NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
Chuyên đề CNTT
6 dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm mã độc và cách phòng tránh
Các chuyên gia an ninh mạng từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo, hình thức tấn công bằng mã độc hiện khá phổ biến. Người dùng cần nhận biết các dấu hiệu để chủ động phòng ngừa.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin
Những năm qua, việc đầu tư kịp thời các ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, chuyên ngành, nhất là phục vụ công tác cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Cẩm nang chuyển đổi số
Cẩm nang chuyển đổi số bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu. Đây là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản điện tử tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn.
Làm việc từ xa: Làm sao để không dính mã độc, lộ lọt thông tin?
Nhấn mạnh nếu thiếu chuẩn bị người dùng sẽ phải đối mặt  nguy cơ dính mã độc, lộ lọt dữ liệu khi làm việc từ xa, các chuyên gia CMC, CyRadar đã chỉ cách giúp nhân sự của các doanh nghiệp làm việc từ xa an toàn.
Bộ TT&TT hướng dẫn khắc phục tạm thời lỗ hổng trên mọi phiên bản Windows
Trung tâm thông tin - Bộ TT&TT đề nghị một số việc cần thực hiện để khắc phục tạm thời lỗ hổng.
Ban Cơ yếu Chính phủ chịu trách nhiệm trong việc gửi, nhận văn bản điện tử của Đảng
Ngày 02/01/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Quy định 217-QĐ/TW về việc gửi, nhận văn bản điện tử trên mạng thông tin diện rộng của Đảng và trên mạng Internet.
Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin
Ngày 2-10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần An toàn thông tin chuyên nghiệp tổ chức diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin năm 2019. Tham gia buổi diễn tập có 40 cán bộ kỹ thuật đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Cách đăng ký Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET)
Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET) đã chính thức đi vào hoạt động và người dùng có thể đăng ký một cách dễ dàng để tạo tài khoản nhằm theo dõi các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái…
Wi-Fi 6 có rất nhiều điểm vượt trội so với các thế hệ trước
Wi-Fi 6, mạng kết nối internet không dây thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt trong năm 2019 với nhiều điểm vượt trội so với các thế hệ trước.
Ðẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam
Xu hướng tự động hóa kết hợp với thông minh hóa cùng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tác động đến các ngành nghề, mọi khía cạnh của đời sống. Trong đó, sự phát triển của khoa học và công nghệ (KH và CN), kỹ thuật và nguồn nhân lực trình độ cao của mỗi quốc gia sẽ là điều kiện quyết định cho sự thành công của quá trình chuyển đổi số.
Ứng dụng Zalo trong truyền thông và dịch vụ chính quyền điện tử
Ngày 2-3, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chính thức công bố tiện ích ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông về Quảng Ninh và trong dịch vụ Chính quyền điện tử.
Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra an toàn của máy chủ
Sau cảnh báo hacker nước ngoài đang tấn công có chủ đích vào các server Việt Nam, chiều 19-2, Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server trước tấn công bruteforce mật khẩu dịch vụ remote desktop......
Hacker Anonymous khét tiếng nhất thế giới – Những điều chưa biết (phần cuối)
Mặc dù, cơ quan chức năng các nước đã cùng phối hợp tiến hành truy lùng và bắt giữ nhiều thành viên của Anonymous trong thời gian qua, nhưng những hoạt động của băng nhóm siêu hacker này vẫn tiếp diễn. Các cơ quan an ninh, trong đó có cả NATO và FBI đều xem Anonymous là một nguy cơ tương tự khủng bố và vẫn là một ẩn số vô cùng khó giải sau hơn 10 năm hoạt động.
Hacker Anonymous khét tiếng nhất thế giới – Những điều chưa biết (phần 2)
Anonymous tấn công vào trang web của cá nhân, tổ chức, trang web Chính phủ nhằm lấy cắp được những thông tin cá nhân như mã số an ninh hay địa chỉ… cho đến kêu gọi người dân chống đối chính phủ của một nước.
Hacker Anonymous khét tiếng nhất thế giới – Những điều chưa biết (phần 1)
Hacker Anonymous không phải một tổ chức tội phạm mạng, đây chỉ là nhóm hacker có những hoạt động mang tính chất chính trị, không có “đầu sỏ” và trụ sở hoạt động có thể ở bất cứ đâu chúng muốn.
Cảnh báo tấn công mạng thông qua dịch vụ Remote Desktop vào các máy chủ của Việt Nam
Theo thông tin từ Bkav, đang có một chiến dịch tấn công nhằm vào các máy chủ tại Việt Nam. Tất cả các máy chủ tại Việt Nam đang mở cổng Remote Desktop đều là mục tiêu tấn công của hacker. Hình thức tấn công là dò mật khẩu quản trị trên các máy chủ
Google, Facebook trả 455 nghìn USD dàn xếp cáo buộc vi phạm luật quảng cáo
Hai công ty công nghệ của Mỹ là Google và Facebook đã chấp nhận trả tới 455 nghìn USD để dàn xếp những cáo buộc về việc các công ty này không duy trì các hồ sơ hợp thức về những người trả tiền quảng cáo trên các trang web của mình, Tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson ngày 18-12 cho biết.
An ninh mạng, ai lo?
Thời buổi công nghệ thông tin phát triển nhanh như hiện nay, bên cạnh những thuận lợi, tiện ích không nhỏ là những bất an về thông tin cá nhân, như một mặt trái nguy hiểm, mà chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

 Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 11.712.315