TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Xa rời tôn chỉ, mục đích - nguy cơ làm xói mòn bản chất báo chí cách mạng (Tiếp theo và hết)
Theo quy định của Luật Báo chí năm 2016, các cơ quan báo chí, trong đó có các tạp chí điện tử, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ “thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân”, cần phải tích cực, chủ động tham gia “tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… theo đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí”.
Xa rời tôn chỉ, mục đích - nguy cơ làm xói mòn bản chất báo chí cách mạng
Những năm qua, báo chí điện tử (gồm báo điện tử, tạp chí điện tử) ở nước ta gia tăng về số lượng, có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và phổ biến kiến thức, góp phần nâng cao dân trí và đời sống văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.
Mua đất bằng hợp đồng ủy quyền: Tiềm ẩn rủi ro
Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Nha Trang rộ lên thông tin rao bán các suất ngoại giao tại dự án Khu nhà ở gia đình quân đội phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang (gọi tắt là ACC Vĩnh Hòa). Tuy nhiên, những suất ngoại giao này khi chuyển nhượng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.
Nhà trên núi...
Theo chân một môi giới bất động sản, chúng tôi chạy gần hết đường Vũng Đình (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) rồi rẽ phải lên sát chân núi. Đập vào mắt chúng tôi là hàng chục ngôi nhà được xây dựng trên đất rừng sản xuất.
Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa
Từ tháng 10-2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gia hạn lần cuối, yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang phải gửi hồ sơ đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập về Sở Xây dựng trước ngày 31-10-2017. Tuy nhiên, đến ngày 2-10, công ty mới có tờ trình về việc này gửi Sở Xây dựng thẩm định.
Phòng, chống “tự diễn biến", "tự chuyển hoá”: Cảnh giác với bệnh công thần và kiêu ngạo cộng sản
Bệnh công thần, kiêu ngạo cộng sản là những thói hư tật xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên đã từng được V.I Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh cảnh báo từ lâu. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, tránh những căn bệnh ấy, rèn luyện đạo đức cách mạng suốt cuộc đời, khi đương chức cũng như khi nghỉ hưu...
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới qua mạng
Chỉ sau một vài cú nhấn trên điện thoại, gần 100 triệu đồng trong tài khoản của ông X. (trú TP. Nha Trang) đã không cánh mà bay.
Nâng cao khả năng sẵn sàng động viên quân nhân dự bị
Huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) vừa tổ chức diễn tập chỉ huy - tham mưu động viên quân nhân dự bị (QNDB) năm 2019. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng động viên QNDB, làm cơ sở tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch xây dựng, huy động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên (DBĐV).
Vướng mắc trong hoạt động thừa phát lại
Hoạt động thừa phát lại tại Khánh Hòa đang gặp nhiều vướng mắc do quy định pháp luật điều chỉnh chế định này chưa hoàn chỉnh, trong khi giai đoạn thí điểm đã hết.
Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Ngừng thi công chờ điều chỉnh quy hoạch
Được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2003, sau 8 lần điều chỉnh, đến nay, dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập (TP. Nha Trang) vẫn chưa hoàn thành đồ án để UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh lần thứ 9. Dự án đang phải ngừng thi công theo yêu cầu của Sở Xây dựng, trong khi khách hàng vẫn mỏi mòn chờ giải quyết vướng mắc.
Tăng cường phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động công vụ
UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ.
Sự thật về… "thầy lang" online
Không chứng chỉ hành nghề, không kê đơn bắt mạch, chỉ cần vài thủ thuật đánh bóng tên tuổi trên mạng xã hội, “thầy lang” tự phong Quảng Lâm (tên thật là Nguyễn Thanh Sơn) đã bán thuốc online với giá cao cho rất nhiều người. Con đường khiến bệnh nhân (BN) trở thành nạn nhân của“thầy lang” này chỉ cách nhau một cú nhấp chuột…
Đề nghị bỏ hình thức kỷ luật giáng chức
Đây là một trong những đề xuất của nhiều đại biểu tại hội nghị góp ý 2 dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức và Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vừa tổ chức.
Nhiều vi phạm trong lĩnh vực xây dựng
HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành giám sát chuyên đề tình hình chấp hành pháp luật trong việc cấp phép xây dựng và các biện pháp an toàn khi thi công trên địa bàn TP. Nha Trang, từ năm 2015 đến ngày 31-7-2019.
Những âm mưu chống phá trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII
Với mục tiêu xuyên suốt không thay đổi của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN). Thời gian gần đây, nhất là khi chúng ta đang chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chúng càng đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” một cách toàn diện, trong đó tập trung vào các lĩnh vực tư tưởng chính trị, kinh tế, pháp luật, quốc phòng, an ninh, nguyên tắc tổ chức, cán bộ, công tác nhân sự đại hội...
Cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo qua mạng xã hội. Bài 2: Tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin
Thực tế cho thấy, người dùng mạng xã hội (MXH) để lộ lọt thông tin cá nhân chính là điều kiện cho đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo. Do đó, bên cạnh những biện pháp ngăn chặn của cơ quan chức năng, mỗi người dùng MXH cần hết sức cảnh giác, tự trang bị thêm cho mình kỹ năng cần thiết để không trở thành nạn nhân.
Giám sát công tác quản lý sử dụng đất tại Khu du lịch sinh thái Ngọc Sương
Ngày 18-9, các đồng chí: Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh, đại diện cơ quan thi hành án dân sự, kiểm sát của tỉnh và thành phố đã đi thực tế, giám sát công tác quản lý nhà nước về quyền sử dụng đất tại dự án Khu du lịch sinh thái Ngọc Sương ở thôn Bình Lập, xã Cam Lập, TP. Cam Ranh.
Sẽ thành lập kiểm ngư Khánh Hòa
Hiện nay, tình trạng tàu cá vi phạm nghề cấm, vùng cấm và các quy định trong khai thác thủy sản vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, trong khi lực lượng thanh tra chuyên ngành thủy sản gặp nhiều khó khăn trong xử lý. Để đảm bảo cơ sở pháp lý cho lực lượng chức năng và nâng cao hiệu quả bảo vệ nguồn lợi thủy sản, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất chủ trương thành lập lực lượng Kiểm ngư Khánh Hòa.
Cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo qua mạng xã hội. Bài 1: Thủ đoạn tinh vi, gây nhiều hệ lụy
Ở nước ta hiện nay, lượng người truy cập internet, vào mạng xã hội (MXH) Facebook, Twitter, Zalo… để giải quyết công việc cũng như giải trí ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của MXH thì tình trạng lừa đảo trên MXH cũng có xu hướng tăng, gây nên nhiều hệ lụy.
Từ 1/1/2020, hỏi cung bị can phải thực hiện ghi âm, ghi hình
Đó là nội dung tại Đề án về cơ sở vật chất, bộ máy, cán bộ và lộ trình cụ thể thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh việc hỏi cung bị can theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 2397545