TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Nhận diện “lợi ích nhóm”, “nhóm lợi ích” và biện pháp phòng, chống
QĐND - Mặt trái của “lợi ích nhóm”, “nhóm lợi ích” đã và đang tạo nên những hệ lụy, hậu quả nặng nề cản trở sự phát triển đất nước, là vấn đề được đề cập nhiều trong các văn kiện của Đảng và được dư luận xã hội quan tâm, lên án những năm gần đây.
Không thể xuyên tạc quy trình xây dựng pháp luật Việt Nam
QĐND - Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV (bế mạc vào cuối tuần qua) đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Đây là một trong những thành công lớn của kỳ họp lần này, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo cử tri. Thế nhưng một số ít người có thể vì không hiểu hoặc cố tình không hiểu đã xuyên tạc quy trình xây dựng pháp luật ở Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận…
Bắt tạm giam đối tượng đốt cờ Tổ quốc
Chiều 24-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Thúy (sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) để điều tra về tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại Điều 117 Bộ Luật hình sự.
Phát hiện hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam
Ngày 23-6, Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi cảnh báo về hệ thống gián điệp VN84App tấn công người dùng Việt Nam. Ước tính đã có hơn 300 nạn nhân chỉ trong một thời gian ngắn.
Lợi ích nhóm trong báo chí hôm nay - nhận diện, giải pháp đấu tranh
QĐND - Quan tâm đến lợi ích là thuộc tính của con người vì đó là bản năng sinh tồn. Đứa bé chưa có ý thức nhưng đã có hành vi bảo vệ bầu sữa mẹ. Thực ra lợi ích nhóm thời nào cũng có, ở đâu cũng có. Loài vật cô kết thành bầy để săn mồi tốt hơn. Con người cô kết thành nhóm cộng đồng để sống văn minh hơn. Rồi “buôn có bạn, bán có phường”... lợi ích nhóm mà làm tốt cho nhau, cho nhân dân, cho đất nước thì đáng hoan nghênh.
Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” : Cảnh giác với các chiêu trò “chạy phiếu bầu"
Xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc bầu ban chấp hành (cấp ủy) tại đại hội đảng các cấp, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019, trong đó nêu rõ: Cấp ủy nhiệm kỳ mới phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh (TSVM), có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới...
Bịa đặt thông tin hòng làm méo mó các vụ án
QĐND - Những ngày gần đây, trên internet xuất hiện khá nhiều trang báo mạng với đủ các thể loại (viết, hình, nói) đề cập đến một số vụ án hình sự vừa được các cấp tòa của Việt Nam xét xử. Chưa bàn đến tính chất, nội dung của các bản án, bởi để có được một bản án công minh, đúng người, đúng tội thì phải có một quá trình thực hiện tố tụng, xét xử chặt chẽ, khoa học, theo đúng luật định.
Cảnh giác với tín dụng đen thời công nghệ cao
Với sự phát triển của công nghệ đã nở rộ loại hình "tín dụng đen" mới - cho vay trực tuyến qua mạng internet, gây nhiều tiêu cực trong đời sống xã hội.
Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”: Lợi dụng góp ý, phản biện để gây rối
Góp ý, phản biện xã hội là kênh quan trọng giúp đường lối, chủ trương, chính sách ban hành được đúng đắn và đi nhanh vào cuộc sống. Thế nhưng cũng có người đã lợi dụng góp ý, phản biện để gây nhiễu thông tin, tạo ra những mâu thuẫn, gây rối trong xã hội.
Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”
QĐND - Không phải tới bây giờ, mà nhiều năm qua, các thế lực thù địch dường như không biết bấu víu vào vấn đề gì hơn là lợi dụng những vấn đề về dân tộc, tôn giáo, nhân quyền… để chống phá sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.
Bắt tạm giam đối tượng tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu vật phẩm chống Nhà nước
Ngày 24/5, theo thông tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Nguyễn Tường Thụy (sinh năm 1950 tại Nam Định; chỗ ở: P507 Nhà A2, chung cư 54 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) vào ngày 23/5. Các Quyết định, Lệnh trên được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.
Cảnh giác khi đi tắm biển
Cứ vào buổi chiều, các bãi đậu xe dọc công viên đường Trần Phú (TP. Nha Trang) đều chật kín xe của người đi tắm biển. Đôi khi do hết chỗ, nhiều người dân để xe máy ngay trên lề, trong công viên bờ biển. Trong số đó, có rất nhiều xe không được người dân khóa cổ. Trên đường Phạm Văn Đồng, khu vực công viên bờ biển đoạn trước Mường Thanh Viễn Triều cũng đông đúc không kém. Một bãi giữ xe được lực lượng bảo vệ dân phố thu phí đã chật kín. Nhiều xe máy của người dân để tràn lên vỉa hè, trong công viên nhưng không khóa cổ xe. Ngoài ra, tình trạng du khách, người dân tắm biển để giỏ xách, trong đó có tài sản đáng giá trên bãi biển cũng khá phổ biến.
Nhận diện các “chiến dịch” tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng
Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch càng gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Hồ Chí Minh: Người theo chủ nghĩa dân tộc hay chiến sĩ cộng sản?
Hiện nay, trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và bạn bè quốc tế đang tổ chức các hoạt động trọng thể kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thì các thế lực phản động, cơ hội chính trị lại tăng cường các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, nhằm phủ định tư tưởng và “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh. Một trong số đó là cáo buộc vô căn cứ khi cho rằng: Hồ Chí Minh là người theo chủ nghĩa dân tộc theo ý nghĩa tiêu cực.
Bóc trần chiêu trò lợi dụng “dân chủ” thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” để chống phá Đảng, Nhà nước ta
Tiến hành chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch ra sức chống phá cách mạng Việt Nam trên lĩnh vực tư tưởng - lý luận bằng các quan điểm sai trái, thù địch; trong đó, tập trung đòi Việt Nam phải thực thi thứ “dân chủ” của họ. Đặc biệt, trong dịp chúng ta chuẩn bị tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch lại càng chống phá quyết liệt hơn. Vậy đằng sau chiêu bài “dân chủ” mà các thế lực thù địch rêu rao là gì?
Lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa: Chung tay vì người nghèo
Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Khánh Hòa luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thiết thực giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ công an để lừa đảo
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) của Công an tỉnh hoặc Bộ Công an, gọi điện thoại đến thông báo sẽ tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC-CNCH cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và yêu cầu các cơ sở mua tài liệu PCCC, đóng học phí tập huấn qua đường bưu điện hoặc qua số tài khoản mà không trực tiếp gặp mặt.
Sẽ bỏ hình thức quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu
Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành sự cần thiết của Luật Cư trú sửa đổi, trong đó có nội dung bỏ hình thức quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu.
Bộ Công an hướng dẫn kỹ năng phân biệt fake news
Hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện rất nhiều trang mạng, tài khoản đăng tải thông tin giả (fake news). Trước tình hình này, Bộ Công an đã có khuyến cáo và hướng dẫn người dân kỹ năng để nhận biết thông tin sai sự thật trên không gian mạng.
Tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý đối với các hoạt động quản lý, khai thác, vận chuyển và kinh doanh khoáng sản cát, sỏi vá đất, đá làm vật liệu xây dựng thông thường
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 18/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động quản lý, khai thác, vận chuyển và kinh doanh khoáng sản cát, sỏi vá đất, đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 

Liên kết banner
 
 
 
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 5067878