TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Kinh tế tập thể với nòng cốt là hợp tác xã có vai trò và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 18/3/2002, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và Kết luận số 56-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX...
Khánh Sơn: Đất tăng giá, khó đền bù
Những năm gần đây, khi những loại cây trái đặc sản của Khánh Sơn (Khánh Hòa) đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho địa phương cũng là lúc giá đất nơi đây tăng phi mã. Tuy là huyện miền núi đất rộng, người thưa, nhưng đất tăng giá khiến cho việc giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án của huyện gặp khó…
Tiềm năng phát triển tour du thuyền
Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, với phong cảnh biển đảo tuyệt đẹp, thời tiết thuận lợi, nguồn khách dồi dào, tiềm năng để phát triển dịch vụ du thuyền ở Nha Trang rất lớn.
Chủ động hội nhập kinh tế quốc tế sau 5 năm nhìn lại
Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã hội nhập quốc tế khá toàn diện và đầy đủ trên tất cả các lĩnh vực. Những kết quả quan trọng nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, an ninh - quốc phòng, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo...
Công ty Yến sào Khánh Hòa đạt danh hiệu "Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo 2019"
Mới đây, tại chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo; Sản phẩm - Dịch vụ uy tín chất lượng 2019” do Trung tâm Nghiên cứu, phát triển thương hiệu Việt tổ chức, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hoà (Công ty Yến sào Khánh Hòa) vinh dự đạt danh hiệu “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo 2019”.
Mùa du lịch hè: Cơ hội thu hút khách nội địa
Với nhiều sản phẩm vui chơi giải trí, mùa du lịch hè được xem là cơ hội để du lịch Nha Trang - Khánh Hòa “ghi điểm” với khách nội địa. Năm nay, lượng khách đăng ký tour đến thành phố biển tăng cao hơn những năm trước…
Cơ hội để doanh nghiệp mở rộng thị trường
Nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu, mới đây, Sở Công Thương có văn bản gửi Bộ Công Thương đề xuất 6 đơn vị của Khánh Hòa đạt tiêu chí xét chọn “DN xuất khẩu uy tín năm 2018”. Đây là cơ hội để các DN xây dựng hình ảnh, tạo thêm uy tín trên thị trường.
Du lịch tăng trưởng khá
6 tháng đầu năm 2019, du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng tốt về lượng khách, doanh thu. Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đã mang lại hiệu quả tốt…
Điểm kinh doanh thực phẩm an toàn: Sẽ phát triển theo hướng mới
Từ 3 điểm được thí điểm vào năm 2016, đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có 27 điểm kinh doanh thực phẩm được xác nhận an toàn theo chuỗi do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản triển khai. Sắp tới, các điểm sẽ có hướng đi mới để phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
Du lịch biển Khánh Hòa - một vài suy nghĩ
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Báo Khánh Hòa mở chuyên mục: “Nha Trang - Khánh Hòa trong mắt bạn bè”nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân và du khách đối với hoạt động du lịch của tỉnh
Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Chuyển biến tích cực
6 tháng đầu năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chuyển biến tích cực khi các vụ vi phạm và số tiền xử lý vi phạm hành chính đều có xu hướng giảm. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, lực lượng chức năng vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc cần có cơ chế xử lý.
Triển vọng thị trường khách Thái Lan
Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Thái Lan vừa đến khảo sát du lịch Khánh Hòa để đưa khách từ xứ sở Chùa Vàng đến với Nha Trang - Khánh Hòa. Dự báo trong thời gian tới, khách du lịch Thái Lan đến Khánh Hòa sẽ tăng cao.
Đảm bảo môi trường cho phát triển du lịch bền vững
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu đề tài “Hiện trạng môi trường du lịch, những vấn đề cấp thiết đặt ra và giải pháp đảm bảo môi trường cho phát triển du lịch bền vững tại Khánh Hòa”. Kết quả nghiên cứu của đề tài cho thấy, về cơ bản, môi trường du lịch Khánh Hòa đáp ứng được yêu cầu phát triển du lịch.
Tìm lại sức mạnh cho doanh nghiệp nhà nước
Kinh nghiệm thế giới cho thấy, để hình thành một tập đoàn kinh tế trong nền kinh tế thị trường phải hội tụ nhiều điều kiện, qua nhiều bước đi, theo nguyên tắc lấy cạnh tranh làm động lực phát triển. Nhưng nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước ở Việt Nam lại được hình thành từ mệnh lệnh hành chính với “công thức” ghép nhỏ thành lớn.
Tìm lại sức mạnh cho doanh nghiệp nhà nước
Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) luôn đồng hành cùng quá trình xây dựng nền kinh tế với vai trò là một trong ba trụ cột chính. Tuy nhiên, sự thua lỗ, đổ vỡ gần đây ở một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước, cùng hiệu quả hoạt động chưa tương xứng với nguồn lực nắm giữ đã gây nên những thành kiến của xã hội về khu vực DNNN nói chung.
Phát triển nguồn nhân lực du lịch: Cần giải pháp đồng bộ
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu đề tài “Phát triển nguồn nhân lực du lịch Khánh Hòa trong bối cảnh hội nhập quốc tế”. Đây sẽ là cơ sở khoa học để tỉnh có các chính sách, kế hoạch phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Kỳ vọng phát triển mạnh ở bắc Nha Trang
Khoảng 2 năm nay, bộ mặt khu vực phía bắc TP. Nha Trang có nhiều thay đổi, từng bước hình thành một đô thị du lịch. Việc tập trung phát triển phía bắc với nhiều dự án đã đi vào hoạt động và đang triển khai nhằm mở rộng không gian phát triển du lịch, giảm áp lực cho khu vực trung tâm thành phố.
Làm du lịch miệt vườn
Đến với huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), chắc hẳn không ít người biết đến loại đặc sản trái cây nổi tiếng là xoài. Trong xu thế phát triển du lịch, một số nông dân ở Cam Lâm đang “chập chững” làm du lịch miệt vườn, giúp du khách không chỉ đơn thuần đến và thưởng thức, mà còn để lại những trải nghiệm thú vị.
Tăng cường quản lý kinh doanh lữ hành nội địa
Sáng 21-6, Sở Du lịch tổ chức cuộc họp với các ban, ngành và địa phương về công tác quản lý kinh doanh lữ hành nội địa trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Du lịch đề nghị các ngành, địa phương tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý những sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.
Quỹ tín dụng nhân dân Cam Lâm: Kênh vốn phát triển sản phẩm nông nghiệp địa phương
Với phần lớn nguồn vốn cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Cam Lâm góp phần thúc đẩy phát triển các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1664460