dựng hầm qua khu vực đèo lên Khánh Sơn
Chiều 12-9, đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà họp với đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các sở, ngành, địa phương về việc triển khai công tác chuẩn bị thực hiện dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (dự án CRIEM), vốn vay ADB.
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công.
Chuỗi liên kết... gỡ "thẻ vàng"
Đến nay, trong số các tỉnh, thành ven biển, chỉ có Khánh Hòa đã xây dựng được các chuỗi liên kết trong khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ thủy sản. Đây là một trong những giải pháp được ngành Thủy sản tỉnh chú trọng nhằm góp phần gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) của Việt Nam.
Ngành Thuế Khánh Hòa: Nhiều thành tựu quan trọng
Cùng với truyền thống 74 năm xây dựng và phát triển của ngành Thuế cả nước, lãnh đạo, công chức ngành Thuế Khánh Hòa đã nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tựu trong 29 năm qua, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Chặn cuộc đua tăng lãi suất huy động
Trước tình hình nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung duy trì mặt bằng lãi suất ở mức ổn định, hợp lý.
Nhiều hoạt động du lịch, giải trí dịp lễ 2-9
Theo dự báo của Sở Du lịch, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, lượng khách đến Nha Trang tăng cao hơn năm trước, đặc biệt là khách quốc tế.
Khám phá đầm Nha Phu và thác Yang Bay
Dịp lễ 2-9 này, nếu bạn còn phân vân chưa biết đi đâu để tận hưởng một kỳ nghỉ thật ý nghĩa thì lựa chọn đến với Khu du lịch Đảo Hoa Lan, Đảo Khỉ hay Công viên du lịch Yang Bay là một lựa chọn lý tưởng.
Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện
Từ nhiều năm nay, Nha Trang - Khánh Hòa đã đặt mục tiêu xây dựng điểm đến văn minh, thân thiện. TP. Nha Trang và ngành Du lịch cũng đã thực hiện nhiều giải pháp để hướng đến một đô thị văn minh, môi trường du lịch được đảm bảo. Tuy nhiên, tình trạng người bán hàng rong chèo kéo khách vẫn chưa được xử lý triệt để.
Ngắm "rừng" dưới biển
Đi du lịch biển đảo tại Nha Trang mà chưa ngắm rạn san hô ở đảo Hòn Mun thì quả là đáng tiếc. Dù đi tàu đáy kính hay lặn, du khách sẽ không khỏi sững sờ trước vẻ đẹp của rạn san hô ở đây, nơi được ví như “thủ phủ san hô” ở Việt Nam.
Tìm giải pháp tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế
Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, tại hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam do Tổng cục Du lịch tổ chức vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu ngành Du lịch tập trung cao nhất để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn đang cản trở tăng trưởng và đưa ra những hành động cụ thể để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam; trung bình mỗi tháng phải thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế.
Điện mặt trời chờ giá mua mới
Mức giá mua điện ưu đãi 9,35cent (2.086 đồng)/kWh của Chính phủ đã hết hiệu lực từ ngày 30-6, nhưng đến nay, chính sách mới chưa được thông qua khiến toàn bộ các dự án điện mặt trời chưa thi công đành phải “án binh bất động”.
Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao: Sẽ thực hiện cổ phần hóa
UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tiến hành cổ phần hóa Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao nhằm giải quyết những khó khăn của trung tâm hiện nay.
Cẩn trọng dịch vụ cho vay ngang hàng
Đồng chí Nguyễn Hoài Chiểu - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Khánh Hòa cho biết, khoảng 2 năm trở lại đây, dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending) nở rộ, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Và hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định về hoạt động cho vay ngang hàng.
Cần khôi phục du lịch MICE
Đã có thời gian, Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến ưa thích của khách du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện). Tuy nhiên, với sự phát triển nóng về du lịch dẫn đến khó khăn trong việc phòng lưu trú, tình trạng ùn tắc giao thông khiến khách MICE đến Khánh Hòa bị sút giảm. Hiện khách MICE đã bắt đầu quay trở lại nhưng để xóa bỏ định kiến của khách không đơn giản…
Quảng bá sản phẩm qua mạng xã hội
Các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ đang có xu hướng chọn mạng xã hội để quảng bá sản phẩm. Đây là hướng đi phù hợp và hiệu quả trong tình hình hiện nay.
Đẩy mạnh thu hút khách khu vực Đông Nam Á
Nhằm đa dạng hóa thị trường khách quốc tế, ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ đẩy mạnh xúc tiến thị trường khách Đông Nam Á (ASEAN). Trong đó, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến nhằm thu hút thêm khách du lịch từ Malaysia, Thái Lan, Lào…
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2179384