CHÀO MỪNG KỶ NIỆM: 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐẢNG (14/10/1930); 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930); 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG (16/10/1948); 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VĂN PHÒNG CẤP ỦY ĐẢNG (18/10/1930)   - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2018   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Các dự án điện mặt trời: Chạy đua tiến độ
Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có 9 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh phê duyệt, bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực. Hiện nay, các chủ đầu tư chạy đua tiến độ để kịp đóng điện trước tháng 6-2019 nhằm hưởng giá bán điện ưu đãi.
Nỗ lực khai thác nguồn thu vãng lai
Xác định tầm quan trọng của nguồn thu vãng lai, ngành Thuế tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai nhiều biện pháp quản lý nguồn thu này. Qua đó, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước.
Chờ đợi dòng khách từ Hàn Quốc
Ở khu vực miền Trung, cùng với Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế, Nha Trang - Khánh Hòa đang là điểm đến hấp dẫn đối với người dân Hàn Quốc. Với sự thuận lợi về đường bay, sự phù hợp về sản phẩm du lịch, thời gian tới lượng khách Hàn Quốc đến Nha Trang sẽ còn tăng cao.
Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh: Những câu hỏi từ hai phía
Điều sống còn để du lịch phát triển bền vững là phải hài hòa với thiên nhiên, thuận theo tự nhiên, tôn tạo làm cho thiên nhiên đẹp hơn để tăng thêm giá trị hoạt động du lịch. Nguyên tắc này ai cũng biết, nhưng không dễ thực hiện được...
Các dự án ngoài ngân sách: Chậm triển khai
UBND TP. Cam Ranh vừa có báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách. Theo đó, toàn thành phố có 15 dự án, trong đó có đến 8 dự án đang chậm tiến độ và 5 dự án mới bị chấm dứt hoạt động do vi phạm nghiêm trọng tiến độ đầu tư.
Tăng cường công tác quản lý, chống thất thu ngân sách Nhà nước
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản triển khai các giải pháp tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu ngân sách nhà nước (NSNN) theo yêu cầu của Bộ Tài chính.
Chi phí chuyến biển tăng cao: Ngư dân gặp khó
Thời gian qua, chi phí cho các chuyến biển tăng cao, nhất là giá xăng dầu liên tục tăng, trong khi sản lượng khai thác không đáng kể đã khiến ngư dân lâm vào tình cảnh khó khăn. Một số chủ tàu cá quyết định cho tàu nằm bờ.
Tăng cường quản lý hoạt động thể thao giải trí biển
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước về quản lý hoạt động thể thao giải trí. Theo đó, nội dung phối hợp giữa các cơ quan liên quan gồm: tiếp nhận, trao đổi, cung cấp thông tin, tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thanh tra, kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, phản ánh, giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng cơ chế chính sách, pháp luật trong công tác quản lý hoạt động thể thao giải trí biển…
Thủy sản Khánh Hòa: Xuất khẩu đến 64 nước
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh hiện có 44 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu thủy sản được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ngành, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Hải Vương, Công ty Cổ phần Nha Trang Seafoods - F17, Công ty TNHH Hải Long, Công ty TNHH Thịnh Hưng, Công ty TNHH Tín Thịnh…
Tàu cá công suất nhỏ: Cấm vẫn đóng mới
Tuy UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cấm đóng mới tàu cá công suất nhỏ (từ 50CV trở xuống), nhưng thực tế tại các địa phương, nhiều cơ sở vẫn tiếp tục đóng mới tàu cá loại này.
Khách Trung Quốc chiếm hơn 66% lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa
Theo ước tính của Sở Du lịch, tính đến hết tháng 10-2018, toàn tỉnh đón gần 5,4 triệu lượt khách lưu trú, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó có hơn 2,33 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 41,5%. Tổng doanh thu từ du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 27.870 tỷ đồng, trong đó doanh thu các cơ sở lưu trú hơn 18.544 tỷ đồng, tăng 26,9%.
Cụm công nghiệp Trảng É gặp khó
Trong 3 cụm công nghiệp (CCN) ở Trảng É, hiện nay, CCN Trảng É 1 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng các nhà đầu tư thứ cấp chưa vào đầu tư. Đối với CCN Trảng É 2, tiến độ có thể sẽ bị chậm do công tác giải tỏa, đền bù còn nhiều vướng mắc...
Khai thác du lịch vịnh Nha Trang: Doanh nghiệp thua trên sân nhà
Các doanh nghiệp (DN) khai thác dịch vụ du lịch trong khu vực vịnh Nha Trang đang thiếu liên kết, có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh. Lợi dụng điểm yếu này, các DN lữ hành đón khách Trung Quốc đã ép giá với các đơn vị kinh doanh dịch vụ ở đây.
Doanh nghiệp 1 năm sau bão 12: Phục hồi và tăng trưởng
Cách đây đúng 1 năm, Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS)... là những đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất bởi cơn bão số 12 (Damrey). Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) này không những hồi phục sản xuất mà còn có sự tăng trưởng đáng khích lệ.
Xây dựng đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ du khách
Mới đây, Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức lễ phát động “Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch”. Đây được xem là hướng đi nhằm giải quyết sự thiếu thốn nhân lực du lịch trong những lúc cao điểm, tăng thêm tính thân thiện của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.
Đầu tư xây dựng nhiều bến cảng
Theo quy hoạch, cảng biển Khánh Hòa được xác định là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại I), về lâu dài có thể phát triển đảm nhận chức năng chính là trung chuyển quốc tế tại Vân Phong (loại IA). Đây chính là cơ hội để hệ thống cảng biển trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, tạo động lực cho kinh tế địa phương.
Nâng cao chất lượng lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dự báo sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động, tuy nhiên cũng đòi hỏi chất lượng lao động cần được nâng lên. Đây là thách thức không nhỏ đối với thị trường lao động Việt Nam.
Thị trường bất động sản: Giảm giá vẫn ế ẩm
Từ đầu năm đến nay, giá bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP. Nha Trang giảm mạnh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, giá BĐS vẫn quá cao so với mặt bằng thu nhập của người dân, nên những người có nhu cầu thực sự vẫn không mua được…
Khẩn trương tìm giải pháp khắc phục tình trạng tôm hùm chết hàng loạt
Tại giao ban Tỉnh ủy tuần qua, sau khi nghe phản ánh của các ngành, địa phương, nhất là bài viết “Ảm đạm tôm hùm” đăng trên Báo Khánh Hòa, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra và có giải pháp khắc phục tình trạng tôm hùm chết hàng loạt trên địa bàn Vạn Ninh.
Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh không lấn biển
Ngày 29-10, ông Hoàng Đình Phi - Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong đã có văn bản xác nhận Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh không lấn biển, ranh giới và diện tích trên hồ sơ và thực tế là phù hợp.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 588017