TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2019   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH   -  MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH
Ra quân kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện
Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.
"Tín dụng đen" hoành hành
Với khả năng len lỏi đến mọi vùng quê, tiếp cận mọi đối tượng, vấn nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang khiến nhiều người dân ngập trong nợ nần, bị đe dọa, đánh dằn mặt, mất nhà đất… Các cơ quan chức năng đã nỗ lực vào cuộc nhưng vẫn chưa chặn được triệt để.
"Tín dụng đen" hoành hành. Kỳ 2: Cần vào cuộc quyết liệt
Thời gian qua, các đơn vị công an đã nỗ lực trấn áp nạn “tín dụng đen”, nhưng kết quả chưa như mong đợi. Để khống chế được hoàn toàn vấn nạn này, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của nhiều cấp, ngành.
Không để các vụ án hình sự bị hướng lái “chính trị hóa”
Khởi tố và xử lý kịp thời, đúng người, đúng tội các vụ án hình sự là trách nhiệm của các cơ quan pháp luật, có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm pháp chế xã hội chủ nghĩa (XHCN).
Vi phạm xây dựng và đất đai: Sẽ xử lý nghiêm
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu thành lập Ban chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng và đất đai. Động thái này cho thấy, tỉnh đang quyết tâm rất cao trong việc xử lý tình trạng vi phạm xây dựng và đất đai trên địa bàn TP. Nha Trang.
Mạo danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo
Với thủ đoạn giả danh lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), các đối tượng gọi điện cho các tổ chức, cá nhân yêu cầu mua tài liệu tập huấn, sau đó sẽ gửi giáo trình, cử người tới hướng dẫn thực hành về công tác PCCC. Thủ đoạn này đã khiến nhiều người sập bẫy.
Khu sân bay Nha Trang cũ: Đất nền bán trái phép
Qua kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng khẳng định Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã bán đất nền khi chưa đủ điều kiện kinh doanh tại dự án Khu Trung tâm Đô thị - Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang (sân bay Nha Trang cũ).
Còn gì trong khu quy hoạch thể thao?
Hiện nay, đang xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trong khu vực quy hoạch Khu liên hợp thể thao tỉnh tại xã Phước Đồng (TP. Nha Trang). Trong khi đó, quy hoạch này đã có từ năm 2012 đến nay nhưng không triển khai, được nhiều chuyên gia đánh giá là… không khả thi.
Phúc trình Nhân quyền và Tôn giáo năm 2019 của Bộ Ngoại giao Mỹ xuyên tạc sự thật, cản trở quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Vẫn như mọi năm, năm 2019, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố hai văn bản-được gọi là “phúc trình” về tình hình Nhân quyền (NQ, 14-3-2019) và tự do Tôn giáo (TDTG, 29-4-2019) trên thế giới. Trong hai văn bản nói trên, những người soạn thảo đã thể hiện sự kỳ thị đối với những quốc gia có chế độ xã hội, chính sách, pháp luật khác biệt với Hoa Kỳ, trong đó có Việt Nam.
Kiểm tra sang nhượng bất động sản trái phép tại sân bay Nha Trang cũ
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra để xác định có hay không tình trạng vi phạm mua bán, chuyển nhượng bất động sản tại Khu Trung tâm Đô thị - Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang từ sau khi đã xử lý vi phạm hành chính đến nay, báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 30-5.
Vi phạm giao thông phát hiện qua camera: Đề xuất chưa xử phạt
Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chưa thực hiện việc xử phạt các vi phạm giao thông phát hiện qua camera.
Nhiều giải pháp ngăn chặn thanh toán trái phép
Sau kiến nghị của tỉnh liên quan đến quản lý các hoạt động thanh toán qua các thiết bị chấp nhận thẻ (POS), mã phản hồi nhanh (QR code) và ví điện tử, mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cho biết, đã và đang triển khai các giải pháp đồng bộ để ngăn chặn, xử lý hoạt động thanh toán trái phép trên lãnh thổ Việt Nam.
Phòng chống xâm hại trẻ em: Làm thế nào để con lên tiếng?
Xâm hại trẻ em đang là nỗi lo rất lớn của các bậc phụ huynh, là vấn nạn nhức nhối đang được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Trước thực trạng này, nhiều gia đình đã dạy trẻ một số kỹ năng cơ bản để phòng chống bị xâm hại; song mới chỉ dừng lại ở mức giúp các em tiếp cận vấn đề, chứ chưa đi sâu về giáo dục giới tính hoặc kỹ năng bảo vệ bản thân, đặc biệt là ý thức tự giác lên tiếng.
Đề xuất xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát
Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh các giải pháp tổ chức xử phạt vi phạm hành chính các phương tiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát.
Cồn Nhất Trí: Người dân được thực hiện quyền và nghĩa vụ đất đai
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo hủy bỏ thông báo thu hồi đất ngày 27-3-2015 để thực hiện dự án Chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường khu vực cồn Nhất Trí (phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang). Dự án này đã bị Sở Kế hoạch - Đầu tư thông báo chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Sau khi hủy bỏ thông báo thu hồi đất, người dân trong khu vực dự án được thực hiện các quyền, nghĩa vụ đất đai theo quy định pháp luật.
Khu đất 48-48A Trần Phú: Tỉnh xin ý kiến các bộ để xử lý
Hiện nay, việc giải quyết khu đất vàng 48-48A Trần Phú (phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) vẫn còn vướng mắc. UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch - Đầu tư xin ý kiến về việc lựa chọn nhà đầu tư, đấu giá quyền sử dụng đất khu đất này.
Dỡ lệnh tạm dừng giải quyết thủ tục đất đai ở Vạn Ninh
UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản số 247 ngày 26-4 thông báo kết luận về việc giải quyết vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Theo đó, hồ sơ liên quan đến đất đai tại địa phương này sẽ được giải quyết bình thường trở lại sau 1 năm tạm dừng.
Khánh Hòa chú trọng thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống thiên tai
Trong những năm qua, công tác phòng, chống thiên tai luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. Các cơ chế, chính sách pháp luật về phòng, chống thiên tai cũng đã được hoàn thiện từ khi Luật Phòng, chống thiên tai được ban hành (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2014); các nội dung quy định tương đối đầy đủ và hoàn chỉnh, tạo điều kiện để địa phương có cơ sở thực hiện.
Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5
Công chức, viên chức tố cáo sai sự thật có thể bị xử lý hình sự; Học sinh lớp 1 học kỹ năng phòng chống xâm hại; Phải xuất trình CMND khi yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu bản đồ; Tạm đình chỉ tư cách luật sư nếu “trốn” bồi dưỡng nghiệp vụ… là một số chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 5/2019.
Tỉnh Khánh Hoà và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp xử lý vụ khách sạn Bavico
UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang phối hợp triển khai giải quyết dự án Khách sạn Bạch Việt (dự án khách sạn Bavico) nằm trên đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

Liên kết banner
 
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 1331682