ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Biển đảo quê hương
Vọng mãi tinh thần biển đảo Trường Sa
Hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chúng tôi lại nao nao nhớ về buổi lễ tưởng niệm xúc động giữa biển trời Tổ quốc, trên con tàu KN 490 để tri ân những chiến sĩ hải quân đã chiến đấu, hy sinh ở biển đảo Trường Sa.
Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương
Tối 28-6, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng đại dương xanh” tại 2 điểm cầu là Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội (Hà Nội) và Cảng quốc tế Cam Ranh...
Những người lính Nhà giàn DK1
Những người lính Nhà giàn DK1 luôn khắc phục mọi khó khăn, chắt chiu từng giọt nước ngọt để tăng gia sản xuất, góp phần đảm bảo đời sống bộ đội. Trong mọi hoàn cảnh, các cán bộ, chiến sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Khai mạc triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển, hải đảo
Ngày 5-6, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ khai mạc Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam.
Trường Sa hôm nay Kỳ 2: Để Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế biển
Tại Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”.
Trường Sa hôm nay Kỳ 1: Nơi ấm tình người…
Hôm chúng tôi lên các đảo ở Trường Sa, nhìn những công trình đa chức năng như cầu cảng, sân bay, âu tàu, trạm hải đăng, đài khí tượng thủy văn, trạm thu phát truyền hình vệ tinh, hệ thống năng lượng sạch...
Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu": Trao học bổng cho con của quân nhân Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa
Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao 70 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh là con cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh có thành tích trong học tập và rèn luyện. Mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà.
Hát ở Trường Sa
Dù dạn dày kinh nghiệm hát ở những sân khấu lớn, có mấy ngàn khán giả, nhưng khi đứng hát giữa biển trời Trường Sa, giữa tình cảm quân dân ấm áp trên đảo, cảm xúc trong họ như thăng hoa hơn, như càng thêm yêu biển đảo quê hương.
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) Luôn có Bác trong tim
Cuối tháng 4 vừa qua, đoàn công tác số 5 của chúng tôi có dịp đến thăm 8 đảo của huyện Trường Sa và Nhà giàn DK1. Hòa trong không khí thi đua của quân và dân nơi đảo xa lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi đều có chung cảm giác xúc động như có Bác ở bên mình.
Nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa
Ở huyện đảo Trường Sa, phương tiện truyền thông, giải trí không đa dạng như ở đất liền nên mỗi cuốn sách, tờ báo luôn được quân và dân trên đảo xem như người bạn tâm tình. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân chủng Hải quân..., sách, báo liên tục được mang ra các điểm đảo, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa.
Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Quân chủng Hải quân (7-5-1955 - 7-5-2022) Ngày đêm giữ biển, đảo quê hương
Ngày 7-5-1955 đánh dấu sự ra đời của Quân chủng Hải quân với lực lượng tiền thân là Cục Phòng thủ bờ biển. Trải qua 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân chủng Hải quân đã không ngừng lớn mạnh, trở thành quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu và giành thắng lợi, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.
Những người lính mang vinh quang về cho Tổ quốc
Năm 2021, tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) được tổ chức tại Liên bang Nga, Đội tuyển Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam đã xuất sắc đoạt đồng giải nhất ở nội dung thi chống chìm, đoạt Huy chương Bạc môn thi “Cúp biển” và nhiều cá nhân đoạt giải cao trong thi đấu.
Tết ấm tình nơi đảo xa
Mùa xuân đang về trên khắp nẻo quê hương. Ở Trường Sa, quân và dân trên quần đảo cũng đang náo nức đón mùa xuân mới. Trong không khí xuân rộn ràng, cán bộ, chiến sĩ ở đảo xa cùng nhau đón Tết ấm tình đồng đội và luôn vững chắc tay súng bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc!
Thị ủy Ninh Hòa tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 27-01-2022, Thị ủy Ninh Hòa đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 19 đảng viên đủ niên hạn theo quy định.
Nhà báo với Trường Sa…
Được một lần đặt chân lên các đảo, điểm đảo thuộc huyện Trường Sa, với bất kỳ ai cũng cảm thấy tự hào và may mắn. Và nghề báo đã tạo cơ hội cho nhiều cây bút được đến với Trường Sa. Đó là trải nghiệm đáng nhớ trong đời cầm bút để mỗi nhà báo bồi đắp thêm tình yêu, trách nhiệm với nghề.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.342.855