KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH   -  CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC   - TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2018      -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH     - THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH     - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH.
Khánh Sơn: Chuẩn bị tốt diễn tập khu vực phòng thủ
Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Khánh Sơn sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29-6. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về mọi mặt để thực hiện nhiệm vụ diễn tập đã cơ bản hoàn tất.
Khu vực giáp ranh Sơn Trung - Sơn Hiệp: Huyện chấn chỉnh công tác bảo vệ rừng
Từ thông tin phản ánh của người dân về tình trạng khai thác lâm sản trái phép, lấn chiếm đất rừng tại tiểu khu 276 (giáp ranh xã Sơn Trung và Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa), vừa qua, UBND huyện Khánh Sơn đã lập đoàn kiểm tra thực tế và có những chỉ đạo cụ thể để chấn chỉnh tình trạng này.
Cảnh giác nạn trộm cắp mùa World Cup
3 ngày trước, chị Lê Thị Mỹ Oanh (tạm trú khu nhà trọ trên đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) bị kẻ gian trộm mất chiếc xe Honda SH mode. Theo chị Oanh, hôm đó, chị đi làm về đến nhà trọ lúc trời nhá nhem tối. Dựng xe trước phòng trọ, chị Oanh có khóa xe cẩn thận. Tuy vậy, chỉ ít phút sau đó, khi ra ngoài lấy xe thì thấy chiếc xe đã không cánh mà bay.
Luật An ninh mạng: Những thông tin bị cấm và hình thức xử lý
Luật An ninh mạng đã được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Dưới đây là một số nội dung chính của Luật An ninh mạng vừa được thông qua. Những điều luật này định nghĩa hành vi, nội dung thông tin bị nghiêm cấm đăng tải, phát tán trên không gian mạng và biện pháp xử lý.
Hiểu đúng
Quốc hội vừa thông qua Luật An ninh mạng. Đây có lẽ là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua. Dễ thấy nhất là trên mạng xã hội, rất nhiều luồng ý kiến xoay quanh nội dung này, đồng ý có, phản đối có, băn khoăn có… Có người bỏ thời gian ra đọc, nghiên cứu kỹ dự thảo luật để hiểu, nhưng cũng có không ít người chỉ loáng thoáng nghe nói cấm điều này điều nọ, thậm chí là sẽ không được dùng facebook nữa, cho rằng luật sẽ đưa Việt Nam trở về “thời kỳ tăm tối” nên ra sức phản đối!
Mọi hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm
Tại TP. Nha Trang, ngày 10-6 cũng đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người, tuần hành gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông trên một số tuyến đường, không những ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội của thành phố mà còn tác động xấu đến môi trường du lịch. Tuy vậy, Công an thành phố đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân không nghe lời kẻ xấu, không để các thế lực thù địch lợi dụng. Chính từ công tác hết sức kịp thời này mà người dân đã nhận ra bản chất vấn đề và không để kẻ xấu lợi dụng, kích động.
Cần yêu nước một cách sáng suốt!
Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Tuy nhiên, mỗi người dân cũng cần tỉnh táo xem xét một cách khách quan trước các vấn đề. Lòng yêu nước cần phải thể hiện một cách có trách nhiệm, tỉnh táo và sáng suốt, tránh để kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng.
Đề nghị bổ sung quy định thời gian thử thách đối với người được đặc xá
Các đại biểu Quốc hội cho rằng, việc sửa đổi quy định về đặc xá cần bảo đảm mối tương quan giữa thực hiện chính sách khoan hồng đặc biệt với tính nghiêm minh trong thực thi bản án của Tòa án, tránh tạo ra khả năng lạm dụng chính sách nhân văn của nhà nước...
Một hành vi vi phạm pháp luật rất đáng tiếc
Sáng chủ nhật (10-6) tại Quảng trường 2/4 Nha Trang đã xảy ra một vụ tụ tập đông người, nhân danh phản đối Dự luật đặc khu kinh tế. Có thể thấy, hành vi tụ tập đông người trái phép, cản trở giao thông đã vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.
Việc thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt: Hãy đọc dự thảo Luật, chớ nghe kích động
Trong những ngày qua, Quốc hội đang họp bàn về Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Đặc khu kinh tế) thì các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng, kích động dư luận bằng cách đưa lên các trang mạng xã hội, xuyên tạc rằng Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm, đó là bán nước! Bọn chúng còn hô hào, tập hợp lực lượng kêu gọi cùng nhau xuống đường biểu tình vào Chủ nhật 10-6 hòng gây tiếng vang, phục vụ cho mục đích chống phá Đảng, chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước.
Đừng để lòng yêu nước của bạn bị lợi dụng
Trong những ngày vừa qua, khi Quốc Hội đang họp bàn về Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt (Sau đây gọi là Đặc khu kinh tế) thì các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng đưa lên các trang mạng xã hội kích động, xuyên tạc cho rằng “Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm là Đảng Cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung Quốc”. Chúng kêu gọi tập hợp lực lượng xuống đường biểu tình, kích động gây rối, hòng tạo ra “điểm nóng” gây ra tiếng vang, phục vụ cho mưu đồ chống phá Đảng, nhà nước, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…
Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện
Những ngày này, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Khánh Hòa đang quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018), trong đó có chỉ tiêu nhiệm vụ nâng cao chất lượng huấn luyện.
Những thách thức đối với an ninh con người trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay
Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, con người đang và sẽ phải đối diện với những vấn đề vượt khỏi tầm kiểm soát của các cá nhân, liên quan trực tiếp đến an ninh của bản thân và an ninh quốc gia.
Hợp tác quốc tế về an ninh, quốc phòng của Việt Nam những năm đầu thế kỷ XXI
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, các vấn đề an ninh, nhất là an ninh phi truyền thống xuất hiện với tần suất và mức độ ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia và khu vực; nhiều vấn đề an ninh mà một quốc gia đơn lẻ không thể tự giải quyết. Do đó, hợp tác quốc tế về an ninh - quốc phòng trở thành nhiệm vụ quan trọng trong công tác đối ngoại quân sự của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Hợp tác xã vận tải ga Nha Trang: Một cách làm hay
Những năm trước đây, bên cạnh các loại tội phạm, tệ nạn ma túy, tình trạng bốc vác, xe thồ, xe ôm tự phát tranh giành khách tại ga Nha Trang mỗi khi tàu về khiến tình hình an ninh trật tự (ANTT) diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch của thành phố. Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt với sự ra đời của mô hình Hợp tác xã (HTX) Vận tải tự quản ANTT, tình hình ANTT tại ga Nha Trang đã có nhiều biến chuyển tốt…
Quyết liệt với các công trình vi phạm về phòng cháy
Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, thời gian gần đây, chủ các công trình cao tầng trên địa bàn TP. Nha Trang đã có những hành động cụ thể, tích cực trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Cảnh giác với tội phạm công nghệ cao
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, với những thủ đoạn không mới nhưng nhiều người dân trên địa bàn tỉnh vẫn bị sập bẫy bọn tội phạm công nghệ cao.
Thành phố Hồ Chí Minh: Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Công ty Tân Thuận
Chiều 4/6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xem xét kỷ luật đối với đảng viên vi phạm tại Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (gọi tắt là Công ty Tân Thuận) về vai trò, trách nhiệm tại Dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè.
Xét xử vụ tàng trữ hàng ngàn xác rùa biển: Tuyên phạt bị cáo 4 năm 6 tháng tù
Sau 5 ngày xét xử và nghị án, sáng 4-6, hội đồng xét xử vụ án Hoàng Tuấn Hải (sinh năm 1972, trú phường Phước Long, TP. Nha Trang) vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ đã tuyên phạt bị cáo (BC) 4 năm 6 tháng tù.
Người Cảnh sát khu vực tân tụy
Thường xuyên bám sát địa bàn, tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với người dân nên Trung úy Nguyễn Quý Dương - cảnh sát khu vực Công an phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang nắm chắc tình hình, gây dựng được cơ sở vững chắc, làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), được người dân tin yêu, quý mến.
|<<    <   
[1]234567
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 233855