TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
Nha Trang - điểm đến an bình
Nha Trang đang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn sau khi dịch Covid-19 đợt 2 được khống chế. Tất cả du khách đều cảm thấy an tâm khi đặt chân đến thành phố biển.
Cần thiết xây dựng kinh tế đêm ở thành phố Nha Trang
Mới đây, tại TP. Nha Trang diễn ra hội thảo Kinh tế đêm - chiến lược trọng tâm phát triển du lịch và bất động sản (BĐS) du lịch. Tại hội thảo, các chuyên gia đặt vấn đề cơ hội và việc nắm bắt cơ hội của TP. Nha Trang để đưa du lịch phát triển, kéo theo thị trường BĐS du lịch đi lên.
Tổng Công ty Khánh Việt: Sẵn sàng tham gia FTA thế hệ mới
Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đã đem lại cả cơ hội lẫn thách thức cho doanh nghiệp (DN) trong nước. Trên địa bàn tỉnh, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) với vai trò là DN đầu tàu đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những cơ hội và thách thức ấy.
Sáng mãi tinh thần doanh nhân
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), phóng viên Báo Khánh Hòa đã gặp gỡ một số doanh nhân, được nghe những câu chuyện thú vị của họ xung quanh chuyện làm ăn cũng như tấm lòng, trách nhiệm đối với xã hội…
Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
5 năm qua, du lịch Khánh Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn cần cơ cấu lại theo hướng chú trọng chất lượng, có cơ chế chính sách ưu tiên đầu tư phát triển du lịch.
Liên kết tiểu vùng để kích cầu du lịch nội địa
Theo các chuyên gia, để kích cầu du lịch nội địa, Khánh Hòa cần chú trọng hơn nữa việc liên kết với các địa phương lân cận nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Đồng thời, các địa phương cần có chính sách ưu đãi để thu hút khách trong vùng đi du lịch.
Tạo đà để tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển trong tương lai
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040; đồng thời cho phép UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức việc lập điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các quy hoạch có liên quan, đúng quy định của pháp luật.
Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu Kinh tế Vân Phong
Tuy Vân Phong phát triển khá sôi động với những dự án tỷ đô nhưng khu vực này vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết. Để tạo bước phát triển đột phá cho Vân Phong trong thời gian tới, tỉnh đang nỗ lực đẩy mạnh thu hút đầu tư.
Thanh toán hợp đồng BT đường số 4: Chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ
Để từng bước giải quyết các vấn đề liên quan việc thanh toán kinh phí xây dựng đường số 4 cho nhà đầu tư, gần đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp và ban hành thông báo thống nhất về chủ trương cho phép thanh toán giá trị đầu tư xây dựng đường số 4 (đoạn từ đường số 6 đến đường 23) bằng quỹ đất tương đương với quỹ đất theo hợp đồng BT đã được UBND tỉnh ký kết với Công ty CP Đầu tư VCN năm 2015 và phụ lục hợp đồng năm 2016.
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Khởi sắc ở vùng cao
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 07, ngày 11-7-2016 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về Chương trình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) và miền núi, bộ mặt nông thôn miền núi trong tỉnh đã có nhiều thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Vịnh Cam Ranh trên đà phát triển
Kinh tế - xã hội của TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm đã có sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 11-7-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2020. Đây là điều kiện để phát triển khu vực này thành trung tâm kinh tế phía nam của tỉnh.
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vân Phong chuyển mình
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-10-2020 tại TP. Nha Trang. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.
Tác động của đại dịch COVID-19 và một số giải pháp chính sách cho Việt Nam trong giai đoạn tới
Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp để hạn chế rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong những năm tới.
Phát triển kinh tế 3 tháng cuối năm: Tập trung các giải pháp cấp bách
Theo báo cáo của UBND tỉnh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh 9 tháng năm 2020 tăng thấp hoặc giảm so với cùng kỳ năm 2019. Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) giảm 9,8%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa giảm 10,89%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng nhưng chỉ khiêm tốn ở mức 0,52%.
Tiếp tục kích cầu du lịch nội địa
Ngày 20-9, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có văn bản phát động tiếp tục Chương trình kích cầu du lịch nội địa những tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.
Tập trung phục hồi kinh tế
Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường nhưng UBND tỉnh Khánh Hòa xác định, bên cạnh việc phòng dịch, nhiệm vụ phục hồi kinh tế là ưu tiên hàng đầu. Các sở, ban, ngành và địa phương được giao nhiệm vụ cụ thể để thực hiện phục hồi kinh tế một cách hiệu quả nhất.
Các dự án điện mặt trời tăng tốc
Ngày 17-9, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ban, ngành đi kiểm tra 2 dự án nhà máy điện mặt trời: KN Vạn Ninh (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) và Long Sơn (xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa).
Phát triển các sản phẩm, dịch vụ văn hóa để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới
Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đem đến nhiều thời cơ nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức. Một trong những yêu cầu, nhiệm vụ đối với văn hóa nước ta hiện nay là cần phát triển mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ văn hóa độc đáo, vừa để xây dựng thị trường văn hóa lành mạnh, vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.
Nâng cao hiệu quả thu hút vốn FDI
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo triển khai định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 theo Kế hoạch số 193 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Mục tiêu trong 10 năm tới, tổng vốn FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) trên địa bàn tỉnh đạt hơn 7 tỷ USD.
Đổi mới tư duy, nhận thức và thể chế hóa quyền tài sản vô hình và tài sản hình thành trong tương lai
Tài sản vô hình và tài sản hình thành trong tương lai là những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Đổi mới nhận thức và thể chế quản lý loại tài sản đặc thù này cho phù hợp với thực tiễn của Việt Nam giúp Chính phủ, các cấp chính quyền,...

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 6399686