MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

Ninh Hòa: Phấn đấu để trở thành đô thị công nghiệp
Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ninh Hòa thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao. Bước sang năm 2023, cả hệ thống chính trị cùng người dân thị xã đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhằm cụ thể hóa các nghị quyết của Trung ương và địa phương, trong đó xác định mục tiêu đưa thị xã trở thành đô thị công nghiệp.
Triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2023: Nhiều giải pháp để thực hiện tốt việc giải ngân
Để góp phần thực hiện các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã chuẩn bị phương án giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Theo đó, tỉnh đã ban hành kế hoạch phân bổ nguồn vốn cùng nhiều giải pháp để tập trung thực hiện tốt việc giải ngân vốn.
Khánh Sơn và Khánh Vĩnh: Phấn đấu để thoát khỏi huyện nghèo
Thực hiện mục tiêu đưa 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025; phát triển nhanh và bền vững; xây dựng thành các “tiểu đô thị sinh thái núi rừng” theo Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt các đề án tổng thể giảm nghèo bền vững của 2 huyện này trong giai đoạn 2022-2025.
Triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển bền vững
Tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo Báo chí truyền thông với sự phát triển kinh tế biển bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Diễn đàn Đại dương toàn cầu (GOF) cho rằng:
Xây dựng đề án hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết số 09
Nghị quyết (NQ) số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là cơ hội để Khánh Hòa phát triển, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Để hiện thực hóa các mục tiêu của NQ, ở lĩnh vực nội vụ, việc sắp xếp tổ chức bộ máy, cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là những yếu tố quan trọng.
Phát huy tối đa các cơ chế đặc thù
Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa đã mở ra cơ hội vàng để tỉnh phát triển bứt phá, đặc biệt là có nhiều thay đổi về thẩm quyền quyết định của tỉnh trong lĩnh vực đất đai. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) về việc triển khai các nghị quyết này.
Khẩn trương hoàn thiện các quy hoạch để thúc đẩy phát triển
Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa đã mở ra cơ hội vàng để tỉnh phát triển bứt phá, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030..
Nghị quyết 55 của Quốc hội: Tạo cơ chế mở về tài lực
Nghị quyết 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có những cơ chế chưa từng có về lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách nhà nước. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã có cuộc trao đổi với đồng chí Vĩnh Thông - Giám đốc Sở Tài chính về nội dung này.
Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 55 của Quốc hội
Sáng 1-8, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan để nghe báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa theo Nghị quyết 55 của Quốc hội.
Tầm nhìn chiến lược mang tính thời đại về phát triển đô thị bền vững
Ngày 24/1/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 06).

 

Liên kết banner
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.889.855