MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

Biển đảo quê hương
Để Trường Sa thêm xanh
Những ngày đầu xuân Quý Mão, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đảo trên quần đảo Trường Sa đồng loạt ra quân trồng cây xanh với mục tiêu để Trường Sa ngày càng rợp bóng cây xanh.
Xuân về trên đảo Trường Sa
Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng, nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Ở nơi ấy, dẫu phong ba bão táp, nhưng những người lính vẫn kiên cường bám trụ, canh biển, canh trời, bảo vệ từng tấc đất, từng sải biển của ông cha.
Đón xuân trên đảo tiền tiêu
Trạm Kiểm soát Biên phòng Khải Lương đứng chân trên đảo tiền tiêu, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, với nhiều khó khăn về điều kiện đi lại, sinh hoạt và cả trong thực hiện nhiệm vụ. Mỗi độ xuân về, các cán bộ, chiến sĩ trên đảo luôn tổ chức đón Tết với sự ấm áp của tình đồng chí, đồng đội và tình đoàn kết quân - dân.
Những người lính kiên trung nơi đầu sóng
47 năm trôi qua kể từ ngày Trường Sa hoàn toàn giải phóng (29-4-1975), những người lính hôm nay lại tiếp nối các thế hệ cha ông chắc tay súng bảo vệ vùng biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc như lớp lớp con sóng Trường Sa nối dài bất tận…
Mang mùa xuân ra Trường Sa
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân lại chở hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm từ mọi miền của Tổ quốc ra các đảo trên Quần đảo Trường Sa. Dưới đây là một số hình ảnh không khí rộn ràng chuẩn bị các sản vật để gửi theo tàu mang ra đảo do phóng viên Khánh Hòa online ghi lại.
Nhịp sống nơi biển đảo quê hương
Những năm qua, huyện Trường Sa đã có những thay đổi tích cực trên nhiều lĩnh vực, đời sống cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và người dân ngày càng được nâng cao. Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động, sinh hoạt của quân, dân huyện đảo.
Để Trường Sa thêm xanh
Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ và người dân ở Trường Sa đã nỗ lực trồng mới, chăm sóc cây xanh nhằm cải thiện không gian sống, làm việc ở các đảo. Cùng với sự chung sức, hỗ trợ từ nhiều nguồn lực, Trường Sa đang ngày càng xanh, sạch, đẹp, giúp quân và dân trên đảo có môi trường sống trong lành, xanh mát hơn.
"Người giữ lửa" ở hậu phương Trường Sa
Không chỉ đóng góp tích cực trong hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ hậu phương Trường Sa (phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), chị Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ nhiệm CLB còn hỗ trợ các thành viên trong CLB có việc làm, ổn định đời sống, góp phần tạo dựng hậu phương vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa.
Trường Sa đón hơn 1.500 ngư dân vào trú tránh bão
Tính đến 15 giờ ngày 27-9, các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa đã đón 152 tàu cá với hơn 1.500 ngư dân vào tránh trú bão.
Vọng mãi tinh thần biển đảo Trường Sa
Hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chúng tôi lại nao nao nhớ về buổi lễ tưởng niệm xúc động giữa biển trời Tổ quốc, trên con tàu KN 490 để tri ân những chiến sĩ hải quân đã chiến đấu, hy sinh ở biển đảo Trường Sa.
Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương
Tối 28-6, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng đại dương xanh” tại 2 điểm cầu là Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội (Hà Nội) và Cảng quốc tế Cam Ranh...
Những người lính Nhà giàn DK1
Những người lính Nhà giàn DK1 luôn khắc phục mọi khó khăn, chắt chiu từng giọt nước ngọt để tăng gia sản xuất, góp phần đảm bảo đời sống bộ đội. Trong mọi hoàn cảnh, các cán bộ, chiến sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Khai mạc triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển, hải đảo
Ngày 5-6, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ khai mạc Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam.
Trường Sa hôm nay Kỳ 2: Để Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế biển
Tại Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”.
Trường Sa hôm nay Kỳ 1: Nơi ấm tình người…
Hôm chúng tôi lên các đảo ở Trường Sa, nhìn những công trình đa chức năng như cầu cảng, sân bay, âu tàu, trạm hải đăng, đài khí tượng thủy văn, trạm thu phát truyền hình vệ tinh, hệ thống năng lượng sạch...

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.891.481