ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Biển đảo quê hương
Hát ở Trường Sa
Dù dạn dày kinh nghiệm hát ở những sân khấu lớn, có mấy ngàn khán giả, nhưng khi đứng hát giữa biển trời Trường Sa, giữa tình cảm quân dân ấm áp trên đảo, cảm xúc trong họ như thăng hoa hơn, như càng thêm yêu biển đảo quê hương.
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) Luôn có Bác trong tim
Cuối tháng 4 vừa qua, đoàn công tác số 5 của chúng tôi có dịp đến thăm 8 đảo của huyện Trường Sa và Nhà giàn DK1. Hòa trong không khí thi đua của quân và dân nơi đảo xa lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi đều có chung cảm giác xúc động như có Bác ở bên mình.
Nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa
Ở huyện đảo Trường Sa, phương tiện truyền thông, giải trí không đa dạng như ở đất liền nên mỗi cuốn sách, tờ báo luôn được quân và dân trên đảo xem như người bạn tâm tình. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân chủng Hải quân..., sách, báo liên tục được mang ra các điểm đảo, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa.
Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Quân chủng Hải quân (7-5-1955 - 7-5-2022) Ngày đêm giữ biển, đảo quê hương
Ngày 7-5-1955 đánh dấu sự ra đời của Quân chủng Hải quân với lực lượng tiền thân là Cục Phòng thủ bờ biển. Trải qua 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân chủng Hải quân đã không ngừng lớn mạnh, trở thành quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu và giành thắng lợi, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.
Những người lính mang vinh quang về cho Tổ quốc
Năm 2021, tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) được tổ chức tại Liên bang Nga, Đội tuyển Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam đã xuất sắc đoạt đồng giải nhất ở nội dung thi chống chìm, đoạt Huy chương Bạc môn thi “Cúp biển” và nhiều cá nhân đoạt giải cao trong thi đấu.
Tết ấm tình nơi đảo xa
Mùa xuân đang về trên khắp nẻo quê hương. Ở Trường Sa, quân và dân trên quần đảo cũng đang náo nức đón mùa xuân mới. Trong không khí xuân rộn ràng, cán bộ, chiến sĩ ở đảo xa cùng nhau đón Tết ấm tình đồng đội và luôn vững chắc tay súng bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc!
Thị ủy Ninh Hòa tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022) và Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 27-01-2022, Thị ủy Ninh Hòa đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 19 đảng viên đủ niên hạn theo quy định.
Nhà báo với Trường Sa…
Được một lần đặt chân lên các đảo, điểm đảo thuộc huyện Trường Sa, với bất kỳ ai cũng cảm thấy tự hào và may mắn. Và nghề báo đã tạo cơ hội cho nhiều cây bút được đến với Trường Sa. Đó là trải nghiệm đáng nhớ trong đời cầm bút để mỗi nhà báo bồi đắp thêm tình yêu, trách nhiệm với nghề.
Mang hương vị Tết ra Trường Sa
Chiều 25-12, Vùng 4 Hải quân tổ chức tiễn đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc Tết quân và dân huyện Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Vang mãi bản thiên hùng ca trên biển
Đường Hồ Chí Minh trên biển là kỳ tích có một không hai trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, thể hiện nghệ thuật quân sự tài tình, độc đáo và sáng tạo của chiến tranh nhân dân; cũng như tài trí, bản lĩnh, lòng quả cảm của những chiến sĩ "Đoàn tàu Không số" trên con đường huyền thoại. Hơn 60 năm đã trôi qua nhưng dấu ấn khai mở con đường như mới vừa hôm qua.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền biển, đảo cho lực lượng dân quân biển
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 – 23-10-2021), ngày 22-10, tại TP. Nha Trang, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh hướng về biển, đảo quê hương”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn và gần 100 chiến sĩ dân quân biển của TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh.
Các địa phương của huyện Trường Sa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Tối 19-10, UBND thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt hội viên phụ nữ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.
Quân đội luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ và thực hiện tốt chính sách đối với lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Sẵn sàng vượt qua khó khăn, vất vả, lực lượng quân đội đã và đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xứng danh là “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới.
Trường Sa trong trái tim kiều bào
Nhà văn, dịch giả Hiệu Constant vừa ra mắt bạn đọc cuốn truyện ký “Kiều bào với Trường Sa” (Nhà xuất bản Dân Trí, tháng 4-2021). Đây là cuốn sách khá sinh động viết về Trường Sa và những tình cảm sâu nặng của kiều bào ta ở nước ngoài đối với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Tổ quốc nơi đầu sóng
Quần đảo Trường Sa - vùng đất thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam. Nơi đây, giữa muôn trùng sóng cả, quân và dân huyện đảo ngày đêm kiên cường bám trụ, canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.363.318