TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Xã Vĩnh Thạnh: Bất cập trong quản lý đất đai
Người dân phản ánh, hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh (TP. Nha Trang) có nhiều bất cập trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng. UBND TP. Nha Trang đã chỉ đạo xử lý vấn đề này.
Rao bán biệt thự ở dự án "ma"
Tuy UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) khẳng định trên địa bàn không có dự án nhà ở nào nhưng mới đây, một công ty vẫn ngang nhiên rao bán biệt thự với những thông tin vô cùng hấp dẫn. Qua kiểm tra từ cơ quan chức năng, vị trí rao bán là đất trồng cây lâu năm, chưa được chuyển mục đích sử dụng cũng như chưa cấp giấy phép làm dự án.
Giá trị của Cách mạng Tháng Tám là không thể phủ nhận
Một trong những chiến công chói lọi nhất của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, đó là cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Hiệu quả từ đề tài xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự
Qua 3 năm ứng dụng kết quả đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở Khánh Hòa”, công tác xây dựng mô hình, tổ chức tự quản về ANTT ở Khánh Hòa đã có những chuyển biến tích cực.
Công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Ngày 16-8, Công an TP. Nha Trang tổ chức diễn đàn “Nhân dân nói về chúng tôi”. Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an thành phố báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an thành phố; sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Camera an ninh - mô hình hiệu quả
Xuất hiện trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Camera an ninh là một trong những mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) được các địa phương, đơn vị áp dụng hiệu quả.
Kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các sở Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường, Thông tin - Truyền thông, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh.
Xuyên tạc thành tựu của Cách mạng Tháng Tám là có tội với dân tộc
Cách đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một nhất tề vùng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Hào khí, tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám đã hun đúc tinh thần quật khởi của dân tộc trong hơn 7 thập kỷ qua, đưa dân tộc Việt Nam vượt qua bao khó khăn thách thức, giành được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Sở Tư pháp tổ chức kiểm tra công tác chứng thực và hộ tịch
Trong 02 ngày 08 và 09/8/2019, Đoàn Kiểm tra công tác chứng thực, công tác đăng ký và quản lý hộ tịch do đồng chí Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã làm việc tại UBND huyện Khánh Sơn và 2 xã: Ba Cụm Bắc và Sơn Trung.
Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" : “Bới lông tìm vết” - thói phê bình vơi tình cạn nghĩa
Muốn trở thành một nhân cách chuẩn mực, hoàn thiện đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống theo những giá trị chân-thiện-mỹ; đồng thời phải có sự giáo dục, rèn luyện, dìu dắt của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và sự tương trợ, giúp đỡ, chia sẻ của đồng chí, đồng đội và nhân dân.
CATP. Nha Trang: Bắt tạm giam đối tượng trộm cắp tài sản tại phường Xương Huân
Ngày 05/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Nha Trang đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Đinh Văn Hạnh (sinh năm: 1988; Hộ khẩu thường trú: thôn Ngọc Sơn Đông, xã Hòa Quang Bắc, huện Phú Hòa, Phú Yên) về hành vi Trộm cắp tài sản.
Sẽ cưỡng chế nhà xưởng xây trái phép
UBND xã Phước Đồng đang lập phương án cưỡng chế hơn 10 nhà xưởng xây trái phép nằm dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành. Đây là những nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông, được xây lên với mục đích bán hàng cho du khách Trung Quốc, tồn tại nhiều năm nay mà chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.
Đẩy lùi thông tin xuyên tạc, phá hoại sự phát triển Thủ đô Hà Nội
Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, là trái tim của cả nước. Với vị trí địa-chính trị và địa-kinh tế quan trọng, Thủ đô cũng là nơi các thế lực thù địch thường xuyên sử dụng thông tin xuyên tạc, bịa đặt để kích động, phá hoại…
Cắt điện, nước tại các công trình vi phạm: Thực hiện theo hợp đồng mua bán
Sau khi Nghị định 139 ra đời thay thế Nghị định 180 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng, lãnh đạo UBND các xã, phường lúng túng bởi quy định cắt điện, nước đối với công trình vi phạm đã bị bãi bỏ. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Luật học Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, việc này vẫn có thể thực hiện khi áp dụng theo quy định tại hợp đồng mua bán.
Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 8
Lương hưu, trợ cấp BHXH của cán bộ xã; Tranh giành, nài ép khách du lịch bị phạt đến 3 triệu; Bạo lực trong thể thao sẽ bị đình chỉ tham dự giải thi đấu đến 06 tháng; Cách chức người đứng đầu để bố, vợ, chồng làm kế toán trong đơn vị mình quản lý …. là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8.
Nha Trang: Bộ Tư pháp tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước
Ngày 31/7/2019, tại Nha Trang, Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về giải quyết bồi thường và hỗ trợ, hướng dẫn người bị thiệt hại thực hiện thủ tục yêu cầu bồi thường nhà nước (BTNN) trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án.
Lật mặt "anh hùng facebook" và nhóm "4 thiếu" trên mạng xã hội
Những năm gần đây, trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, cùng với những tiện ích hữu hiệu, mạng xã hội (MXH)-internet cũng mang đến không ít hệ lụy nguy hại.
Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang: Chuẩn bị cưỡng chế các công trình sai quy hoạch
Ngày 31-7, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Tổ công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng của sở đã kiểm tra thực tế tình hình xây dựng vi phạm quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, đồng thời cử cán bộ vào TP. Hồ Chí Minh để thu thập một số tài liệu về chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II.
Cho thuê hồ thủy lợi: Hậu quả khó gỡ
Từ năm 2008 đến năm 2015, Công ty TNHH Nhà nước MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa đã ký hợp đồng cho phép nhiều cá nhân, doanh nghiệp nuôi cá trong hồ và trồng cây khu vực thuộc phạm vi bảo vệ hồ chứa nước do mình quản lý. Tuy nhiên, tất cả hợp đồng này đều chưa đúng quy định pháp luật.
Cuộc chiến chống “giặc nội xâm” đang mang lại kết quả tốt
Một số phần tử phản động, thế lực thù địch bên ngoài và một số người bất đồng chính kiến đang cố tình xuyên tạc, hiểu sai cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay tại Việt Nam với các luận điệu như: Chống tham nhũng vẫn có giới hạn, vẫn có vùng cấm không được đụng tới; cuộc chiến chống tham nhũng không hiệu quả....
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1941498