ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển bền vững
Tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo Báo chí truyền thông với sự phát triển kinh tế biển bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Diễn đàn Đại dương toàn cầu (GOF) cho rằng:
Xây dựng đề án hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết số 09
Nghị quyết (NQ) số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là cơ hội để Khánh Hòa phát triển, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Để hiện thực hóa các mục tiêu của NQ, ở lĩnh vực nội vụ, việc sắp xếp tổ chức bộ máy, cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là những yếu tố quan trọng.
Phát huy tối đa các cơ chế đặc thù
Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa đã mở ra cơ hội vàng để tỉnh phát triển bứt phá, đặc biệt là có nhiều thay đổi về thẩm quyền quyết định của tỉnh trong lĩnh vực đất đai. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) về việc triển khai các nghị quyết này.
Khẩn trương hoàn thiện các quy hoạch để thúc đẩy phát triển
Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa đã mở ra cơ hội vàng để tỉnh phát triển bứt phá, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030..
Nghị quyết 55 của Quốc hội: Tạo cơ chế mở về tài lực
Nghị quyết 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có những cơ chế chưa từng có về lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách nhà nước. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã có cuộc trao đổi với đồng chí Vĩnh Thông - Giám đốc Sở Tài chính về nội dung này.
Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 55 của Quốc hội
Sáng 1-8, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan để nghe báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa theo Nghị quyết 55 của Quốc hội.
Tầm nhìn chiến lược mang tính thời đại về phát triển đô thị bền vững
Ngày 24/1/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 06).
Chú trọng phát triển giáo dục nghề nghiệp
Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt mục tiêu cụ thể về nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, trong đó trọng tâm là hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn đồng chí Tạ Hồng Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xung quanh vấn đề này.
​Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp từ ngày 25.1-1.2, tại Thủ đô Hà Nội, sau khi thảo luận các văn kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình, quyết nghị...
Một số điểm mới nổi bật trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng
Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó dự báo; đất nước đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi và nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nhiều vấn đề mới đặt ra phải giải quyết; cán bộ, đảng viên và nhân dân đặt niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để đất nước ta phát triển nhanh và bền vững hơn. Đại hội đã thảo luận, thông qua các văn kiện. Bài viết xin nêu một số điểm mới nổi bật trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

 

Liên kết banner
 
 
 
Video Clip
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.341.693