TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
10 tháng, đón gần 97.000 lượt khách du lịch tàu biển
Theo thống kê của Sở Du lịch, tháng 10-2019, Khánh Hòa đã đón khoảng 12.000 lượt khách du lịch tàu biển đến tham quan, mua sắm. Tính đến hết tháng 10, Khánh Hòa đón gần 97.000 lượt khách du lịch tàu biển, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2018. Để nâng cao chất lượng dịch vụ đón khách du lịch tàu biển, đầu tháng 10-2019, Sở Du lịch đã triển khai việc thực hiện Quy chế phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành đón khách du lịch tàu biển trên địa bàn tỉnh (do UBND tỉnh ban hành).
Lễ hội văn hóa dân gian Khánh Hòa: sẽ có 25 hoạt động
Ngày 21-11, đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian Khánh Hòa năm 2020.
Nỗ lực thu ngân sách
Ngày 20-11, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Tại buổi làm việc, đồng chí chỉ đạo các ngành thực hiện đồng bộ những giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước, đánh giá tình hình thu để có phương án đảm bảo cân đối các nhiệm vụ chi.
Hỗ trợ ngư dân bám biển
Để tái cơ cấu ngành khai thác thủy sản, chuyển từ nghề cá lạc hậu sang hiện đại, phát triển bền vững, Chi cục Thủy sản đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành với ngư dân bám biển.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch: Hướng đi tất yếu
Ngành Du lịch Khánh Hòa đang có những bước “chạy đà” để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động du lịch. Điều này sẽ góp phần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách cũng như nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực du lịch.
Nghĩ từ dòng khách đi tour giá rẻ
9 tháng năm 2019, Khánh Hòa đón gần 2 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng 41,7% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm hơn 73% lượng khách quốc tế của tỉnh. Xét về khía cạnh tích cực, lượng khách du lịch Trung Quốc tăng đột biến trong vài năm qua đã góp phần giúp du lịch Khánh Hòa có sự tăng trưởng cao về lượng khách và doanh thu.
Nỗ lực khôi phục lưới điện
Tuy bão số 6 không ảnh hưởng nhiều đến Khánh Hòa nhưng vẫn gây thiệt hại cho hệ thống lưới điện, làm mất điện một số khu vực ở thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh. Để sớm khắc phục sự cố, cung cấp điện trở lại, cán bộ, kỹ sư, công nhân điện lực đã ra hiện trường ngay trong đêm.
Để phát triển kinh tế số ở nước ta hiện nay
Phát triển kinh tế số được nhiều quốc gia xem như là một xu thế tất yếu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam quyết tâm nắm bắt xu thế phát triển của thế giới, đồng thời thể hiện nỗ lực tập trung nguồn lực, tạo môi trường và điều kiện để thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Nhiều giải pháp thực hiện nghị quyết của Chính phủ
Ngành Thuế tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai nhiều giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 1-1-2019 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.
Xin đầu tư… nhưng chậm được cấp phép
Từ đầu năm đến nay, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã nộp hồ sơ xin được đầu tư vào Cụm Công nghiệp (CCN) Trảng É 1. Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, các nhà đầu tư vẫn chưa được cấp chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư.
Tăng cường rà soát hoạt động chuyển nhượng vốn
Thời gian qua, hoạt động chuyển nhượng vốn của cá nhân trong các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động. Ngành Thuế tỉnh đã và đang tăng cường rà soát, thông báo, nhắc nhở người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân bổ sung từ hoạt động này.
Thiếu điểm vui chơi, giải trí về đêm
Nha Trang - Khánh Hòa là một điểm đến hấp dẫn. Nhưng dường như đấy mới chỉ là đánh giá về cảnh quan thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ ban ngày… Còn ban đêm, các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho du khách chưa đa dạng, chưa thu hút được nhiều du khách.
Tổng Công ty Khánh Việt: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng
Cùng với việc phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo tốt đời sống người lao động, những năm qua, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) còn tích cực thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo.
Hướng đến thị trường khách Nhật
Sau Hàn Quốc và ASEAN, ngành Du lịch Khánh Hòa đang hướng đến thị trường khách Nhật Bản. Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, từ tháng 12-2019 sẽ có những chuyến bay thuê bao đưa khách Nhật đến Khánh Hòa. Dự kiến từ tháng 3-2020, sẽ có đường bay thẳng từ Nhật Bản đến sân bay Cam Ranh.
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ
Công nghiệp (CN) hỗ trợ đóng vai trò khá quan trọng, làm nền tảng cho tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này để từng bước mở rộng sản xuất, góp phần thúc đẩy lĩnh vực CN chính là rất cần thiết.
Cán bộ, đảng viên cần hiểu đúng về nợ công
QĐND - Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh, dự báo trong năm 2019 sẽ tăng trưởng vượt mức 6,8%, vào tốp 20 nền kinh tế thúc đẩy tăng trưởng GDP của toàn cầu. Thế nhưng, vẫn có những thông tin không khách quan, xuyên tạc, thổi phồng về nguy cơ nợ công của nền kinh tế Việt Nam. Chính vì vậy, cán bộ, đảng viên cần nhìn nhận đúng vấn đề, từ đó tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, tránh nhận thức lệch lạc, sai trái.
Thông điệp cho du lịch xanh
Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, nhiều khách sạn, khu du lịch (KDL) đã sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường thay cho túi ni-lông, vật dụng bằng nhựa. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã sử dụng vật liệu phế thải để làm thành các vật trang trí, kèm với đó là các thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường.
Nuôi trồng thủy sản trên biển: Cần phát triển theo hướng công nghiệp
Khánh Hòa là địa phương có tiềm năng lớn để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên biển. Thế nhưng, nghề nuôi biển truyền thống đang đứng trước nhiều thách thức, đòi hỏi phải có sự thay đổi.
Gỡ khó cho Cụm Công nghiệp Diên Phú - VCN
Do bị giới hạn số lượng ngành nghề nên thời gian qua, Cụm Công nghiệp (CCN) Diên Phú - VCN chưa thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp. Mới đây, UBND tỉnh đã đồng ý để chủ đầu tư xem xét bổ sung những ngành nghề phù hợp vào CCN nhằm tháo gỡ khó khăn trước mắt.
Không sử dụng ấn phẩm quảng bá du lịch có “đường lưỡi bò”
Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành nội địa, quốc tế và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động du lịch nghiêm túc tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam về việc không sử dụng bản đồ, ấn phẩm, hình ảnh có in hình đường chín đoạn (còn gọi là “đường lưỡi bò”).
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2721817